Sim bị người khác đăng ký VinaPhone – sim đang dùng đã đăng ký chính chủ bỗng nhiên bị người khác đăng ký. Tình trạng này rất phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm sao để khắc phục và lấy lại sim. Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin này ngay nhé!

sim vinaphone bi nguoi khac dang ky

Sim VinaPhone bị người khác đăng ký

Vì sao sim đang dùng bị người khác đăng ký VinaPhone 

Sim đã đăng ký chính chủ hoặc sim đang dùng đều có nguy cơ bị mất bởi những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng xấu. Hiện nay, nhà mạng liên tục lên tiếng cảnh báo về tình trạng này. Cụ thể các đối tượng lừa đảo:

Sau những thủ tục này các đối tượng sẽ lấy được các thông tin sử dụng thuê bao, thông tin liên lạc trên sim của bạn từ đó tiến hành thực hiện đăng ký chính chủ với lý do bị mất sim… Vậy nên để tránh tình trạng này bạn hãy thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo từ nhà mạng VinaPhone. Không nên thực  hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào từ các số lạ. Khi có các lời mời đổi sim, thực hiện các cú pháp hãy chủ động gọi đến tổng đài của VinaPhone để xác nhận lại.

» Bạn đã biết: Cách thay đổi thông tin sim chính chủ VinaPhone

Làm gì khi sim chính chủ bị người khác đăng ký VinaPhone 

Khi sim bạn đang dùng nhưng bị người khác đăng ký dẫn đến tình trạng mất sim thì việc đầu tiên là bạn cần thông báo ngay cho nhà mạng VinaPhone bằng cách đến cửa hàng trình bày sự việc.

Khi đến cửa hàng của VinaPhone bạn cần cung cấp các thông tin:

  • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân đăng ký chính chủ sim.
  • Sim số đang dùng bị mất.
  • Cung cấp các thông tin lừa đảo như đến nhà thay sim 4G hay thực hiện cú pháp được số điện thoại lạ gọi đến,…

» Xem chi tiết: Cách làm lại sim VinaPhone khi bị mất, bị hỏng nhanh nhất

Nhà mạng sẽ xác minh lại tất cả các thông tin, nếu thông tin bạn cung cấp là đúng nhà mạng sẽ khôi phục lại số và đăng ký lại dưới tên của bạn.

Bạn nên đến ngay cửa hàng VinaPhone trong thời gian sớm nhất vì nếu để quá lâu, các thông tin dữ liệu cũ sẽ bị xóa việc khôi phục lại số rất khó khăn và có thể sẽ không thực hiện được.

» Xem thêm: Cách huỷ sim VinaPhone trả trước chính chủ chính xác nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về cách lấy lại sim khi bị  người khác đăng ký VinaPhone. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn luôn an tâm hơn trong quá trình kết nối, sử dụng di động!