Post by: at

Sim Vina bị khóa 2 chiều là trường hợp nhiều khách hàng gặp phải hiện nay. Đặc biệt là đối với những khách hàng đang có sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng. Hơn nữa, nếu không kịp thời khắc phục sim sẽ bị nhà mạng thu hồi về kho số. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sim VinaPhone bị khoá. Khi sim di động bị khóa khiến cho việc sử dụng sim bị gián đoạn không thể nhắn tin, gọi điện cũng như nhận các cuộc gọi đến… Hãy xem ngay bài viết để nắm rõ các cách mở khóa sim VinaPhone bị khóa 2 chiều ngay bên dưới.

mo khoa sim vinaphone bi khoa 2 chieu

Hướng dẫn mở khoá sim VinaPhone hai chiều

1. Vai trò của sim là gì?

SIM có tên tiếng Anh là Subscriber Identity Module. Là một loại thẻ nhựa có kích thước nhỏ được gắn trong các thiết bị di động. Bạn có thể dùng thẻ sim gắn cho điện thoại, máy tính bảng,… Vai trò của thẻ sim rất quan trọng, thẻ SIM giúp kết nối điện thoại đến nhà cung cấp dịch vụ và cũng là nơi lưu trữ số điện thoại, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn.

Chính vì vậy, khi sim bị khoá 2 chiều thì mọi tính năng sẽ đều bị vô hiệu. Bạn không thể dùng để gọi điện, nhắn tin hay đăng ký mạng được nữa. Khiến nhiều người dùng bất tiện trong việc sử dụng.

2. Nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều VinaPhone

  • Sim đã hết thời hạn sử dụng.
  • Do lâu ngày không nạp thẻ, không phát sinh cước gọi, nhắn tin,  sử 3G/4G VinaPhone
  • Sim chưa đăng ký chính chủ.
  • Thuê bao trả sau còn nợ cước.
  • Thuê bao bị khoá do nạp thẻ sai.
  • Do thuê bao VinaPhone yêu cầu khoá 2 chiều

Sim đã bị khóa 2 chiều (hay còn gọi bị chặn 2 chiều) sẽ không thể nhận được cuộc gọi và tin nhắn đến. Đồng thời không thể gọi điện, gửi tin cũng như truy cập mạng 3G/4G. Vậy nên cần sớm mở khóa sim Vina 2 chiều để sử dụng các dịch vụ của sim.

Cách mở sim bị khóa 1 chiều VinaPhone cực đơn giản.

3. Cách mở khóa sim VinaPhone bị khóa 2 chiều

Sau khi biết được nguyên nhân sim VinaPhone bị khoá 2 chiều, bạn thực hiện cách mở khoá sim theo từng trường hợp như sau:

3.1. Do thuê bao VinaPhone không nạp thẻ

Sim VinaPhone của bạn bị khoá 2 chiều do không nạp thẻ trong 1 thời gian dài, cách duy nhất để mở khoá là nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản. Bạn có thể nạp thẻ điện thoại VinaPhone online/ thẻ cào không quy định mệnh giá.

Sau khi nạp thẻ hay thanh toán hết cước phí còn nợ thì hệ thống sẽ tự động mở khoá cho mọi thuê bao.

Số ngày sử dụng khi nạp thẻ VinaPhone theo từng mệnh giá

****Chú ý: Đối với Sim trả trước bạn sẽ có 30 ngày giữ số VinaPhone sau khi bị khóa 2 chiều. Nếu vẫn không tiến hành nạp thẻ thì sim sẽ bị thu hồ về kho số. Còn đối với thuê bao trả sau nếu cố tình không đóng cước trong thời gian dài VinaPhone sẽ khởi kiện dựa theo cam kết trong hợp đồng trả sau.

3.2. Sim VinaPhone chưa đăng ký chính chủ

Hiện nay, nhà mạng VinaPhone đang tiến hành thu hồi những sim di động kích hoạt sẵn, chưa đúng thông tin. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì hãy nhanh chóng mang theo CCCD/ CMND + sim đang dùng đến cửa hàng Vina gần nhất để thực hiện đăng ký chính chủ sim VinaPhone.

3.3. Mở khoá sim do nạp thẻ sai 10 lần

Theo quy định chung thì thuê bao nạp thẻ sai quá 10 lần, hệ thống sẽ khoá 2 chiều ngay lập tức. Cách mở là thuê bao dùng một số điện thoại VinaPhone khác gọi đến tổng đài 18001091 để yêu nhân viên hỗ trợ mở khoá.

3.4. Do thuê bao VinaPhone yêu cầu khoá sim

Trong tường hợp bạn yêu cầu tổng đài khóa sim 2 chiều với một số lý do như mất sim, mất điện thoại. Vì nếu điện thoại bị kẻ xấu nhặt được thì gặp các vấn đề liên quan đến bị lạm dụng và đánh cắp thông tin. Lúc này, mọi người chỉ có 1 cách duy nhất là đến cửa hàng của nhà mạng VinaPhone để được hỗ trợ và làm lại sim mới.

4. Một số trường hợp không thể mở khoá sim VinaPhone

Trong một số trường hợp sau thì bạn không thể mở khoá sim VinaPhone vì do quy định là gì:

  • Sim sử dụng vượt quá thời gian quy định về ngày giữ số.
  • Sim bị thu hồi về kho số.
  • Sim bị hư hỏng

Cách kích hoạt sim VinaPhone bị khoá 2 chiều vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!