Post by: at

Nhu cầu truy cập mạng trên di động là nhu cầu của đại đa số người dùng hiện nay. Chính vì vậy người dùng luôn thắc mắc nên mua sim nào để vào mạng. Nếu bạn cũng đang phân vân chưa biết nên mua sim gì thì cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Hiện nay, các nhà mạng di động tại Việt Nam triển khai rất nhiều loại sim với các gói cước ưu đãi truy cập mạng cực nhanh. Vậy nên chọn sim Viettel, MobiFone, VinaPhone hay các nhà mạng nào khác?

Hướng dẫn đăng ký 4G sim VinaPhone

Cách ứng data mạng VinaPhone mới nhất

Các gói 5G VinaPhone

nen mua sim nao de vao mang

Nên mua sim nào để vào mạng?

1. Sim vào mạng là sim gì?

Sim vào mạng là sim có hỗ trợ chức năng truy cập Internet trên điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị kết nối khác. Hiện nay, tất cả các nhà mạng di động đều cung cấp loại sim này. Bạn có thể đến cửa hàng giao dịch, mua online,… là có thể sở hữu sim vào mạng với những yêu cầu tốt nhất.

Mạng VinaPhone và Viettel cái nào dùng tốt hơn?

2. Nên mua sim nào để vào mạng?

Chính vì sự đa dạng của các nhà mạng di động nên người dùng luôn đắn đó không biết nên mua sim nào để vào mạng nhanh, giá rẻ và nhiều ưu đãi. Thị trường di động Việt Nam hiện nay ưa chuộng 3 loại sim chính để vào mạng là sim VinaPhone, sim Viettel và sim MobiFone. Đây cũng chính là 3 nhà mạng di động lớn nhất tại nước ta với cơ sở hạ tầng hiện đại mang đến tốc độ truy cập tối ưu.

Hiện cả 3 nhà mạng đều đã phủ sóng 4G trên toàn quốc và đang tiến hành triển khai mạng 5G. Chính vì vậy khi có nhu cầu truy cập mạng bạn có thể chọn 1 trong 3 loại sim thuộc mạng VinaPhone, sim Viettel và sim MobiFone đều được.

Bên cạnh nhà mạng truyền thống thì hiện nay còn có các nhà mạng ảo sử dụng sóng của MobiFone và VinaPhone. Ví dụ sim Wintel sử dụng sóng VinaPhone, sim Local sử dụng sóng MobiFone… Các loại sim thuộc nhà mạng ảo thường triển khai rất nhiều gói cước ưu đãi rất hấp dẫn. Vậy nên bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn những loại sim này.

Các nhà mạng ảo ở Việt Nam hiện nay là ở đâu?

3gvinaphone.com.vn khuyên bạn nên chọn các loại sim thuộc nhà mạng truyền thống vì cơ sở hạ tầng ổn định, các chính sách chăm sóc khách hàng, các tiện ích hỗ trợ,… cũng đa dạng hơn so với các nhà mạng ảo.

3. Mua sim vào mạng giá bao nhiêu?

Giá sim vào mạng cũng là điều mà người dùng quan tâm. Giá sim của các nhà mạng hiện nay cũng tương đương với nhau. Cụ thể đó là:

 • Sim thông thường: Từ 50.000đ/sim.
 • Giá sim kèm gói cước 4G ưu đãi: Giá sim + giá gói cước theo quy định của nhà mạng (thường được hưởng ưu đãi giảm giá gói).

Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch VinaPhone/ MobiFone/ Viettel hoặc các kênh bán sim online để mua sim vào mạng và trải nghiệm.

Mua sim VinaPhone online là bao nhiêu?

4. Cước phí truy cập mạng trên từng loại sim

Cước phí truy cập mạng trên các loại sim hiện nay cũng có sự tương đồng với nhau giữa các nhà mạng.

 • Cước mặc định: 75đ/50KB.
 • Cước đăng ký gói 3G/4G: Tùy vào nhu cầu bạn có thể tham gia các gói cước với giá từ 60k 70k 90k… Ưu đãi của các gói siêu khủng từ 1GB/ ngày đến 5GB/ngày hoặc cao hơn.

Khi thực hiện mua sim bạn sẽ được các tư vấn viên hỗ trợ chi tiết về gói cước và giá gói.  Nếu bạn mạng VinaPhone thì bạn có thể tham khảo 1 số gói cước hỗ trợ vào mạng giá rẻ ngay tại bảng thông tin dưới đây.

Tên gói/ Giá cướcCú pháp đăng ký/Khuyến mãi ưu đãiĐăng ký nhanh
BIG90
(90.000đ/ tháng)
MO BIG90 gửi 1543Đăng ký

30GB/ tháng (1GB/ngày)

BIG120
(120.000đ/ tháng)
MO BIG120 gửi 1543Đăng ký

60GB/ tháng (2GB/ ngày)

BIG200
(200.000đ/ tháng)
MO BIG200 gửi 1543Đăng ký
120GB/tháng (4GB/ ngày)
VD90
(90.000đ/ tháng)
MO VD90 gửi 1543Đăng ký
 •  1GB/ngày (30GB/tháng)
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút.
 • Miễn phí 30 phút gọi liên mạng. 
VD120N
(120.000đ/ tháng)
MO VD120N gửi 1543Đăng ký
 • 1.5GB/ngày (45GB/tháng)
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút.
 • Miễn phí 50 phút gọi liên mạng. 
VD150
(150.000đ/ tháng)
MO VD150 gửi 1543Đăng ký
 • 2GB/ngày (60GB/tháng)
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 80 phút ngoại mạng/tháng.

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mua sim nào để vào mạng. Chúc bạn sẽ nhanh chóng chọn được cho mình loại sim phù hợp!