Post by: at

Một trong những lỗi mà nhà mạng mà khách hàng thường phản ánh với bộ phận CSKH VinaPhone đó là gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Tại sao có những cuộc gọi nghe bình thường và có những cuộc gọi không nghe được?

Việc gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được khiến cho quá trình liên lạc của bạn bị gián đoạn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay tại bài viết này nhé!

Làm gì khi bị lộ số điện thoại?

Điện thoại để chế độ máy bay có hại không?

Số lạ gọi đến nhưng không nói gì là vì sao?

goi dien nhung ben kia khong nghe duoc

Tại sao gọi nhưng bên kia không nghe được?

Nguyên nhân gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được?

Gọi điện nhưng bên kia không nghe được sẽ có nhiều nguyên nhân lỗi. Để xử lý lỗi thành công thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm ra nguyên nhân. Dưới đây là 1 các nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi liên lạc trên:

  • Do tín hiệu kém
  • Do điện thoại: Điện thoại của bạn gặp hoặc của người nhận cuộc gọi gặp vấn đề.
  • Do lỗi đường truyền từ hệ thống nhà mạng.

Với mỗi nguyên nhân khác nhau thì việc các khắc phục chắc chắn cũng sẽ khác nhau. Dưới đây sẽ là những gợi ý về cách xử lý lỗi dành cho bạn khi gặp phải trường hợp này.

Cách khắc phục lỗi gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được

1. Lỗi do tín hiệu kém

Đây là nguyên nhân lỗi rất hay gặp phải đặc biệt là khi bạn sử dụng di động ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…. Hoặc bạn sử dụng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa bão,… Với nguyên nhân lỗi này thì bạn cần chọn địa điểm có kết nối mạng ổn định và gọi lại.

Một trong những điều gây nên tín hiệu kết nối sóng yếu còn có thể là do sim bạn đã sử dụng quá lâu, các vi mạch điện tử đã bị oxi hóa nên sóng không ổn định dẫn đến việc liên lạc lúc được lúc không. Hãy thực hiện thay sim, làm lại sim ngay bạn nhé!

Cách làm lại sim VinaPhone bị hỏng.

2. Lỗi do thiết bị điện thoại 

  • Lỗi từ phía điện thoại của bạn: Lỗi này thường gặp là do Mic điện thoại của bạn đang gặp sự cố. Biểu hiện lỗi là bạn vẫn nghe đối phương nói bình thường nhưng khi bạn nói thì đối phương không nghe hoặc lúc nghe lúc không. Lỗi này xuất hiện trên hầu hết các cuộc gọi của bạn. Bạn có thể dùng tai nghe để thực hiện cuộc gọi và tốt nhất nên đến các trung tâm kỹ thuật để sữa chữa điện thoại của mình nhé.
  • Lỗi từ điện thoại người nghe: Nếu chỉ xuất hiện lỗi không nghe được cho 1 số điện thoại nhất định thì nguyên nhân lỗi có thể không nằm trên máy của bạn mà là từ đối phương. Có thể là người nghe đã tắt hết âm lượng hoặc loa điện thoại đang gặp vấn đề. Lúc này bạn nên thông báo cho đối phương bằng cách nhắn tin hay các phương thức liên lạc khác để có biện phải sửa chữa điện thoại phù hợp.

Các lỗi cuộc gọi này thường chỉ ảnh hưởng khi bạn thực hiện cuộc gọi chứ không ảnh hưởng đến quá trình truy cập mạng 4G. Vậy nên nếu đã đăng ký 4G Vina thì bạn vẫn có thể an tâm truy cập nhé!

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT mới nhất

3. Lỗi do đường truyền mạng 

Lỗi này rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên khi gặp lỗi thì thường xảy ra đồng loạt trên tất cả các cuộc gọi. Nếu bạn  nhận thấy lỗi xuất hiện trên nhiều thuê bao tại 1 khu vực cụ thể thì hãy liên hệ ngay với nhà mạng để thông báo tình hình nhé. Chờ đợi trong 1 lát nhà mạng sẽ tiến hành xử lý lỗi ngay.

Các gọi số tổng đài VinaPhone báo lỗi cuộc gọi.

Bài viết vừa giúp bạn tìm ra nguyên nhân vì sao gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được và cách fix lỗi. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn luôn chủ động trong việc liên lạc!