Post by: at

Sử dụng WiFi Mesh VNPT để kích sóng đảm bảo tốt nhu cầu kết tại mọi vị trí là cách đang được rất nhiều doanh nghiệp và gia đình hiện nay đang lựa chọn. Với mạng VNPT thì WiFi Mesh VNPT EW12ST chính là công nghệ kích sóng hoàn hảo nhất. Vậy bạn đã biết cách cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST chưa?

Nếu chưa thì hãy theo dõi thông tin ngay tại bài viết này vì 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn nhanh và chính xác nhất. Cùng xem ngay nhé!

Nên dụng gói cước Internet VNPT nào cho gia đình?

Cách chặn thiết bị kết nối WiFi mới nhất

Đăng ký data 4G VinaPhone như thế nào?

cai dat wifi Mesh VNPT ew12st

Hướng dẫn cài đặt wifi Mesh VNPT ew12st

Ưu điểm nổi bật của WiFi Mesh VNPT EW12ST

So với các phiên bản trước thì WiFi Mesh VNPT EW12ST có sự cải tiến và đột phá hơn. Cụ thể các ưu điểm của thiết bị kích sóng WiFi này đó là:

  • Tăng khả năng vượt vật cản, mở rộng vùng phủ lên đến 600m2,
  • iGate EW12ST còn bổ sung tính năng mesh với ONT của VNPT, giúp tiết kiệm chi phí lên đến 50%.
  • Thiết kế mới phù hợp triển khai ở mọi địa hình: để bàn hay treo tường, treo trần.

Với điểm ưu việt này thì khi sử dụng WiFi Mesh VNPT EW12ST bạn sẽ luôn nhận được tốc độ truy cập tốt nhất mọi lúc, mọi nơi (trong khu vực phủ sóng WiFi) dễ dàng.

WiFi Mesh VNPT có tốt không? Có nên sử dụng hay không?

Hướng dẫn cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST

Để cài đặt VNPT EW12ST bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn quay mặt sau của thiết bị và tiết hành cắm dây nguồn vào sau đó bật nút nguồn và chờ khoản 2 phút cho tất cả các đèn led sáng lên.
  • Bước 2: Nếu bạn chọn kích hoạt nhiều WiFi Mesh VNPT EW12ST cùng lúc thì lúc này hãy chọn 1 thiết bị làm CAP (các thiết bị còn lại sẽ gọi là MRE) . Tiếp theo, sử dụng dây cáp Ethernet, kết nối cổng WAN của CAP với cổng LAN của Router ⇒ Chờ đến khi có đèn sáng xanh.
wifi Mesh VNPT ew12st

Cắm nguồn và kết nối cáp

  • Bước 3: Bấm nút WPS dưới mặt đáy của thiết bị chọn làm CAP và chờ cho tất cả các thiết bị sáng đứng xanh là thiết lập mesh thành công.
cai dat wifi Mesh VNPT ew12st

Bấm nút WPS

  • Bước 4: Sử dụng điện thoại/lap top có kết nối mạng Mesh mới tạo truy cập WebGUI qua địa chỉ 192.168.88.1 => nhập username: root, password: VNPT. Nhấn vào nút Login (Thông tin Tên (SSID) và mật khẩu (Password) của mạng WiFi in trên tem tại mặt sau của thiết bị chọn làm CAP)
cai dat wifi Mesh VNPT

Đăng nhập 192.168.88.1

  • Bước 5: Từ máy tính/ điện thoại chọn kết nối mạng thông qua Mesh (WiFi) CAP vừa khởi tạo và truy cập  192.168.88.1, sử dụng username/password: root/VNPT ( in trên tem tại mặt sau của thiết bị ) ⇒ vào trang Mesh ⇒ Interface Setup ⇒ Wireless Mesh ⇒ Enable ⇒ Enable ⇒ Save.
thiet lap wifi mesh VNPT EW12S

Hoàn tất thiết lập

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản là bạn dã có thể cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST thành công. So với các thiết bị kích sóng trước thì thiết bị này dễ dàng cài đặt hơn nhiều đúng không nào!

Những gói cước data 4G VinaPhone tốc độ truy cập cực đỉnh.

Bài viết vừa hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST giúp tăng tốc độ truy cập mạng Internet cực kỳ nhanh. Chúc bạn thực hiện thành công!