Post by: at

Như thường lệ khách hàng có nhu cầu mua sim sử dụng thì cần xuất trình giấy tờ CMND/CCCD để nhà mạng hỗ trợ đăng ký và kích hoạt. Điều này giúp khách hàng an tâm dùng sim khi đã đăng ký chính chủ. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn biết cách mua sim không cần CMND/CCCD có được không? Đây là vấn đề mà 3gvinaphone.com.vn sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Đối với những khách hàng đã đăng ký quá số sim trên 1 CMND hay CCCD theo quy định. Vì vậy việc mua sim không cần giấy tờ sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hoặc những khách hàng có nhu cầu mua sim để dùng ngắn hạn thì không cần đến CMND hoặc CCCD.

Cách mở khoá sim VinaPhone trong mọi trường hợp

Đăng ký 4G cho sim Vina giá cực ưu đãi

Cách kích hoạt sim Vina mới mua

cach mua sim khong can cmnd ccccd

Mách bạn cách mua sim không cần CMND/CCCD

1. Có thể mua sim không cần CMND/CCCD không?

Nếu khách hàng không có CMND/CCCD thì việc mua sim chính chủ của các nhà mạng sẽ không được. Tuy nhiên nếu bạn có hộ chiếu còn hạn thì vẫn mua được dễ dàng. Còn nếu bạn không có những giấy tờ trên thì không thể mua được sim tại các cửa hàng nhà mạng thành công.

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều sim số mà không cần đăng ký chính chủ, hoặc cũng không cần giấy tờ. Đây được gọi là sim rác nên khách hàng luôn được ưa chuộng. Tuy nhiên khi sử dụng sim rác bạn sẽ đối diện với nhiều rủi ro như bị khoá sim, bị đòi nợ liên tục từ người trước đã sử dụng,…

Mua sim VinaPhone online thế nào?

2. Cách mua sim không cần CMND/CCCD bạn đã biết?

Thực tế để kích hoạt sim người dùng chỉ cần gọi đến tổng đài 900 của VinaPhone. Tuy nhiên trước đó cần đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng bằng CMND/CCCD. Nếu không có CMND/CCCD bạn có thể thay thế bằng giấy tờ khác như Hộ chiếu còn hạn sử dụng.

Nhà mạng hiện hỗ trợ người dùng hoà mạng sim bằng Chứng minh thư và cả Căn cước công dân chính chủ và Hộ chiếu  nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký nếu CMND/CCCD bị mất hoặc đang trong thời gian cấp lại. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mang Hộ chiếu chính chủ đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone.
  • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công bạn cần gọi đến 900 và làm theo hướng dẫn để kích hoạt sim trong vòng 24h kể  từ thời điểm đăng ký.

Sim VinaPhone kích hoạt sẵn là gì?

3. Những rủi ro khi mua sim không có giấy tờ tuỳ thân

Nhiều khách hàng ưa chuộng cách mua sim mà không cần các giấy tờ tuỳ thân. Tuy nhiên đây chính là cách mà ít người biết được rủi ro cần đối diện:

3.1. Bị khoá sim bất cứ lúc nào

Sim Vinaphone, MobiFone hay Viettel khi mua mà không có bất cứ giấy tờ tuỳ thân như CMND/CCCD, hộ chiếu thì có thể bị khoá sim. Bởi theo quy định của nhà mạng viễn thông thì sim chưa đăng ký chính chủ thì sẽ bị khoá và thu hồi về kho số. Nếu bạn mua về chưa sử dụng được bao lâu thì bị hệ thống khoá và không dùng được nữa. Vừa tốn tiền, vừa mất sim nên khách hàng cần lưu ý.

Bạn đã biết nên mua sim nào để vào mạng?

3.2. Sim đã đứng tên người khác và bị làm phiền 

Khách hàng mua sim nhưng đã có người khác đăng ký chính chủ thì việc liên quan và ảnh hưởng sau này cũng nhiều. Ví dụ số đó đã vay tiền, nợ cước nhưng chưa trả thì liên tục bị người khác làm phiền. Trường hợp này xuất hiện khá nhiều khiến người dùng lo lắng, hoang mang và cảm thấy bị làm phiền. Vì vậy hãy đăng ký chính chủ trên sim nhé!

4. Lưu ý khi kích hoạt sim Vina không dùng CMND 

  • Với sim đã đăng ký thông tin chính chủ bằng CCCD hoặc Hộ chiếu nếu xảy ra sự cố mất sim cần làm lại, chuyển đổi hình thức thuê bao,.. cần giấy tờ xác minh bạn cần mang đúng thủ tục đã đăng ký đến cửa hàng để nhận hỗ trợ.
  • Nếu quá 24h mà bạn chưa gọi điện kích hoạt thông tin chính chủ sẽ bị mất đi bạn cần đến cửa hàng để đăng ký lại.
  • Để biết được sim đã đăng ký chính chủ chưa bạn soạn tin TTTB so-giay-to gửi 1414.

Cách tra cứu ngày kích hoạt sim VinaPhone trả trước, trả sau

Hy vọng qua thông tin trên bạn đã nắm được cách kích hoạt không cần CMND sim để an tâm trải nghiệm lâu dài.