Post by: at

Mất CCCD có làm lại được sim không luôn là vấn đề được khá nhiều người dùng di động quan tâm. Bởi trong quá trình sử dụng sim việc gặp những sự cố ngoài ý muốn như mất sim, sim bị hỏng có thể sẽ xảy ra vào bất cứ lúc nào. Nhưng bạn lại không may làm mất các giấy tờ tuỳ thân như CCCD/CMND. Sau đây, 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn thủ tục làm lại sim khi mất CCCD/ CMND như thế nào. Hãy cùng xem chi tiết.

Địa điểm làm lại sim VinaPhone tại Đà Nẵng?

Làm lại sim Vina bị mất

mat cccd co lam lai sim duoc khong

Mất CCCD có làm lại sim được không?

1. Mất CCCD có làm lại sim được không?

Khi muốn làm lại sim thì cần phải đến cửa hàng giao dịch VinaPhone/ MobiFone/ Viettel và yêu cầu phải có CCCD/ CMND chính chủ. Để làm lại sim  bị mất thì tất nhiên cần phải xuất trình CMND/ CCCD để nhân viên kiểm tra thông tin thuê bao. Tuy nhiên nếu không may bị mất CCCD/CMND thì bạn vẫn có thể thay thế bằng các giấy tờ khác như:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Thẻ CCCD hoặc CMND ( nếu bị mất 1 trong 2).

Ngoài ra, bạn hãy gọi điện cho tổng đài VinaPhone/ MobiFone/ Viettel để được hỗ trợ thông tin trước khi đến của hàng giao dịch trên toàn quốc để thực hiện.

2. Thủ tục làm lại sim VinaPhone khi mất CCCD/CMND

Chuẩn bị Hộ chiếu/ CMND hoặc CCCD đến trung tâm giao dịch VinaPhone trên toàn quốc gần nhất (không cần phải là nơi bạn sinh sống) và làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Xuất trình Hộ Chiếu / CCCD/ CMND và cung cấp thông tin khác như: 5 số điện thoại liên lạc gần nhất, gói cước 3G/4G/5G đang dùng, thời gian nạp thẻ lần cuối,…
  • Bước 2: Điền vào giấy yêu cầu làm lại sim VinaPhone theo hướng dẫn.
  • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong, nộp lệ phí và nhận sim mới.

Phí làm lại sim VinaPhone là  Loại sim 64k: 12.500đ, sim  128K: 12.500 đồng/SIM (đã có vat), esim là 25.000đ. Sim làm lại vẫn được bảo lưu tài khoản cũ trước đó, các dịch vụ mạng như gói cước 4G mạng VinaPhone đang dùng vẫn còn. Tuy nhiên danh bạ lưu trên Sim cũ sẽ không khôi phục lại được.

Làm lại Sim VinaPhone không chính chủ, cần những gì?

3. Một số câu hỏi khác khi làm lại sim VinaPhone

Để giải đáp mọi thắc mắc khi làm lại sim, 3gvinaphone.com.vn tổng hợp các câu hỏi được hỏi thường xuyên nhất.

3.1. Làm lại sim hộ được không?

Câu trả lời là . Quý khách có thể nhờ người khác đến cửa hàng làm hộ lại sim với điều kiện là có giấy uỷ quyền và chữ ký của chính chủ.

3.2. CCCD/CMND photo có làm lại sim không?

Câu trả lời là KHÔNG. Tất cả các nhà mạng quy định, để làm lại sim yêu cầu cần có CCCD/CMND/ Hộ Chiếu bản gốc.

3.3. Chủ nhật VinaPhone có làm lại sim không?

Tuỳ vào thành phố, tỉnh thành mà bạn đang sinh sống. Đa số, nếu bạn đang ở Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng thì có thể cửa hàng vẫn làm việc vào thứ 7, Chủ Nhật. Để đảm bảo hơn bạn hãy gọi ngay tổng đào 18001091 để biết thông tin hoạt động từng khu vực.

Trên đây là giải đáp thắc mắc mất CCCD có làm lại được sim hay không. Hy vọng các bạn đã nắm rõ!