Post by: at

Sim Vina bị khóa 2 chiều là trường hợp nhiều khách hàng gặp phải hiện nay. Đặc biệt là đối với những khách hàng đang có sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng. Khi sim Vina bị khóa 2 chiều khiến cho việc sử dụng sim bị gián đoạn không thể nhắn tin, gọi điện cũng như nhận các cuộc gọi đến… Hơn nữa, nếu không kịp thời khắc phục sim sẽ bị nhà mạng thu hồi về kho số.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sim VinaPhone bị khoá. Thuê bao di động cần nắm rõ cách mở khoá để tiếp tục liên lạc với bạn bè, người thân. Hãy xem ngay bài viết để nắm rõ các cách mở khóa sim VinaPhone bị khóa 2 chiều ngay bên dưới.

cach mo khoa sim vinaphone bi chan 2 chieu

Cách mở khoá sim VinaPhone bị chặn 2 chiều

Nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều VinaPhone

  • Sim đã hết thời hạn sử dụng.
  • Do lâu ngày không nạp thẻ, không phát sinh cước gọi, nhắn tin,  sử 3G/4G VinaPhone… khiến thời hạn sim không được gia tăng.
  • Sim chưa đăng ký chính chủ.
  • Thuê bao trả sau còn nợ cước.

Sim đã bị khóa 2 chiều (hay còn gọi bị chặn 2 chiều) sẽ không thể nhận được cuộc gọi và tin nhắn đến. Đồng thời không thể gọi điện, gửi tin cũng như truy cập mạng 3G/4G. Vậy nên cần sớm mở khóa sim VinaPhone 2 chiều để sử dụng các dịch vụ của sim.

» Xem thêm: Cách mở Sim bị khóa 1 chiều VinaPhone cực đơn giản.

Cách mở khóa sim VinaPhone bị khóa 2 chiều

Sau khi biết được nguyên nhân sim VinaPhone bị khoá 2 chiều, bạn thực hiện cách mở khoá sim theo từng trường hợp như sau:

1/ Do sim VinaPhone nợ cước – không nạp thẻ

Sim VinaPhone của bạn bị khoá 2 chiều do không nạp thẻ trong 1 thời gian dài, cách duy nhất để mở khoá là nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản. Bạn có thể nạp thẻ VinaPhone online hoặc bằng thẻ cào tuỳ ý, không quy định mệnh giá.

Sau khi nạp thẻ hay thanh toán hết cước phí còn nợ thì hệ thống sẽ tự động mở khoá cho mọi thuê bao.

» Quy định: Số ngày sử dụng khi nạp thẻ VinaPhone theo từng mệnh giá

****Chú ý: Đối với Sim trả trước bạn sẽ có 30 ngày giữ số VinaPhone sau khi bị khóa 2 chiều. Nếu vẫn không tiến hành nạp thẻ thì sim sẽ bị thu hồ về kho số. Còn đối với thuê bao trả sau nếu cố tình không đóng cước trong thời gian dài VinaPhone sẽ khởi kiện dựa theo cam kết trong hợp đồng trả sau.

2/ Sim VinaPhone chưa đăng ký chính chủ

Hiện nay, nhà mạng VinaPhone đang tiến hành thu hồi những sim di động kích hoạt sẵn, chưa đúng thông tin. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì hãy nhanh chóng mang theo CCCD/ CMND + sim đang dùng đến cửa hàng Vina gần nhất để thực hiện đăng ký chính chủ sim VinaPhone.

»Tìm hiểu: Lý do sim Vinaphone còn tiền mà vẫn bị chặn chiều?

Cách kích hoạt sim VinaPhone bị khoá 2 chiều vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!