Post by: at

Có nhiều nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị khóa 1 chiều – 2 chiều không thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn cho thuê bao khác. Đôi khi còn ảnh hưởng đến hoạt động Internet làm cho quá trình kết nối gián đoạn. Nếu không nhanh chóng tìm nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng sim của bạn sẽ bị thu hồi về kho số không thể dùng tiếp.

Sim bị khóa chiều sử dụng là sự cố không ai mong muốn để nhanh chóng mở khóa sim VinaPhone tiếp tục các hoạt động trở lại theo dõi ngay cách xử lý tương ứng với mỗi trường hợp để áp dụng mỗi khi cần thiết nhé. Sau khi mở khóa thành công bạn sẽ an tâm gọi thoại, nhắn tin hoặc đăng ký 3G khuyến mãi VinaPhone như bình thường.

mo khoa sim vinaphone

Hướng dẫn mở khoá sim VinaPhone

Cách khắc phục sim VinaPhone bị khóa nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng thuê bao di động nếu khách hàng thực hiện nạp thẻ sai nhiều lần, nợ cước, chưa đăng ký chính chủ hoặc ngừng sử dụng quá lâu thì chắc chắn sẽ bị rơi vào trường hợp khóa sim. Khi phát hiện sim bị khóa bạn cần tìm giải pháp xử lý càng nhanh càng tốt để khôi phục lại hoạt động trên sim.

1. Cách mở khóa nạp thẻ sim VinaPhone 

Đây là trường hợp nhiều thuê bao gặp phải nhất hiện nay, đặc biệt mỗi khi gia tăng số dư bằng hình thức thẻ cào nhưng bị mất mã thẻ nạp.

Trường hợpNạp thẻ sai quá 5 lần bị khóa quyền nạp thẻ
Cách xử lý  2 cách giúp bạn mở khóa khi nạp thẻ sai quá 5 lần, cụ thể:

 • Liên hệ trực tiếp tổng đài VinaPhone 18001091: Do sim của bạn đã bị khóa chiều liên lạc nên bạn có thể dùng số điện thoại khác để gọi và cung cấp thông tin: Mã thẻ cào, số seri thẻ.
 • Đến trực tiếp cửa hàng: Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Khi đến mang theo giấy tờ quan trọng sau:
  • CMND chính chủ đăng ký thuê bao.
  • Sim đã bị khóa quyền nạp thẻ.
  • Thẻ cào VinaPhone bạn đã nạp sai.

» Xem chi tiết hơn: Cách mở khoá nạp thẻ VinaPhone nạp sai 5 lần.

2. Cách mở khóa sim VinaPhone do hết hạn 

Mỗi thuê bao trả trước VinaPhone sẽ quy định hạn dùng nhất định, trường hợp lâu ngày không sử dụng không phát sinh cước phí để gia tăng hạn dùng sim sẽ bị khóa.

Trường hợp Sim lâu ngày không sử dụng do hết hạn
Cách xử lý
 • Trường hợp thuê bao bị khóa 1 chiều và 2 chiều nhưng vẫn còn trong thời gian giữ số thì chỉ cần thực hiện nạp thẻ là có thể mở khóa sim.
 • Nếu sim của bạn đã ngưng sử dụng quá lâu cần liên hệ tổng đài VinaPhone kiểm tra sim đã bị thu hồi về kho số chưa. Nếu chưa bạn có thể chủ động lấy lại bằng cách trên, trường hợp đã bị thu hồi về kho số chỉ còn cách đến cửa hàng mua lại sim

» Xem thêm: Cách lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi đơn giản.

 • Trường hợp này chỉ xảy ra đối với thuê bao trả sau và đang nợ cước quá hạn mức mà nhà mạng quy định.
 • Bạn có thể nhờ người thân hoặc trực tiếp đến các điểm giao dịch/cửa hàng VinaPhone gần nhất để thanh toán cước. Thanh toán cước xong thuê bao bạn sẻ được mở khóa Sim.

» Xem ngay: Địa chỉ các cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc.

3. Cách mở khóa sim VinaPhone do chưa đăng ký chính chủ

Theo quy định của nhà mạng tất cả thuê bao VinaPhone đều phải thực hiện đăng ký sim chính chủ để  xác thực thông tin người dùng. Trường hợp quá thời gian nhưng chưa bổ sung thông tin sẽ bị khóa chiều sử dụng. VinaPhone sẽ bắt đầu thu hồi sim chưa đăng ký chính chủ, thời hạn giữ số là 30 ngày (tính từ ngày bị khóa).

Trường hợp Sim VinaPhone chưa đăng ký thông tin chính chủ
Cách xử lýBạn cần đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone để bổ sung thông tin chính chủ. Khi đi cần mang theo giấy tờ quan trọng sau:

 • CMND chính chủ
 • Sim đang dùng

» Tham khảo ngay: Các thủ tục đăng ký thông tin chính chủ của VinaPhone.

4. Mở khóa sim VinaPhone khi bị nợ cước trả sau 

Trường hợp Sim VinaPhone chưa thanh toán cước trả sau
Cách xử lýCó 2 cách mở khóa khi sim bị nợ cước, cụ thể:

 • Đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone: Bạn có thể nhờ người thân hoặc trực tiếp đến các điểm giao dịch/cửa hàng VinaPhone gần nhất để thanh toán cước
 • Thanh toán online: Ngoài ra bạn cũng có thể trả phí trả sau qua ứng dụng VNPT Pay.

Trên đây là chi tiết các cách mở khóa sim của VinaPhone trong mọi trường hợp bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!