Post by: at

Cách để thuê bao VinaPhone không mất liên lạc khi ra nước ngoài được rất nhiều người dùng quan tâm. Vậy làm sao để đảm bảo sim di động của bạn vẫn đảm bảo kết nối? Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn giữ số đảm bảo liên lạc khi ra nước ngoài. Bài viết sẽ thông tin chi tiết cách thức thực hiện ngay dưới đây. Cùng tham khảo và áp dụng bạn nhé!

Cước phí chuyển vùng quốc tế sim VinaPhone

Cách hủy chuyển vùng quốc tế VinaPhone nhanh nhất

Giữ sim VinaPhone khi ra nước ngoài

Giữ sim VinaPhone khi ra nước ngoài như thế nào?

Hướng dẫn giữ liên lạc số VinaPhone khi ra nước ngoài

Tùy vào từng trường hợp bạn muốn liên lạc khi ra nước ngoài hoặc bạn chỉ muốn giữ số mà chọn cho mình cách thức phù hợp theo gợi ý sau:

1/ Đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone để giữ liên lạc

Đối với cả thuê bao trả trước cùng thuê bao trả sau trước tiên muốn đảm bảo liên lạc giữa trong và ngoài nước thì khách hàng cần phải soạn tin nhắn sau trước khi rời khỏi sân bay quốc tế.

DK CVQT gửi 9123

Cước phí khi chuyển vùng quốc để để giữ liên lạc với người thân hoàn toàn miễn phí nên các bạn không phải lo lắng.

Lưu ý:

  • Dịch vụ CVQT VinaPhone không tốn phí tuy nhiên khi bạn nhận cuộc gọi hoặc thực hiện gọi điện, nhắn tin, truy cập mạng khi ở nước ngoài thì hệ thống vẫn tính phí. Vậy nên nếu muốn tiết kiệm chi phí khi ở nước ngoài hãy chọn đăng ký gói data roaming VinaPhone.
  • Đối với thuê bao di động trả sau muốn đảm bảo duy trì liên lạc khi ở nước ngoài trong thời gian dài thì cần phải thanh toán cước nợ hàng tháng.

Cách đăng ký gọi quốc tế VinaPhone giá rẻ

2. Đăng ký giữ số VinaPhone 

Trường hợp bạn ra nước ngoài lâu dài và muốn giữ số VinaPhone thì có thể chọn đăng ký gói cước giữ số. Khi đăng ký gói cước này bạn không cần phải nạp thẻ hoặc sử dụng bất kỳ giao dịch gọi, SMS, đăng ký mạng 3G VinaPhone nào mà vẫn đảm bảo giữ số trong thời gian dài.

Tên góiGói GS1 VinaPhoneGói GS2 VinaPhone
Cách đăng kýGS1 gửi 900GS2 gửi 900
Thời gian giữ số180 ngày360 ngày
Cước phí30.000đ/ lần đăng ký50.000đ/ lần đăng ký

Trường hợp bạn muốn giữ số thời gian dài hơn thì có thể thực hiện đăng ký gói nhiều lần vì hệ thống sẽ cộng đồn số ngày cho bạn.

Ví dụ: Bạn đăng ký gói GS2 2 lần liên tục thì hệ thống sẽ cộng dồn và số ngày bạn được giữ số là 720 ngày.

3. Cách giữ số điện thoại Vina khi ra nước ngoài khác

Ngoài 2 cách giữ số điện thoại VinaPhone khi ra nước ngoài trên, bạn có thể áp dụng một cách đơn giản khác là đưa số cho người thân sử dụng. Bởi vì, để giữ số điện thoại thuê bao cần phải duy trì trạng thái hoạt động 2 chiều bằng cách tăng hạn sử dụng sim. Các cách tăng ngày sử dụng sim VinaPhone như sau:

  • Nạp thẻ điện thoại Vina định kỳ cho thuê bao. Mệnh giá thẻ nạp càng cao ngày sử dụng của thuê bao càng được tăng nhiều hơn.
  • Mua thêm ngày sử dụng cho sim
  • Phát sinh cước gọi, nhắn tin, data…

Nếu trong thời gian dài, sim VinaPhone không có bất kỳ giao dịch nạp thẻ, phát sinh cước nào thì sẽ bị khóa 2 chiều và hệ thống tự động thu hồi sim về kho số.

Bảng giá cước gọi quốc tế VinaPhone đi tất cả các nước

Hy vọng với 2 cách hướng dẫn chi tiết và cụ thể trên thì bạn đã có thể chọn được cho mình cách giữ số VinaPhone không bị mất liên lạc khi ra nước ngoài. Chúc bạn thực hiện thành công!