Post by: at

Tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone sẽ cho bạn biết chính xác thông tin ai đứng tên thuê bao của bạn, số giấy tờ đứng tên, địa chỉ,… Một khi đã kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone Online và phát hiện sai sót, hãy mang theo giấy tờ đến ngay địa điểm giao dịch của VinaPhone để được hỗ trợ chỉnh sửa.

Bài viết này của 3gvinaphone.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn các cách tra cứu thông tin thuê bao vinaphone trả trước, trả sau theo các hình thức online và offine. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn làm lại sim VinaPhone không chính chủ

Cách đăng ký nhạc chờ sim VinaPhone nhanh, đơn giản

Kiem tra thong tin thue bao VinaPhone Online

Kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone Online

1. Tại sao cần biết cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone?

Tra cứu thông tin sim Vina sẽ cho bạn biết chính xác các thông tin thuê bao như tên chủ thuê bao, ngày sinh, số giấy tờ , quốc tịch, địa chỉ,… Đồng thời, biết thêm thông tin tài khoản như số dư tài khoản chính, tài khoản KM, KM1, KM2, ngày hết hạn,…

Mặt khác, khi kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone trả trước, trả sau. Bạn sẽ biết thông tin thuê bao của mình có đang sai sót ở đâu không. Và sửa lại cho đúng, tránh tình trạng sim bị khóa hoặc một vấn đề nào đó gây bất lợi cho bạn.

2. Bật mí các cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone Online

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone ngay tại nhà. Mà không cần đến trực tiếp tại cửa hàng VinaPhone. Cụ thể:

2.1. Kiểm tra thông tin thuê bao Vina trên My VNPT

Ứng dụng VNPT là một ứng dụng quản lý thông tin thuê bao của nhà mạng VinaPhone. Để kiểm tra thông tin thuê bao của bạn trên ứng dụng này. Hãy làm như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng My VNPT trên điện thoại và đăng nhập bằng SĐT Vina và mã OTP.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn Thông tin thuê bao. Nếu không có, tại mục Dịch vụ ưa thích, chọn Xem tất cả để tìm.
 • Bước 3: Hệ thống hiển thị đầy đủ các thông tin như tên, số giấy tờ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số dư tài khoản, ngày hết hạn,…
Tra cuu thong tin thue bao tren My VNPT

Tra cứu thông tin thuê bao trên My VNPT

2.2. Kiểm tra qua website my.vnpt.com.vn

Website my.vnpt.com.vn là phiên bản web của ứng dụng My VNPT. Các thao tác kiểm tra thông tin thuê bao online trên web tương tự như trên ứng dụng VNPT. Cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập website https://my.vnpt.com.vn, Đăng nhập bằng số điện thoại và OTP.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn Thông tin thuê bao
 • Bước 3: Hệ thống hiển thị thông tin của thuê bao Vina của bạn.
Kiem tra thong tin sim Vina

Kiểm tra thông tin sim Vina

2.3. Kiểm tra thông tin thuê VinaPhone chính chủ online

Ngoài 2 cách trên kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone online nói trên, bạn cũng có thể tra cứu thông tin chính chủ thuê bao một cách đơn giản. Bằng cách soạn tin nhắn với nội dung:

TTTB Số-giấy-tờ gửi đến 1414 (Miễn phí gửi bằng sim Vina)

Hệ thống 1411 sẽ gửi tin nhắn phản hồi về cho thuê bao của bạn với các thông tin theo thứ tự như sau:

 1. Số thuê bao đã đăng ký VinaPhone
 2. Tên chủ thuê bao
 3. Ngày tháng năm sinh
 4. Số giấy tờ (CCCD/CMND)
 5. Ngày cấp và nơi cấp giấy tờ
 6. Loại giấy tờ: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
 7. Thời gian và ngày hòa mạng chính xác
 8. Loại thuê bao: Trả trước/trả sau

Ví dụ, bạn soạn TTTB 198567544 gửi 1414. Lúc này, hệ thống sẽ trả về cho bạn một SMS với nội dung: “Thue bao so [Số điện thoại]. Ho ten: Nguyen Van A,. Ngay sinh: … So giay to: 198567544. Ngay cap: … Noi cap:… Loai giay to: Chung minh nhan dan. Ngay hoa mang: … Loai thue bao: Tra truoc.”

Lưu ý: Sau bước này, nếu kiểm tra ra thuê bao của bạn đang đứng tên, có thông tin của người khác. Hãy mang CCCD đến cửa hàng Vina để làm thủ tục thay đổi thông tin chính chủ sim Vina ngay.

