Post by: at

Sim VinaPhone không dùng bao lâu thì bị khóa? Đây là thắc mắc chung của những bạn đang muốn ngừng sử dụng sim trong 1 thời gian dài. Nếu không nắm rõ quy định thì rất dễ xảy ra trường hợp bị mất sim do bị thu hồi. Vậy quy định khóa sim, thu hồi lại sim như thế nào?

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, công tác nên không sử dụng sim trong 1 thời gian dài thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Giúp bạn dễ dàng giữ số, sim vẫn hoạt động bình thường. Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

sim vinaphone khong dung bao lau thi khoa

Sim VinaPhone bao lâu không dùng sẽ bị khoá?

Sim VinaPhone bao lâu không dùng sẽ bị khoá?

Mỗi loại sim di động trả trước, trả sau đều có thời hạn sử dụng khác nhau. Do đó, sim VinaPhone để lâu không sử dụng sẽ được quy định như sau:

1/ Thời gian khoá sim của thuê bao trả trước

Đối với Sim hòa mạng gói VinaCard
  • Thời hạn sử dụng của sim sẽ được cộng thêm. Số ngày được cộng tương ứng với mệnh giá thẻ khách hàng nạp theo quy định.
  • Hết thời hạn sử dụng, thuê bao có thêm 10 ngày để nhận cuộc gọi và nạp thẻ. Nếu sau 10 ngày, không nạp tiền thì sim bị khóa hai chiều.
  • Thời hạn khóa 2 chiều là 30 ngày. Hết thời hạn khóa hai chiều, vẫn không nạp tiền thì sim bị thu hồi.
Đối với Sim hòa mạng gói Vinaxtra
  • Thời gian dùng Sim luôn là 60 ngày (Tính từ ngày phát sinh cước liên lạc, nạp thẻ)
  • Trong vòng 60 ngày, không không phát sinh cước thì sim bị khóa một chiều. Sau 10 ngày không nạp thẻ sim sẽ bị khóa 2 chiều.
  • Thời hạn khóa 2 chiều là 30 ngày. Hết thời hạn khóa 2 chiều vẫn không nạp tiền thì sim bị thu hồi.

Như vậy, chỉ cần sim không có các hoạt động nghe – gọi, nhắn tin, đăng ký 4G cho sim VinaPhone, đăng ký 3G VinaPhone,… hay nạp thẻ trong một thời gian thì sẽ bị khóa.

» Xem ngay: Số ngày sử dụng tương ứng với từng mệnh giá thẻ VinaPhone.

2/ Thời gian thu hồi số dành cho thuê bao trả sau

Đối với thuê bao trả sau, thời gian thu hồi số không có quy định cụ thể. Nếu thuê bao bị chặn 2 chiều sẽ có thông báo gửi về tin nhắn hoặc Gmail. Lúc này, bạn có thể xem thông tin về hạn dùng còn lại của sim trong thông báo do nhà mạng gửi về.

Nếu bạn có thắc mắc về hạn sử dụng của sim VinaPhone đang dùng thì liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng của VinaPhone.

Giải pháp kéo dài thời hạn sử dụng Sim VinaPhone cần biết

Ngoài phát sinh cước, nạp thẻ để gia tăng thời hạn sử dụng sim thì các bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

» Gợi ý: Cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng.

Hy vọng qua phần hỗ trợ thông tin ở trên các bạn đã giải đáp được thắc mắc Sim Vina không sử dụng bao lâu thì bị khóa rồi nhé!