Post by: at

Đầu số 188 của nước nào? Có phải của Việt Nam không? Do nhà mạng nào cung cấp? Là những thắc mắc đang được nhiều thuê bao đặt ra. Xem ngay giải đáp chính xác nhất qua bài viết bên dưới của 3gvinaphone.com.vn.

Thông thường các đầu số nhà mạng ở nước ta thường bắt đầu bằng con số 0. Do đó khi nhận cuộc gọi từ đầu số 188 nhiều người hoang mang lo sợ lừa đảo. Nếu bạn thường xuyên bị làm phiền bởi đầu số này thì hãy nhanh chóng tìm hiểu để an tâm sử dụng sim Vina nhé!

Cách ứng tin nhắn Vina cực dễ

Các gói 3G của VinaPhone giá siêu rẻ

Cách kiểm tra dịch vụ VinaPhone đang đăng ký

dau so 188 cua nuoc nao

Đầu số 188 lừa đảo đúng hay không?

Đầu số 188 của nước nào?

  • Theo như tìm hiểu 188 (+188) hiện là đầu số quốc tế, cụ thể hơn là mã vùng của Akita – 1 thành phố thuộc Nhật Bản. Do đó khi bạn nhận cuộc gọi từ +188 tức là bạn đang được kết nối cuộc gọi từ Akita về Việt Nam.
  • 188 không phải ở trong nước ta nên nó không thuộc nhà mạng Vina hay bất kỳ nhà mạng nào của Việt Nam.

» Xem ngay: Đầu số 1094 là gì? Tại sao lại gọi cho bạn?

Đầu số 188 lừa đảo có đúng không? 

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác xác minh 188 là đầu số lừa đảo. Tuy nhiên trước tình trạng các cuộc gọi quốc tế gọi về từ các đầu số lạ được nhà mạng cảnh giác khi bắt máy. Trường hợp bạn bắt máy thì tuyệt đối không cung cấp các thông tin: mã OTP, thông tin cá nhân, ngân hàng… Và với tình huống bạn có người thân/ bạn bè sinh sống, làm việc tại Nhật có báo trước gọi về qua sim di động thì hãy an tâm nhận cuộc gọi nhé!

» Bạn có biết: Cách nhận diện cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài sim VinaPhone

Làm gì khi có cuộc gọi từ đầu số +188?

  • Xác định xem đó có phải là số người quen của mình đang ở Nhật gọi về không.
  • Nếu không phải số điện thoại người quen và thường xuyên bị làm phiền thì hãy thực hiện chặn cuộc gọi sim VinaPhone.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể gọi đến tổng đài CSKH của Vina để báo cáo với nhà mạng về trường hợp nhận các cuộc gọi quốc tế trên sim.

» Cập nhật thêm: Cách chặn tin nhắn rác của VinaPhone cực đơn giản

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc đầu số +188 là ở đâu? Chúc bạn có quá trình dùng sim VinaPhone hiệu quả.