Trong quá trình sử dụng thuê bao di động nếu khách hàng thực hiện nạp thẻ sai, nợ cước, chưa đăng ký chính chủ hoặc ngừng sử dụng quá lâu thì chắc chắn sẽ bị rơi vào trường hợp khóa sim. Vậy làm cách nào để mở khóa sim Vinaphone nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tìm giải pháp để giải quyết vấn đề này!

Mỗi nguyên nhân bị khóa sim sẽ có cách mở khác nhau vì vậy các bạn hãy yên tâm, không phải trường hợp nào cũng phải đến trực tiếp Điểm giao dịch của Vinaphone/VNPT để nhờ hỗ trợ. Việc mở khóa sim khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các thao tác hướng dẫn sau là sẽ có thể tiếp tục duy trì gọi thoại, nhắn tin và đăng ký 3G Vinaphone trở lại như bình thường.

Cách mở khóa sim Vinaphone nhanh chóng

Cách mở khóa sim Vinaphone nhanh chóng

Nếu không kịp thời mở khóa sim đúng hạn thì ngoài bị gián đoạn liên lạc với người thân – bạn bè thì còn có nguy cơ thuê bao bị thu hồi về kho số vĩnh viễn (không thể khôi phục lại).

Hướng dẫn khóa sim Vinaphone do nạp thẻ sai

 • Theo quy định của mạng Vinaphone khi thuê bao nạp sai mã thẻ 5 lần, hệ thống tổng đài sẽ lập tức tự động khóa chiều sim (chặn cả  chiều liên lạc gọi đi và nhận cuộc gọi).
 • Để mở khóa sim các bạn chủ động gọi đến 9191 (từ mạng Vinaphone) hoặc hotline 0918681111 (từ mạng khác) và nhờ nhân viên tổng đài của Vinaphone hỗ trợ mở khoá sim bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin sau:
  • Mã thẻ cào.
  • Số seri thẻ cào bạn đã nạp sai

Cách mở khóa sim Vinaphone nhanh chóng

Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone do nợ cước

 • Trường hợp này chỉ xảy ra đối với thuê bao trả sau đang nợ cước quá hạn mức mà nhà mạng quy định.
 • Bạn có thể nhờ người thân hoặc trực tiếp đến điểm giao dịch gần nhất để thanh toán cước để được mở khóa Sim.

Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone do chưa đăng ký chính chủ

 • Từ tháng 11/2016 Vinaphone bắt đầu thu hồi sim chưa đăng ký chính chủ, thời hạn giữ số là 30 ngày (tính từ ngày bị khóa).
 • Cách duy nhất để mở khóa sim khi rơi vào trường hợp này là mang CMND cùng thẻ sim để ngay Điểm giao dịch để làm thủ tục đăng ký chính chủ.

Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone do ngưng sử dụng quá lâu

 • Thuê bao di động trả trước trong trạng thái hoạt động nhưng không nạp thẻ, không phát sinh cước trong thời gian dài đều sẽ bị chặn chiều.
 • Trường hợp thuê bao bị khóa 1 chiều và 2 chiều nhưng vẫn còn trong thời gian giữ số thì chỉ cần thực hiện nạp thẻ là có thể mở khóa sim.

Chúc các bạn thực hiện mở khóa sim Vinaphone thành công và được tiếp tục trải nghiệm trọn vẹn “tất – tần – tận” các dịch vụ di động do nhà mạng cung cấp nhé!