Đặc biết, với cách này, chỉ cần biết số giấy tờ, bạn sẽ dễ dàng tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone của người khác.

Thủ tục đăng ký thông tin chính chủ thuê bao VinaPhone

2.4. Tra cứu thuê bao cần chuẩn hóa thông tin

Hiện nay, việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Nếu thông tin thuê bao của bạn bị sai lệch, sim của bạn có thể bị nhà mạng Vina khóa không sử dụng được. Để kiểm tra xem mình có nằm trong danh sách cần chuẩn hóa thông tin không. Hãy thực hiện các bước kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Truy cập đường dẫn https://vinaphone.com.vn/ho-tro/tra-cuu-thong-tin-thue-bao
 • Bước 2: Nhập số điện thoại VinaPhone của bạn tại ô Số thuê bao. Và nhập mã Captcha vào ô Mã Captcha tương ứng
 • Bước 3: Bấm nút Tra cứu thông tin thuê bao hợp lệ
Tra cuu thong tin thue bao hop le

Tra cứu thông tin thuê bao hợp lệ

Nếu thuê bao của bạn nằm trong danh sách cần chuẩn hóa, bạn cần mang CCCD đến cửa hàng Vina gần nhất để thực hiện điều chỉnh thông tin thuê bao. Ngược lại, nếu thuê bao không nằm trong danh sách, hệ thống sẽ thông báo Thuê bao của Quý khách không thuộc danh sách cần cập nhật lại TTTB theo NĐ49!.

2.5. Gọi tổng đài VinaPhone để tra cứu

Ngoài những cách trên, bạn có thể liên hệ với tổng đài của VinaPhone. Sau đó, cung cấp cho nhân viên số điện thoại VinaPhone của bạn để nhờ nhân viên kiểm tra thông tin sim chính chủ cho bạn. Thời gian liên hệ với số hotline VinaPhone là 24/7, bao gồm cả những ngày nghỉ Lễ, Tết.

3. Xem thông tin thuê bao VinaPhone trực tiếp tại cửa hàng

Bên cạnh cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone online, bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp. Bằng cách đến điểm giao dịch VinaPhone gần bạn và nhờ nhân viên kiểm tra xem thông tin thuê bao đã chuẩn xác chưa. Lúc đi, nhớ mang theo CCCD hoặc CMND đã đăng ký sim trước đó để làm thủ tục điều chỉnh thông tin.

4. Tra cứu tên gói cước hòa mạng đang sử dụng

Nhà mạng VinaPhone đã tung ra rất nhiều gói cước bao gồm trả trước, trả sau để phục vụ nhu cầu khách hàng. Ví dụ như sim trả trước thì có gói VinaCard, VinaXtra,… Mỗi gói cước sẽ có 1 tính năng, ưu đãi khác nhau. Vậy nên bạn cần biết chính xác thuê bao của bạn đã hòa mạng gói gì và thực hiện cho đúng.

4.1. Tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone trả trước

Để tra cứu thông tin thuê bao trả trước, bạn cần thực hiện cú pháp USSD:

 • Bấm gọi: *110# hoặc *101#
 • Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin như tên gói cước, ngày kích hoạt, ngày hết hạn gói.
Kiem tra thong tin thue bao Vina tra truoc

Kiểm tra thông tin thuê bao Vina trả trước

Bạn có thể dựa vào thông tin này để xét xem mình có được đăng ký các gói mạng 4G VinaPhone hay không. Hay xem ngày hết hạn để kịp thời nạp tiền gia hạn ngày sử dụng sim.

Cách đăng ký 5G Vina tốc độ cao giá ưu đãi

4.2. Đối với thuê bao trả sau

Với thuê bao trả sau, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

 • Cách 1: Gọi tổng đài 18001091 (Miễn phí). Rồi cung cấp số thuê bao Vina và nhờ nhân viên kiểm tra trên hệ thống.
 • Cách 2: Soạn tin ALOTS gửi 900 ( Miễn phí)

Việc tra cứu tên gói cước hòa mạng cho thuê bao di động sẽ giúp khách hàng không bỏ lỡ bất kỳ các chương trình khuyến mãi của VinaPhone. Đặc biệt là ưu đãi gọi thoại và đăng ký 4G trên sim VinaPhone.

Cách thanh toán cước trả sau VinaPhone nhanh nhất

Trên đây là thông tin về cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone online bạn cần nắm. Tra cứu sim Vina trả trước, trả sau sẽ giúp bạn biết chính xác thuê bao có đang chính chủ không. Đồng thời xác định được các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt dành cho thuê bao.