Post by: at

Sim VinaPhone bị khóa chiều sử dụng là sự cố không ai mong muốn. Thực hiện mở khóa sim VinaPhone để tiếp tục dùng lại các hoạt động bình thường. Theo dõi ngay cách xử lý tương ứng với mỗi trường hợp để áp dụng mỗi khi cần thiết. Sau khi mở khóa thành công bạn sẽ an tâm sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị khóa 1 chiều – 2 chiều không thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn cho thuê bao khác. Đôi khi còn ảnh hưởng đến hoạt động Internet làm cho quá trình kết nối gián đoạn. Nếu không nhanh chóng tìm nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng sim của bạn sẽ bị thu hồi về kho số không thể dùng tiếp.

mo khoa sim vinaphone

Cách mở khoá sim VinaPhone đơn giản và nhanh nhất

Các lỗi khoá sim VinaPhone phổ biến

Trong thời gian sử dụng, VinaPhone tổng hợp lại các lỗi dẫn đến sim VinaPhone bị khoá như sau:

 • Khoá sim VinaPhone do nạp thẻ sai 5 lần
 • Sim bị hết hạn sử dụng, lâu không dùng
 • Sim bị khoá do chưa đăng ký thông tin chính chủ
 • Chưa thanh toán nợ cước trả sau
 • Do nhập sai mã PUK quá 10 lần.

Mỗi nguyên nhân trên sẽ có cách mở khoá khác nhau. Theo dõi ngay để mở khoá sim và dùng lại dịch vụ bình thường.

Cách khắc phục sim VinaPhone bị khóa nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng thuê bao di động nếu khách hàng thực hiện nạp thẻ sai nhiều lần, nợ cước, chưa đăng ký chính chủ hoặc ngừng sử dụng quá lâu thì chắc chắn sẽ bị rơi vào trường hợp khóa sim. Khi phát hiện sim bị khóa bạn cần tìm giải pháp xử lý càng nhanh càng tốt để khôi phục lại hoạt động trên sim.

1. Cách mở khóa nạp thẻ sim VinaPhone 

Trường hợp nhiều thuê bao gặp phải nhất hiện nay là sim VinaPhone bị khoá quyền nạp thẻ. Các nguyên nhân như: nhập sai mã thẻ, thẻ cào bị rách, mờ, cú pháp nạp tiền không đúng. Nạp sai quá 5 lần thì hệ thống tự động khoá quyền nạp thẻ của thuê bao.

Trường hợpNạp thẻ sai quá 5 lần bị khóa quyền nạp thẻ
Cách xử lý Thuê bao có thể mở khoá quyền nạp thẻ VinaPhone bằng các cách sau:

 • Liên hệ trực tiếp tổng đài của VinaPhone 18001091 ( Miễn phí): Do sim của bạn đã bị khóa chiều liên lạc. Nên bạn có thể dùng số điện thoại khác để gọi và cung cấp thông tin: Mã thẻ cào, số seri thẻ.
 • Đến trực tiếp cửa hàng: Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Khi đến mang theo giấy tờ quan trọng sau:
  • CMND/CCCD chính chủ đăng ký thuê bao.
  • Sim đã bị khóa quyền nạp thẻ.
  • Thẻ cào VinaPhone bạn đã nạp sai.

» Xem chi tiết hơn: Cách mở khoá nạp thẻ VinaPhone nạp sai 5 lần.

2. Cách mở khóa sim VinaPhone do hết hạn 

Mỗi thuê bao trả trước VinaPhone sẽ quy định hạn dùng nhất định, trường hợp lâu ngày không sử dụng không phát sinh cước phí để gia tăng hạn dùng sim sẽ bị khóa.

Trường hợp Sim lâu ngày không sử dụng do hết hạn
Cách xử lý
 • Trường hợp thuê bao bị khóa 1 chiều và 2 chiều nhưng vẫn còn trong thời gian giữ số thì chỉ cần thực hiện nạp thẻ là có thể mở khóa sim.
 • Nếu sim của bạn đã ngưng sử dụng quá lâu cần liên hệ tổng đài VinaPhone kiểm tra sim đã bị thu hồi về kho số chưa. Nếu chưa bạn có thể chủ động lấy lại bằng cách trên, trường hợp đã bị thu hồi về kho số chỉ còn cách đến cửa hàng mua lại sim

» Xem thêm: Cách lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi đơn giản.

3. Cách mở khóa sim VinaPhone do chưa đăng ký chính chủ

Theo quy định của nhà mạng tất cả thuê bao VinaPhone đều phải thực hiện đăng ký sim chính chủ để  xác thực thông tin người dùng. Trường hợp quá thời gian nhưng chưa bổ sung thông tin sẽ bị khóa chiều sử dụng. VinaPhone sẽ bắt đầu thu hồi sim chưa đăng ký chính chủ, thời hạn giữ số là 30 ngày (tính từ ngày bị khóa).

Trường hợp Sim VinaPhone chưa đăng ký thông tin chính chủ
Cách xử lýBạn cần đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone để bổ sung thông tin chính chủ. Khi đi cần mang theo giấy tờ quan trọng sau:

 • CMND/CCCD chính chủ
 • Sim đang dùng

» Tham khảo ngay: Các thủ tục đăng ký thông tin chính chủ của VinaPhone.

4. Mở khóa sim VinaPhone khi bị nợ cước trả sau 

Trường hợp Sim VinaPhone chưa thanh toán cước trả sau
Cách xử lý

Trường hợp này chỉ xảy ra đối với thuê bao trả sau và đang nợ cước quá hạn mức mà nhà mạng quy định. Có 2 cách mở khóa khi sim bị nợ cước, cụ thể:

 • Đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone: Bạn có thể nhờ người thân hoặc trực tiếp đến các điểm giao dịch/cửa hàng VinaPhone gần nhất để thanh toán cước. Thanh toán cước xong thuê bao bạn sẻ được mở khóa Sim.
 • Thanh toán online: Ngoài ra bạn cũng có thể trả phí trả sau qua ứng dụng VNPT Pay.

5. Cách mở sim bị khóa PUK VinaPhone

Sau khi nhập sai mã PIN 3 lần, hệ thống yêu cầu nhập mã PUK. Nếu vẫn nhập sai 10 lần mã PUK thì sim của bạn sẽ bị khoá. Lúc này sim không thể hoạt động, bạn không thể liên lạc với bất kỳ ai.

Trường hợpMở khoá sim VinaPhone khi bị khoá mã PUK
Cách khắc phụcĐể mở khoá mã PUK cho sim VinaPhone bằng cách:

 • Cách 1: Gọi tổng đài miễn phí 18001091 để nhờ nhân viên cung cấp lại mã PUK.
 • Cách 2: Đến cửa hàng, trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất. Yêu cầu nhân viên hỗ trợ cung cấp lại mã PUK.

Trên đây là chi tiết các cách mở khóa sim của VinaPhone trong mọi trường hợp bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!