Post by: at

Giữ số điện thoại khi đi nước ngoài VinaPhone là điều cần thiết cho nhiều khách hàng. Khi ra nước ngoài nhiều khách hàng mua sim mới của nước đó dùng, và sim Vina thì chỉ dùng tại Việt Nam nên không muốn sử dụng. Vậy nếu để lâu không dùng bị khoá thì phải làm sao? Có cách nào để xử lý không?

Hiện nay khách hàng đã có thể giữ số Vina khi ra nước ngoài. Ví dụ như bạn đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế, đăng ký gói giữ số hoặc nhờ người thân sử dụng. Đây có lẽ là các cách phổ biến và được người dùng áp dụng nhiều nhất. Theo dõi để biết nhé!

Cước phí chuyển vùng quốc tế sim VinaPhone

Cách hủy chuyển vùng quốc tế VinaPhone nhanh nhất

giu so vinaphone khi di nuoc ngoai

+5 Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài VinaPhone

Quy định chặn chiều, giữ số của VinaPhone

Sim điện thoại VinaPhone nếu không được sử dụng trong thời gian dài sẽ bị chặn và hủy số điện thoại. Quá trình thu hồi số của VinaPhone được thực hiện theo các bước quy định như sau: Chặn 1 chiều ⇒ Chặn 2 chiều ⇒ Giữ số ⇒ Thu hồi số về kho số nhà mạng VinaPhone.

Quy trìnhQuy định thời gian
Chặn 1 chiềuThời gian chặn 01 chiều là 10 ngày khi không sử dụng
Chặn 2 chiều, giữ sốHết thời gian chặn 1 chiều nhà mạng sẽ chặn 02 chiều, thời gian chặn 02 chiều là 30 ngày.
Thu hồi số, xoá sốNếu sau thời gian giữ số, khách hàng nên nạp thêm tiền để mở chiều nếu không bị hủy số

Hướng dẫn giữ liên lạc số VinaPhone khi ra nước ngoài

Tùy vào từng trường hợp bạn muốn liên lạc khi ra nước ngoài hoặc bạn chỉ muốn giữ số mà chọn cho mình cách thức phù hợp theo gợi ý sau:

1. Đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone để giữ liên lạc

Đối với cả thuê bao trả trước cùng thuê bao trả sau trước tiên muốn đảm bảo liên lạc giữa trong và ngoài nước thì khách hàng cần phải soạn tin nhắn sau trước khi rời khỏi sân bay quốc tế.

DK CVQT gửi 9123

Cước phí khi chuyển vùng quốc để để giữ liên lạc với người thân hoàn toàn miễn phí nên các bạn không phải lo lắng.

Lưu ý:

  • Dịch vụ CVQT VinaPhone không tốn phí tuy nhiên khi bạn nhận cuộc gọi hoặc thực hiện gọi điện, nhắn tin, truy cập mạng khi ở nước ngoài thì hệ thống vẫn tính phí. Vậy nên nếu muốn tiết kiệm chi phí khi ở nước ngoài hãy chọn đăng ký gói data roaming VinaPhone.
  • Đối với thuê bao di động trả sau muốn đảm bảo duy trì liên lạc khi ở nước ngoài trong thời gian dài thì cần phải thanh toán cước nợ hàng tháng.

Cách đăng ký gọi quốc tế VinaPhone giá rẻ

2. Đăng ký giữ số VinaPhone 

Trường hợp bạn ra nước ngoài lâu dài và muốn giữ số VinaPhone thì có thể chọn đăng ký gói cước giữ số. Khi đăng ký gói cước này bạn không cần phải nạp thẻ hoặc sử dụng bất kỳ giao dịch gọi, SMS, đăng ký mạng 3G VinaPhone nào mà vẫn đảm bảo giữ số trong thời gian dài.

Tên góiGói GS1 VinaPhoneGói GS2 VinaPhone
Cách đăng kýGS1 gửi 900GS2 gửi 900
Thời gian giữ số180 ngày360 ngày
Cước phí30.000đ/ lần đăng ký50.000đ/ lần đăng ký

Trường hợp bạn muốn giữ số thời gian dài hơn thì có thể thực hiện đăng ký gói nhiều lần vì hệ thống sẽ cộng đồn số ngày cho bạn.

Ví dụ: Bạn đăng ký gói GS2 2 lần liên tục thì hệ thống sẽ cộng dồn và số ngày bạn được giữ số là 720 ngày.

3. Đưa số VinaPhone cho người thân sử dụng 

Ngoài 2 cách giữ số điện thoại VinaPhone khi ra nước ngoài trên, bạn có thể áp dụng một cách đơn giản khác là đưa số cho người thân sử dụng. Bởi vì, để giữ số điện thoại thuê bao cần phải duy trì trạng thái hoạt động 2 chiều bằng cách tăng hạn sử dụng sim. Các cách tăng ngày sử dụng sim VinaPhone như sau:

  • Nạp thẻ điện thoại Vina định kỳ cho thuê bao. Mệnh giá thẻ nạp càng cao ngày sử dụng của thuê bao càng được tăng nhiều hơn.
  • Mua thêm ngày sử dụng cho sim
  • Phát sinh cước gọi, nhắn tin, data…

Nếu trong thời gian dài, sim VinaPhone không có bất kỳ giao dịch nạp thẻ, phát sinh cước nào thì sẽ bị khóa 2 chiều và hệ thống tự động thu hồi sim về kho số.

Bảng giá cước gọi quốc tế VinaPhone đi tất cả các nước

Sim VinaPhone không sử dụng bao lâu thì bị khoá?

Sim VinaPhone không dùng bao lâu thì bị khóa?Mỗi sim Vina đều có hạn sử dụng và hạn sử dụng mỗi sim khác nhau. Phụ thuộc vào nạp thẻ, phát sinh cước thì hạn sử dụng sẽ chênh lệch nhau trên mỗi sim. Trường hợp bạn đi nước ngoài và không dùng đến sim thì cần lưu ý. Bởi khi dùng sim thì hệ thống sẽ khoá 1 chiều, 2 chiều và thu hồi như quy định.

Bạn cần biết rõ sim VinaPhone không dùng bao lâu thì bị khoá. Cụ thể:

  • Sim hết hạn sử dụng sẽ bị khoá 1 chiều 10 ngày.
  • Sau 10 ngày bạn không mở khoá thì hệ thống sẽ khoá 2 chiều.
  • Thời gian khoá 2 chiều là 30 ngày, sau 30 ngày khách hàng không mở thì hệ thống thu hồi sim về kho số.

Lưu ý, khi sim bị thu hồi về kho số thì khó lấy lại được. Đối với những sim quan trọng thì khách hàng càng không nên để bị khoá và thu hồi nên cần nắm rõ nhé!

Hướng dẫn kiểm tra sim VinaPhone có bị khóa không 

Hy vọng với 2 cách hướng dẫn chi tiết và cụ thể trên thì bạn đã có thể chọn được cho mình cách giữ số VinaPhone không bị mất liên lạc khi ra nước ngoài. Chúc bạn thực hiện thành công!