Trong quá trình sử dụng data ưu đãi 4G từ các gói 4G khách hàng nên nắm được cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone để sau này có thể quản lý và điều tiết thời lượng cùng mức độ truy cập mạng phù hợp hơn. Tuy nhiên nếu không biết làm thế nào để tra cứu dung lượng 4G tốc độ cao đang có thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây.

Không giống như khi đồng hành các gói cước 3G Vinaphone trọn gói như Max, Max100 hay Max200,… ưu đãi data 4G đến gói cước 4G luôn bị giới hạn dung lượng truy cập mạng. Bởi trước khi chu kỳ gói kết thúc nếu các bạn dùng hết số data 4G tương ứng thì hệ thống nhà mạng sẽ tự động chặn ngay đường truyền truy cập mạng 4G lẫn 3G của thuê bao trong những ngày còn lại của chu kỳ.

huong-dan-kiem-tra-dung-luong-4g-vinaphone

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone

1/ Kiểm tra các gói cước data plus (SPEED79, SPEED199, SPEED299)

Kiểm tra dung lượng 4G hoàn toàn khác với 3G, khách hàng chỉ cần thao tác bấm trực tiếp trên bàn phím di động là được, không cần phải soạn tin nhắn.

Bấm *123#OK

Thông tin mà thuê bao nhận được sau khi tham tác bấm *123#OK thành công, gồm:

 1. Tên gói cước 4G Vinaphone đang dùng.
 2. Ưu đãi data còn lại.
 3. Ưu đãi thoại còn lại.
 4. Ưu đãi SMS còn lại.
 5. Thời hạn sử dụng gói cước 4G đến ngày mấy.

2/ Kiểm tra các gói cước 4G Vinaphone thông thường

 • Soạn DATA gửi 888 (miễn phí).
 • Bấm *111# rồi chọn phím 4.
 • Kiểm tra data khuyến mãi, soạn DATANT gửi 888 (Miễn phí).

huong-dan-kiem-tra-dung-luong-4g-vinaphone

Kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone sẽ giúp được gì cho bạn?

 • Những gói cước 4G của Vinaphone cung cấp có chu kỳ sử dụng 30 ngày và ưu đãi data 4G hoàn toàn bị giới hạn khi sử dụng hết. Nếu mỗi ngày đều kiểm tra dung lượng 4G thì người dùng di động có thể điều tiết được mức độ truy cập mạng 4G phù hợp hơn (tránh lạm dụng số data 4G đang có).
 • Tránh bị rơi vào trường hợp bị chặn đường truyền truy cập mạng 4G. Vì khi bấm *123#OK hệ thống sẽ cho các bạn biết được số dung lượng tốc độ cao còn lại bao nhiêu (nếu còn ít thì nên tiết kiệm, nhớ là hãy tắt dữ liệu data 4G trên máy để tránh bị mất thêm data).
 • Bên cạnh kiểm tra được số ưu đãi data 4G thì các bạn còn nắm được số phút thoại và sms nội mạng miễn phí còn lại nhiều hay ít.

Hãy ghi nhớ cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone để quá trình truy cập mạng 4G luông được xuyên suốt nhé!