Post by: at

Nếu bạn lo lắng sim lâu ngày không dùng bị khóa thì hãy thực hiện kiểm tra sim VinaPhone có bị khóa không nhé! Thao tác thực hiện hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm kiểm tra. Từ đó có thể tiếp tục quá trình sử dụng sim với các nhu cầu: gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G/ 4G VinaPhone… khi sim đang hoạt động hoặc tiến hành mở khóa sim khi đã bị khóa.

Hiện nay nếu sim VinaPhone bị khóa sẽ ảnh hưởng đến quá trình liên lạc cũng như sử dụng các dịch vụ GTGT, các gói data/ combo 4G của bạn. Vì thế hãy thực hiện kiểm tra tình trạng sim theo hướng dẫn bên dưới của 3gvinaphone.com.vn.

Cách kiểm tra sim vinaphone bị khoá

Cách kiểm tra xem sim Vina có bị khóa không?

Hướng dẫn cách kiểm tra sim VinaPhone có bị khóa, thu hồi không

Để biết sim của mình có bị khoá 1 chiều VinaPhone, 2 chiều hay bị thu hồi hay chưa. Bạn có thể kiểm tra qua cách cách dưới đây:

1. Kiểm tra qua thao tác *101#OK

Bạn chỉ cần bấm trực tiếp cú pháp USSD trên bàn phím là *101#OK. Tùy vào thông báo trên màn hình bạn sẽ biết sim đang hoạt động hay đã bị khóa, cụ thể:

  • Nếu hệ thống hiển thị số dư di động bình thường chứng tỏ sim của bạn đang hoạt động.
  • Ngược lại nếu sim của bạn hiển thị thông báo sim đang bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều thì sim VinaPhone của bạn đã bị khóa.

2. Soạn tin nhắn kiểm tra

Để nhận biết thuê bao của mình đã bị khoá 1 chiều, 2 chiều hay chưa. Thuê bao soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414 (Miễn phí cước gửi tin). Nếu tin nhắn không thể gửi đi có nghĩa sim VinaPhone đang bị khoá 1 chiều.

Cách mở khoá sim VinaPhone mới nhất

3. Thực hiện cuộc gọi đi

Thay vì bấm cú pháp như trên quý khách hàng có thể thực hiện cuộc gọi đi trên chính sim của mình để biết nó có bị khóa hay chưa.

  • Nếu sim vẫn gọi đi được thì có nghĩa sim chưa bị khóa (còn trong trạng thái hoạt động 2 chiều).
  • Ngược lại nếu tài khoản của sim còn, nhưng bạn lại không gọi đi được thì chắc chắn là sim đã bị khóa.

4. Gọi sang tổng đài CSKH VinaPhone 

Trường hợp sim cần kiểm tra không được lắp vào máy để thực hiện cuộc gọi, thì bạn có thể sử dụng một số điện thoại VinaPhone hoặc nhà mạng bất kỳ gọi đến tổng đài Vina 18001091 (miễn phí) ⇒ Bấm phím 1 để kết nối trực tiếp với tổng đài viên, sau đó cung cấp số thuê bao của sim cần kiểm tra và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu giúp sim đã bị khóa hay còn hoạt động.

Cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng.

5. Tra cứu Online để biết sim VinaPhone đã thu hồi hay chưa

Từ điện thoại có sử dụng gói cước 4G của VinaPhone/kết nối WiFi thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập địa chị website: https://shop.vnpt.vn/
  • Bước 2Nhập số điện thoại của bạn tại ô Tìm kiếm.
  • Bước 3: Nếu hệ thống hiển thị số điện thoại của bạn thì có nghĩa số điện thoại đã bị thu hồi và đang được đấu nối mới.

Làm lại sim VinaPhone bị hỏng, bị mất

Dấu hiệu sim VinaPhone bị khóa 1 chiều, 2 chiều, bị thu hồi

Theo quy định của nhà mạng VinaPhone, trong một thời gian dài không lắp sim vào điện thoại hoặc không phát sinh cước, nạp thẻ hệ thống tổng đài hỗ trợ VinaPhone sẽ tiến hành khóa sim. Nên việc kiểm tra, nhận biết sim có bị khóa hay không rất quan trọng. Nó giúp chúng ta sớm tìm ra giải pháp xử lý phù hợp.

  • Đối với sim bị khóa 1 chiều: Chỉ nhận được cuộc gọi, tin nhắn gửi đến. Không thể thực hiện gọi – gửi tin nhắn đi và không đăng ký mạng 4G VinaPhone được.
  • Đối với sim bị khóa 2 chiều: Hoàn toàn không sử dụng được tính năng nghe – gọi, gửi – nhận tin nhắn.
  • Đối với sim bị khóa 2 chiều, hết thời gian giữ số (bị thu hồ về kho số): Khi lắp sim vào điện thoại sẽ báo không có dịch vụ mạng.

Cách lấy lại sim VinaPhone bị khóa, bị thu hồi đơn giản.

Vừa rồi là thông tin chi tiết những cách kiểm tra xem sim Vina có bị khóa hay không chính xác nhất. Hãy lựa chọn ngay cách thực hiện theo nhu cầu để tra cứu khi cần nhé!