Post by: at

Để WiFi trong nhà hoặc cơ quan mạnh hơn, ổn định hơn nhiều người đã tìm giải pháp là WiFi xuyên tường. Vậy WiFi xuyên tường là gì? Có giống các gói cước WiFi thông thường không? Nhà mạng VNPT có WiFi xuyên tường không?

WiFi xuyên tường là thiết bị/ dịch vụ có thật hay đây chỉ là lời quảng cáo nhằm thu hút người dùng. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ WiFi xuyên tường thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết ngay tại bài viết này nhé!

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT như thế nào?

WiFi bảo mật yếu là gì?

Tra cứu hoá đơn điện tử VNPT bằng cách nào?

song wifi xuyen tuong duoc khong

Tìm hiểu: Sóng Wifi có xuyên tường được không?

Sóng Wifi hiện nay đã trở thành 1 phần trong cuộc sống của mỗi người. Nếu đặt Wifi trong phòng, thường bạn sẽ được trải nghiệm Internet khá nhanh. Tuy nhiên, nếu đặt ở ngoài phòng thì sẽ có những lúc lướt web bị chập chờn hay rớt mạng. Do đó, nhiều người dùng liền đặt ra câu hỏi sóng Wifi có xuyên tường được không?

Câu trả lời được đưa ra chính là có. Tuy nhiên, khả năng xuyên tường của sóng Wifi phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Yếu tốMô tả
Chất liệu & bề dày của tườngChất lượng của tường phòng ảnh hưởng khá lớn để việc sóng Wifi có thể đi xuyên qua được hay không. Trong đó:

 • Tường bê tông dày: Mức độ cản trở sóng Wifi khá cao.
 • Tường gạch, gỗ, thạch cao hoặc vách ngăn mỏng: Ít ảnh hưởng đến khả năng Wifi xuyên qua.
Băng tần wifi
 • Băng tần 2.4GHz có khả năng xuyên tường cao nên thích hợp đặt ở những khu vực có nhiều phòng.
 • Băng tần 5GHz có tốc độ cao hơn, tuy nhiên khả năng xuyên tường lại thấp hơn đáng kể. Vì vậy, chỉ thích hợp đặt trong 1 phòng.
Công suất phát sóng
 • Wifi sở hữu bộ phát sóng có công suất cao sẽ giúp tăng khả năng xuyên tường.
Vị trị bộ phát
 • Wifi được đặt ở vị trí trung tâm hoặc những nơi thoáng sẽ giúp sóng phân phối rộng.
 • Ngược lại, nếu đặt ở những nơi có nhiều vật cản, vật kim loại hay thiết bị điện tử sẽ làm nhiễu sóng.

Bạn có biết Wifi mạng nào mạnh nhất năm 2024 hay chưa?

Vậy chính xác Wifi xuyên tường có nghĩa là gì?

Wifi xuyên tường được hiểu là loại Wifi có khả năng truyền tín hiệu thông qua các vật cản lớn như tường, sàn nhà, vách ngăn,… cho phép nhiều người dùng trong phạm vi 1 phòng, 1 tầng hay 1 căn nhà truy cập Internet ổn định. Theo đó, Wifi xuyên tường được chia làm 2 loại như sau:

 • Wifi truyền thống: Dùng bộ phát có công suất cao để tăng cường sức mạnh của sóng, từ đó Wifi sẽ xuyên qua vật cản tốt hơn. Tuy nhiên, cách này có thể làm nhiễu sóng các thiết bị khác cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người sử dụng.
 • Wifi mesh xuyên tường: Hình thức kết hợp nhiều bộ phát nhỏ, hình thành nên 1 mạng lưới Wifi thống nhất. Với cách này, Wifi có khả năng phủ sóng rộng, xuyên vật cản tốt hơn, giảm nhiễu sóng và giữ an toàn sức khoẻ người sử dụng.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt Wifi trước khi đi ngủ, tránh ảnh hưởng sức khoẻ

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của Wifi xuyên tường

Bất kỳ công nghệ nào cũng có ưu và nhược điểm và Wifi xuyên tường cũng không ngoại lệ. Hãy tìm hiểu ngay để xem xét mình có nên sử dụng hay không nhé!

(**) Ưu điểm:

 • Mở rộng phạm vi phủ sóng, giúp truy cập Internet với tốc độ ổn định cho dù ở xa bộ phát.
 • Loại bỏ những điểm chết Wifi, giúp bạn không bị gián đoạn quá trình sử dụng.
 • Tăng tốc độ download, upload, trải nghiệm của người dùng đối với Wifi.

(**) Nhược điểm:

 • Giá thành lắp đặt khá cao do phải nâng cấp hạ tầng.
 • Sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nếu tiếp xúc 1 thời gian dài.

Cách đăng ký 4G Vina sử dụng Internet mọi lúc, mọi nơi

Hướng dẫn lắp đặt Wifi Mesh xuyên tường của VNPT

Các nhà mạng cáp quang hiện nay hầu như đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ WiFi xuyên tường. Và VNPT cũng vậy, bạn có thể đặt mua thiết bị hỗ trợ Mesh WiFi VNPT để kích sóng cho mạng WiFi của mình. Mức giá WiFi xuyên tường của VNPT là:

 • Giá 1 thiết bị WiFi Mesh chu kỳ 6 – 9 tháng : 180.000đ/ chu kỳ.
 • Giá thiết bị WiFi Mesh chu kỳ 12 – 18 tháng : 360.000đ/ chu kỳ.

Có thể đến trực tiếp các cửa hàng VNPT trên toàn quốc để chọn mua các thiết bị Mesh WiFi xuyên tường của VNPT. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua online tuy nhiên với kênh mua online hãy chủ động chọn điểm mua uy tín, chất lượng nhé. Hiện nay, WiFi xuyên tường VNPT được sử dụng nhiều nhất đó chính là WiFi Mesh VNPT EW12ST, bạn có thể chọn thiết bị này và trải nghiệm dịch vụ WiFi không góc chết.

Cách cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST tăng tốc độ truy cập Internet

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc Wifi có xuyên tường được không để hỗ trợ kết nối mạng với phạm vi rộng và tốc độ tối ưu. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng chọn được cho mình giải pháp kết nối mạng phù hợp để việc kết nối luôn đạt chất lượng tốt nhất!