Post by: at

Một trong những chế độ điện thoại được nhiều người sử dụng hiện nay là chế độ máy bay. Khi sử dụng chế độ này bạn sẽ không bị làm phiền bởi cuộc gọi, tin nhắn từ bất kỳ ai nhưng cũng sẽ không dùng được data của gói 4G đã đăng ký. Điều nhiều người cũng quan tâm là điện thoại để chế độ máy bay có hại không? Bởi lo lắng chế độ này ảnh hưởng đến sức khoẻ hoặc tuổi thọ của pin.

Sự thật về chế độ máy bay có hay như thế nào? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm lời giải đáp ngay sau đây để an tâm sử dụng nhé! Bạn sẽ không còn lo lắng khi sử dụng chế độ an toàn này nữa.

dien thoai de che do may bay co hai khong?

Chế độ máy bay có hại không?

1. Chế độ máy bay để làm gì?

Chế độ máy bay là chế độ được yêu cầu bật lên khi di chuyển trên máy bay. Chế độ này được cài đặt sẵn trên tất cả dòng máy điện thoại từ cục gạch đến Smartphone, máy tính. Khi bật chế độ này nên bạn sẽ vô hiệu hoá khả năng kết nối sóng 3G/4G, sóng mạng.  Mục đích là để  không ảnh hưởng đến hệ thống điều hướng tín hiệu khi bay.

Chế độ máy bay không chỉ dùng trên máy bay mà còn được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày khi không muốn ai đó làm phiền mình. Hoặc muốn khởi động lại mạng không cần bấm tắt bật lại mà chỉ cần bật tắt chế độ máy bay.

Ở chế độ máy bay bạn sẽ không gọi, nhắn tin hay dùng các gói cước 4G VinaPhone đã đăng ký được. Nhưng bạn có thể kết nối wifi dùng bình thường để cập nhật tin tức.

Số lạ gọi đến không nói gì có nên gọi lại

2. Điện thoại để chế độ máy bay có hại không?

Thực tế điện thoại để chế độ máy bay có hại không câu trả lời là KHÔNG, ngược lại nó còn mang lại nhiều lợi ích bất  ngờ cho sức khoẻ và tuổi thọ của pin điện thoại nữa.

2.1 Chế độ máy bay có hại cho sức khoẻ không?

Khi bạn bật chế độ máy bay không những không ảnh hưởng sức khoẻ mà còn có lợi cho sức khoẻ của bạn. Đặc biệt khi bật chế độ máy bay thì sẽ giảm được bức xạ của điện thoại giúp cho bạn ngủ ngon hơn và không bị đau đầu.

Việc dùng chế độ máy bay cũng giúp bạn không bị làm phiền bởi các tin nhắn, cuộc gọi rác giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Khắc phục lỗi sim VinaPhone không có sóng?

2.2 Bật chế độ máy bay có hao pin không?

Điều nhiều người cũng muốn biết điện thoại để chế độ máy bay có hại không? là vấn đề về pin điện thoại. Thực tế là KHÔNG? Khi bạn dùng chế độ máy bay pin không bị ảnh hưởng. Thậm chí khi điện thoại bạn sắp hết pin thì bật chế độ máy bay sẽ giúp bạn lưu giữ lâu hơn nguồn pin còn lại của mình.

Cuộc gọi VoLTE có tốn tiền không? có tốn pin không?

3. Hướng dẫn bật chế độ máy bay đơn giản nhất

Bạn muốn bật chế độ máy bay trên điện thoại của mình chỉ cần kéo màn hình từ trên xuống chọn ký hiệu máy bay hoặc vào cài đặt chọn bật chế độ máy bay . Cột sóng sẽ lập tức biến mất và điện thoại chỉ hiển thị một máy bay nhỏ là bạn đã bật thành công nhé!

dien thoai de che do may bay co hai khong?

Máy bay xuất hiện là bật thành công

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc để điện thoại chế độ máy bay khi ngủ có hại không hi vọng bạn đã có câu trả lời chính xác rồi nhé! Hãy thực hiện bật chế độ máy bay ngay thôi!