Post by: at

Thủ tục làm lại sim VinaPhone bị mất là mối quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay. Để việc khôi phục sim diễn ra nhanh chóng và kịp thời đảm bảo được quá trình liên lạc. VinaPhone đã triển khai những cách thực hiện nào, khôi phục sim ra sao? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Cách kích hoạt Sim VinaPhone mới cực dễ

Cách báo khóa sim VinaPhone khẩn cấp cho ai chưa biết

Hướng dẫn mở khoá sim Vina siêu đơn giản

lam lai sim vinaphone

Hướng dẫn làm lại sim VinaPhone bị mất

Cách làm lại sim VinaPhone tại nhà như thế nào?

Nhà mạng VinaPhone đã ngừng việc làm lại sim online tại nhà. Bởi vì trong quá trình thay sim, nhân viên cần xác minh các thông tin chính chủ của khách hàng. Nhằm đảm bảo việc bảo vệ quyền lợi sở hữu cho thuê bao di động tốt nhất. Do đó, khách hàng chỉ có thể làm lại VinaPhone tại cửa hàng. Hãy tìm địa điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để đảm bảo quá trình liên lạc không bị gián đoạn.

Cách làm lại sim VinaPhone bị mất tại cửa hàng

Để quá trình làm lại sim VinaPhone tại cửa hàng diễn ra nhanh chóng, tiện lợi nhất bạn cần nắm thông tin thủ tục các bước sau:

1. Các thủ tục cần thiết để khôi phục lại sim VinaPhone

Khi đến cửa hàng giao dịch VinaPhone, bạn cần mang theo các thủ tục dưới đây:

 • Sim đã đăng ký chính chủ: Thuê bao cần mang theo CMND/ CCCD bản gốc + sim ( Nếu còn) + cung cấp thông tin chính chủ để được hỗ trợ làm lại sim mới.
 • Sim chưa đăng ký chính chủ: Xuất trình CMND/CCCD bản gốc + 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc + số dư của tài khoản.
 • Đối với sim doanh nghiệp: Mang theo giấy giới thiệu của Doanh nghiệp đứng tên chủ thuê bao + CMND/CCCD bản gốc của người đi làm lại sim + sim ( Nếu còn ).

2. Cách báo khoá mất sim như thế nào?

Nhiều người xấu có thể lợi dụng sim của bạn để gây hại. Chính vì vậy, bạn nên báo khoá mất sim bằng cách sau:

 • Cách 1: Gọi tổng đài VinaPhone bằng số 18001091 ngay sau khi bạn phát hiện mất sim. Bạn cần cung cấp các thông tin chính chủ có trên CCCD/CMND, giá trị nạp thẻ gần nhất. Sau đó, giao dịch viên sẽ thực hiện khoá sim ngay sau khi thực hiện thành công.
 • Cách 2: Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone gần nhất. Tại đây, bạn có thể làm lại luôn sim ngay.

3. Các bước làm lại sim VinaPhone bị mất

Để phục hồi sim VinaPhone bị mất hoặc hỏng rất đơn giản, quý khách cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, báo khoá mất sim bạn cần gọi tổng đài VinaPhone 18001091 ( Miễn phí).
 • Bước 2: Mang theo CCCD/CMND chính chủ đến trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất.
 • Bước 3: Điền vào phiếu yêu cầu làm lại sim theo hướng dẫn của giao dịch viên.
 • Bước 4: Nộp lệ phí làm lại simvà nhận lại sim mới để dùng.

Thời gian làm việc của cửa hàng VinaPhone là mấy giờ?

Giải đáp một số thắc mắc khi làm lại sim VinaPhone cần biết

1. Làm lại sim mất khoảng bao lâu?

Thông thường, thời gian làm lại sim VinaPhone khoảng 15 – 30 phút. Tuỳ thuộc vào tình hình cửa hàng lúc đó và những thủ tục bạn mang theo.

2. Danh bạ trên sim có bị mất hay không?

Danh bạ trên sim di động hay eSim đều không được bảo lưu. Do đó, để tránh trường hợp bạn mất số bạn hãy sao lưu danh bạ trên điện thoại.

3. Làm lại sim Vina mất bao nhiêu tiền?

 • Phí làm lại sim di động  là 12.500 đồng/SIM (đã có VAT).
 • Phí làm lại eSim là 25.000đ.
 • Phí mua sim mới: 37.500đ (Phí sim và phí hoà mạng).

Địa điểm khôi phục lại sim VinaPhone, quý khách hãy đến các điểm giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc. Hầu hết các cửa hàng có thời gian làm việc từ 8h00 – 17h00.

4. Một số lưu ý khác cần nắm

 • Tài khoản, gói cước 3G/4G đã đăng ký không bị ảnh hưởng, kể cả tài khoản khuyến mãi.
 • Đối với sim trả sau khách hàng vẫn phải thanh toán cước thuê bao theo quy định trong thời gian dịch vụ di động của khách hàng bị tạm ngừng theo yêu cầu. Mức cước thuê bao áp dụng trong thời gian tạm ngừng 1 chiều theo yêu cầu của khách hàng được tính bằng 50% cước thuê bao dịch vụ trả sau hiện hành. Nhà mạng sẽ không thu cước khi khách hàng tạm ngưng toàn bộ dịch vụ.

5. Làm lại sim bị mất đã lâu có được không?

Thông báo đến bạn, sim VinaPhone đã mất khá lâu trên 1 năm nhưng người dùng vẫn làm lại sim được. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng đến điều kiện do nhà mạng quy định. Bao gồm: Sim chưa bị thu hồi và từng đăng ký chính chủ.

Trên đây là các bước bạn cần thực hiện khi khôi phục lại sim VinaPhone khi bị mất hoặc bị hỏng. Mọi thắc mắc và câu hỏi xin liên hệ đến tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất!