Post by: at

Một trong những tình trạng liên lạc trên điện thoại được người dùng phản ánh nhiều hiện nay đó chính là Số lạ gọi đến không nói gì. Khi nghe cuộc gọi gọi lạ nhưng không nói gì thì tài khoản có ảnh hưởng không? Có nên gọi lại vào các số này không?

Tình trạng lừa đảo trên di động đang diễn ra mỗi ngày 1 tinh vi vậy nên người dùng hiện nay luôn đề cao cảnh giác trong mỗi cuộc gọi lạ. Nếu bạn thường hay bắt gặp các cuộc gọi từ số lạ gọi đến không nói gì thì hãy tham khảo thông tin từ bài viết này để linh hoạt xử lý trong các trường hợp bạn nhé!

so la goi den nhung khong noi gi

Số lạ gọi đến nhưng không nói gì?

1. Số lạ gọi đến không nói gì là sao?

Số lạ gọi đến nhưng không nói gì có thể sẽ có các trường  hợp.

  • Là một người thân của bạn gọi đến những điện thoại hoặc đường truyền có vấn đề nên bạn không nghe được gì.
  • Là số lạ gọi đến nhằm thu hút sự tò mò của bạn để thực hiện các chiêu trò lừa đảo.
  • Số lạ có hiển thị tên nhưng không nói gì.
  • Số lạ gọi về từ nước ngoài và không nói gì.

Hiện nay, trường hợp gọi đến không nói nhằm thu hút người dùng gọi lại để thực hiện các hành vi lừa đảo, trừ tiền khá phổ biến. Vậy nên bạn chủ động và cảnh giác mỗi khi tiếp nhận những cuộc gọi này.

Đầu số 024888 gọi liên tục có lừa đảo không?

2. Nghe máy từ số lạ có tốn phí không?

  • Việc nghe máy từ số điện thoại gọi đến hoàn toàn không tốn phí. Cước phí chỉ được tính khi bạn gọi đi.
  • Một số trường hợp người dùng sử dụng dịch vụ người nghe trả tiền nếu bạn đồng ý nhận cuộc gọi thì bạn phải trả phí. Tuy  nhiên, dịch vụ này luôn có thông báo trước trong mỗi cuộc gọi vậy nên bạn có thể từ chối nếu không biết số yêu cầu đó là của ai.

Dịch vụ người nghe trả tiền VinaPhone ?

3. Có nên gọi lại từ các số lạ không?

Rất nhiều người dùng hiện nay phân vân trong việc có nên gọi lại sau các cuộc gọi không nói gì không?  Nếu không gọi thì lo lắng bỏ qua cuộc gọi từ người thân, nếu gọi thì bị làm phiền hoặc lừa đảo trừ tiền tài khoản.

3gvinaphone.com.vn khuyên bạn không nên bắt máy/gọi lại trong các trường hợp số lạ gọi đến vì phần lớn các số này đều thực hiện các chiêu trò lừa đảo. Cụ thể như sau:

  • Số lạ thường hay gọi vào nhiều khung giờ khác nhau trong ngày, thường chọn lúc nghỉ ngơi, nửa đêm và gọi trong nhiều ngày.
  • Số lạ có hiển thị tên: Đây là số đã đăng ký brandname thương hiệu, rất nhiều số điện thoại kiểu này được phản ánh là lừa đảo, quấy rối.
  • Số lạ gọi về từ nước ngoài, số có dấu + phía trước.

Đây là các trương hợp bạn không nên gọi lại. Vì đây là chiêu trò nhằm thu hút sự tò mò hoặc theo phản xạ của người dùng, người dùng gọi lại chính là gọi vào số dịch vụ và trừ phí. Mức phí trừ rất cao. Đặc biệt nếu là các số có dấu + phía trước, số vệ tinh thì lên đến 150k/ phút. Đó là lý do mà rất nhiều người bị trừ tài khoản chỉ trong vài giây.

Trường hợp các số lạ gọi đến, gọi liên tục trong 1 thời gian ngắn thì bạn có thể cân nhắc việc bắt máy vì bắt máy sẽ không làm bạn tốn phí. Có thể chọn cách liên lạc qua tin nhắn để hỏi đối phương là ai, nếu đúng là người thân của bạn thì có thể chọn những kênh liên lạc phù hợp.

Cách chặn cuộc gọi từ các số lạ VinaPhone nhanh nhất

Thông tin về số điện thoại lạ gọi đến nhưng không nói gì đã được 3gvinaphone.com.vn giải đáp chi tiết tại bài viết. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn mỗi khi nhận cuộc gọi từ các số lạ. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ tổng đài CSKH Vina để được hỗ trợ kịp thời.