Mở khóa sim VinaPhone như thế nào? Chắc chắn đang là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Trong quá trình sử dụng thuê bao di động nếu khách hàng thực hiện nạp thẻ sai nhiều lần, nợ cước, chưa đăng ký chính chủ hoặc ngừng sử dụng quá lâu thì chắc chắn sẽ bị rơi vào trường hợp khóa sim. Để mở khóa sim VinaPhone nhanh nhất các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách mở khóa sim Vinaphone

Mỗi nguyên nhân bị khóa sim sẽ có cách mở khác nhau vì vậy các bạn hãy yên tâm, không phải trường hợp nào cũng phải đến trực tiếp của hàng Vinaphone để nhờ hỗ trợ. Việc mở khóa sim khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các thao tác hướng dẫn sau là sẽ có thể tiếp tục duy trì gọi thoại, nhắn tin hoặc đăng ký 3G Vinaphone trở lại như bình thường.

Cách mở khóa sim Vinaphone nhanh chóng

Nếu không kịp thời mở khóa sim đúng hạn thì ngoài bị gián đoạn liên lạc với người thân – bạn bè thì sim của bạn còn có nguy cơ bị thu hồi về kho số vĩnh viễn (không thể khôi phục lại).

1. Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone do nạp thẻ sai

 • Theo quy định của mạng Vinaphone khi thuê bao nạp sai mã thẻ quá 5 lần, hệ thống tổng đài sẽ lập tức tự động khóa chiều sim (chặn cả  chiều liên lạc gọi đi và nhận cuộc gọi).
 • Để mở khóa sim các bạn chủ động gọi đến tổng đài VinaPhone (do sim của bạn đã bị khóa chiều liên lạc nên bạn có thể dùng số điện thoại khác để gọi, tổng đài VinaPhone hỗ trợ cả số nội mạng và ngoại mạng nên bạn yên tâm nhé) và nhờ nhân viên tổng đài hỗ trợ mở khoá sim bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin sau:
  • Mã thẻ cào.
  • Số seri thẻ cào bạn đã nạp sai

»Xem chi tiết hơn: Cách mở khoá nạp thẻ VinaPhone nạp sai 5 lần.

2. Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone do nợ cước

 • Trường hợp này chỉ xảy ra đối với thuê bao trả sau và đang nợ cước quá hạn mức mà nhà mạng quy định.
 • Bạn có thể nhờ người thân hoặc trực tiếp đến các điểm giao dịch/cửa hàng VinaPhone gần nhất để thanh toán cước. Thanh toán cước xong thuê bao bạn sẻ được mở khóa Sim.

»Xem ngay: Địa chỉ các cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc.

3. Cách mở khóa sim Vinaphone do chưa đăng ký chính chủ

 • Từ tháng 11/2016 Vinaphone bắt đầu thu hồi sim chưa đăng ký chính chủ, thời hạn giữ số là 30 ngày (tính từ ngày bị khóa).
 • Cách duy nhất để mở khóa sim khi rơi vào trường hợp này là bạn cần mang CMND cùng thẻ sim đến ngay các cửa hàng VinaPhone để làm thủ tục đăng ký chính chủ.

»Tham khảo ngay: Các thủ tục đăng ký thông tin chính chủ của VinaPhone.

4. Cách mở khóa sim VinaPhone do không sử dụng lâu ngày

 • Thuê bao di động trả trước trong trạng thái hoạt động nhưng không nạp thẻ, không phát sinh cước trong thời gian dài đều sẽ bị chặn chiều.
 • Trường hợp thuê bao bị khóa 1 chiều và 2 chiều nhưng vẫn còn trong thời gian giữ số thì chỉ cần thực hiện nạp thẻ là có thể mở khóa sim. Nếu sim của bạn đã ngưng sử dụng quá lâu thì sẽ không thể khôi phục lại được.

»Xem thêm: Cách lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi đơn giản.

Vừa rồi là các cách hỗ trợ khách hàng mở khóa sim của VinaPhone đơn giản nhất, nếu bạn đang rơi vào một trong các trường hợp trên thì hãy nhanh tay thực hiện ngay nhé!