Việc kiểm tra sim VinaPhone có bị khóa không là bước quan trọng nhất để thuê bao di động biết được tình trạng của sim. Vì nếu sim di động bị khoá thì bạn không thể sử dụng dịch vụ viễn thông của mình được. Bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện kiểm tra vì mọi thao tác đều không tính phí thực hiện. Từ đó bạn có thể quản lý được tình trạng sim và vẫn sử dụng được các loại dịch vụ như: gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G/ 4G VinaPhone,… khi sim đang hoạt động hoặc tiến hành mở khóa sim khi đã bị khóa. Vì thế hãy thực hiện kiểm tra tình trạng sim theo hướng dẫn bên dưới của 3gvinaphone.com.vn.

kiem tra sim vinaphone bi khoa

Kiểm tra sim VinaPhone bị khoá hoặc thu hồi

Sim VinaPhone bị khoá phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tình trạng sim VinaPhone bị khoá diễn ra khá phổ biến. Vậy những yếu tố nào quyết định đến việc sim VinaPhone không thể sử dụng được nữa? Cụ thể:

 • Phát sinh cước DATA, gọi thoại và nhắn tin.
 • Cập nhập thông tin chính chủ sim VinaPhone.
 • Nạp thẻ điện thoại.
 • Sim bị báo cáo lừa đảo không.
 • Hết hạn sử dụng sim di động.

Vì theo quy định của nhà mạng VinaPhone, trong một thời gian dài không lắp sim vào điện thoại hoặc không phát sinh cước, nạp thẻ/ tiền thì hệ thống tổng đài hỗ trợ VinaPhone sẽ tiến hành khóa sim. Mỗi sim điện thoại đều có thời gian quy định sử dụng khác nhau, hết thời gian này mà thuê bao của bạn không phát sinh bất kỳ chi phí nào nêu trên thì nhà mạng sẽ thực hiện khoá sim theo quy trình sau:

 • Khoá sim 1 chiều: Chỉ nhận được cuộc gọi, tin nhắn gửi đến. Không thể thực hiện gọi – gửi tin nhắn đi và không đăng ký mạng 4G VinaPhone được.
 • Tiếp đó, sim bị khóa 2 chiều: Hoàn toàn không sử dụng được tính năng nghe – gọi, gửi – nhận tin nhắn.
 • Sim bị khoá 2 chiều, hết thời gian giữ số (bị thu hồ về kho số): Khi lắp sim vào điện thoại sẽ báo không có dịch vụ mạng.

Cách lấy lại sim VinaPhone bị khóa, bị thu hồi đơn giản.

Cụ thể các cách những kiểm tra sim di động VinaPhone bị khoá không

Sim VinaPhone có bị khoá 1 chiều, 2 chiều hay đã thu hồi về kho số hay chưa thì hãy kiểm tra những cách sau đây:

1. Thực hiện bấm thao tác *101#OK

Cách đơn giản nhất để tra cứu sim VinaPhone còn hoạt động không, chính là bấm thao tác: *101#OK. Tùy vào thông báo trên màn hình bạn sẽ biết sim đang hoạt động hay đã bị khóa, cụ thể:

 • Nếu hệ thống hiển thị số dư di động bình thường chứng tỏ sim của bạn đang hoạt động.
 • Ngược lại nếu sim của bạn hiển thị thông báo sim đang bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều thì sim VinaPhone của bạn đã bị khóa.

2. Soạn tin nhắn kiểm tra: TTTB gửi 1414

Nhận biết thuê bao di động VinaPhone đã bị hệ thống khoá 1 chiều hay 2 chiều chưa thì bạn hãy soạn tin nhắn tra cứu trên hệ thống theo cú pháp: soạn TTTB gửi 1414 (Miễn phí cước gửi tin). Nếu tin nhắn không thể gửi đi có nghĩa sim VinaPhone đang bị khoá 1 chiều. Ngược lại, hệ thống gửi về những thông tin chính chủ bao gồm: số CCCD/CMND, tên, số điện thoại,… có nghĩa thuê bao vẫn hoạt động bình thường.

kiem tra sim vinaphone bi khoa khong

Kiểm tra sim VinaPhone bị khoá hay còn dùng được không?

Cách mở khoá sim VinaPhone trong mọi trường hợp

3. Thực hiện cuộc gọi đi

Thay vì bấm cú pháp như trên quý khách hàng có thể thực hiện cuộc gọi đi trên chính sim của mình để biết nó có bị khóa hay chưa.

 • Nếu sim vẫn gọi đi được thì có nghĩa sim chưa bị khóa (còn trong trạng thái hoạt động 2 chiều).
 • Ngược lại nếu tài khoản của sim còn, nhưng bạn lại không gọi đi được thì chắc chắn là sim đã bị khóa.

4. Gọi sang tổng đài CSKH VinaPhone 

Trường hợp sim cần kiểm tra không được lắp vào máy để thực hiện cuộc gọi, thì bạn có thể sử dụng một số điện thoại VinaPhone hoặc nhà mạng bất kỳ gọi đến tổng đài nhà mạng: 18001091 (miễn phí) ⇒ Bấm phím 1 để kết nối trực tiếp với tổng đài viên, sau đó cung cấp số thuê bao của sim cần kiểm tra và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu giúp sim đã bị khóa hay còn hoạt động.

Cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng.

5. Tra cứu qua ứng dụng My VNPT

Từ điện thoại có sử dụng gói cước 4G của VinaPhone/kết nối WiFi thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập địa chị website: shop.vnpt.vn
 • Bước 2Nhập số điện thoại của bạn tại ô Tìm kiếm.
 • Bước 3: Nếu hệ thống hiển thị số điện thoại của bạn thì có nghĩa số điện thoại đã bị thu hồi và đang được đấu nối mới.

Làm lại sim VinaPhone bị hỏng, bị mất

Vừa rồi là thông tin chi tiết những cách kiểm tra xem sim Vina có bị khóa hay không chính xác nhất. Hãy lựa chọn ngay cách thực hiện theo nhu cầu để tra cứu khi cần nhé!