Làm sao để kiểm tra sim VinaPhone có bị khóa không? đang là thắc mắc của những bạn có sim Vina lâu ngày không lắp vào điện thoại sử dụng. Khi sim bị khóa sẽ ảnh hưởng đến quá trình liên lạc và sử dụng của bạn. Vì vậy hãy cùng xem ngay hướng dẫn cách kiểm tra sim chi tiết dưới đây nhé!

Cách kiểm tra sim vinaphone bị khoá

Cách kiểm tra sim VinaPhone bị khoá

Cách kiểm tra sim VinaPhone có bị khóa không

Rất đơn giản, chỉ cần áp dụng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Thực hiện cuộc gọi đi. Nếu sim vẫn gọi đi được thì có nghĩa sim chưa bị khóa (còn trong trạng thái hoạt động 2 chiều); Ngược lại nếu tài khoản của sim còn, nhưng bạn lại không gọi đi được thì chắc chắn là sim đã bị khóa.
  • Cách 2: Trường hợp sim cần kiểm tra không được lắp vào máy để thực hiện cuộc gọi, thì bạn có thể sử dụng một số điện thoại VinaPhone bất kỳ gọi đến tổng đài 18001091 (miễn phí), bấm phím 1 cung cấp số thuê bao của sim cần kiểm tra và yêu cầu nhân viên hỗ trợ giúp.

» Xem ngay: Cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng.

Cách nhận biết sim VinaPhone bị khóa 1 chiều, 2 chiều, bị thu hồi

Theo quy định của nhà mạng VinaPhone, trong một thời gian dài không lắp sim vào điện thoại hoặc không phát sinh cước, nạp thẻ hệ thống tổng đài VinaPhone sẽ tiến hành khóa sim. Nên việc kiểm tra, nhận biết sim có bị khóa hay không rất quan trọng. Nó giúp chúng ta sớm tìm ra giải pháp xử lý phù hợp.

  • Đối với sim bị khóa 1 chiều: Chỉ nhận được cuộc gọi, tin nhắn gửi đến. Không thể thực hiện gọi – gửi tin nhắn đi và không đăng ký mạng 4G VinaPhone được.
  • Đối với sim bị khóa 2 chiều: Hoàn toàn không sử dụng được tính năng nghe – gọi, gửi – nhận tin nhắn.
  • Đối với sim bị khóa 2 chiều, hết thời gian giữ số (bị thu hồ về kho số): Khi lắp sim vào điện thoại sẽ báo không có dịch vụ mạng.

» Xem ngay: Cách lấy lại sim VinaPhone bị khóa, bị thu hồi đơn giản.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra sim VinaPhone có bị khóa hay không chính xác nhất. Hãy áp dụng ngay khi cần bạn nhé!