Post by: at

Hiện nay, bạn có thể dùng số điện thoại để tìm thông tin cá nhân được không? Vì khi nhận được các cuộc gọi từ số lạ nhiều người muốn biết đối phương là ai để xác thực thông tin cuộc gọi. Nhiều cuộc gọi lừa đảo khiến nhiều người dùng cân nhắc nhiều hơn khi nghe điện thoại. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để biết được thông tin của ai đó qua số điện thoại thì có thể tham khảo hướng dẫn được 3GVinaPhone.com.vn hướng dẫn ngay dưới đây.

cach tim thong tin ca nhan qua so dien thoai

Tìm thông tin cá nhân qua số điện thoại

1. Có cú pháp nhắn tin để tìm thông tin cá nhân qua số điện thoại không?

Khách hàng thường muốn thông qua tên đăng ký sim để tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại. Vậy có cú pháp nào hỗ trợ thao tác này không? Hoặc cú pháp gửi 1414 có kiểm tra được không?

Trả lời: Hiện nay, không có bất kỳ cú pháp nào có thể kiểm tra được thông tin của người khác qua số điện thoại. Với cú pháp TTTB gửi 1414 thì chỉ áp dụng để kiểm tra thông tin đăng ký chính chủ trên chính số thuê bao thực hiện.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone chính chủ

2. Cách gọi tổng đài tìm danh tính qua số điện thoại?

Rất nhiều khách hàng đã gọi lên tổng đài VinaPhone/ MobiFone/ Viettel… để tìm thông tin người gọi. Vậy khi gọi tổng đài hỗ trợ thì cần cung cấp những thông tin gì? Tổng đài có hỗ trợ không?

Trả lời: Thông tin cá nhân của mỗi số thuê bao là thông tin được bảo mật tuyệt đối. Chính vì vậy không có bất kỳ nhà mạng nào cung cấp thông tin này cho bạn. Vậy nên việc gọi tổng đài để tìm thông tin cá nhân là hoàn toàn không thể.

Như vậy, tất cả các nhà mạng di động hiện nay đều không hỗ trợ cung cấp thông tin cá nhân qua số điện thoại. Bạn không thể nhắn tin cũng không thể gọi đến tổng đài để tra cứu.

Cách gọi tổng đài VinaPhone hỗ trợ các vấn đề di động khác.

3. Những cách tìm thông tin cá nhân qua số điện thoại nhanh nhất hiện nay

Mặc dù không thể tìm được thông tin thông qua nhà mạng tuy nhiên vẫn có những cách giúp bạn biết được danh tính người gọi. Bạn có thể thực hiện tra cứu bằng 1 trong những cách sau:

3.1. Tìm kiếm qua Zalo

Đây là cách khá phổ biến và có độ chính xác cao.

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.
  • Bước 2: Tại ô tìm kiếm nhập số điện thoại bạn cần tìm danh tính vào.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ trả về thông tin tìm kiếm. Nếu số điện thoại đó có đăng ký Zalo thì bạn có thể biết chính xác người đó là ai.
cach tim thong tin ca nhan qua so dien thoai

Tìm trên Zalo

Cách này có độ chính xác cao tuy nhiên chỉ áp dụng với những thuê bao có tài khoản Zalo.

3.2. Tìm kiếm trên Facebook

Facebook cũng là kênh tìm kiếm được sử dụng rất nhiều. Chính vì vậy, bạn có thể kiểm tra tên và địa chỉ thông qua ứng dụng này. Dù không phải bạn bè trên Facebook nhưng vẫn nhận được thông tin

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.
  • Bước 2: Tại ô tìm kiếm nhập số điện thoại bạn cần tìm thông tin vào.
  • Bước 3: Nếu số đó được dùng để đăng ký tài khoản thì các kết quả liên quan đến số điện thoại cần tìm sẽ được hiển thị.
tim danh tinh qua facebook

Tìm thông tin trên Facebook

Bạn cần phải chọn lọc thông tin kết quả để biết số điện thoại đó là của ai. Trong nhiều trường hợp số điện thoại lừa đảo đã được các hội nhóm lên tiếng nên thông qua đây bạn cũng có thể tìm được thông tin của số gọi đến.

3.3. Tìm kiếm trên Google

Bạn cũng có thể gõ trực tiếp số điện thoại muốn tìm kiếm thông tin trên Google. Hệ thống sẽ trả về cho bạn những kết quả liên quan chính xác và đầy đủ nhất. Đây cũng là cách tìm thông tin cá nhân qua số điện thoại được sử dụng nhiều hiện nay.

cach tim thong tin ca nhan qua so dien thoai

Tìm trên Google

3.4. Tìm tên và địa chỉ số điện thoại qua ứng dụng/ website

Hiện nay, một số trang webiste cho bạn biết đó là số thuê bao thuộc nhà mạng nào, có phải là số lừa đảo hay không. Chỉ cần bạn nhập số điện thoại muốn tra cứu thông qua các địa chỉ webiste sau:

Hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả của những số điện thoại mà bạn muốn tra cứu.

Hướng dẫn kiểm tra số thuê bao thuộc mạng nào?

4. Những lưu ý khi tra cứu số điện thoại

  • Thuê bao di động cần nhập đúng số điện thoại để nhận lại kết quả chính xác nhất.
  • Ngoài các ứng dụng Facebook, Zalo thì bạn có thể tra cứu thêm các ứng dụng khác như Line, Skype, Telegram,.. nếu số điện thoại đó có đăng ký chính chủ.
  • Tất cả các cách tra cứu đều hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra số điện thoại VinaPhone đang dùng

Thông tin chi tiết về những cách tìm thông tin cá nhân qua số điện thoại nhanh và chính xác nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể biết rõ được thông tin người gọi để luôn an tâm khi tiếp nhận cuộc gọi từ số lạ!