Post by: at

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại VinaPhone? Khi khách hàng khi hết tiền điện thoại, muốn liên lạc hay hoạt động tiếp thì phải thực hiện nạp tiền điện thoại. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện nạp thẻ, hệ thống báo lỗi là dịch vụ này không được cho phép VinaPhone. Thông báo này hiển thị là do đâu? Có nhiều lý do mà khiến nhiều thuê bao không nạp thẻ được đó là mã thẻ đã qua sử dụng, nhập sai cú pháp, nhập sai mã thẻ,… Mỗi nguyên nhân sẽ có hướng giải quyết riêng do đó đừng bỏ lỡ những nội dung quan trọng sau. Vì vậy hãy cùng 3gvinaphone.com.vn đi tìm nguyên nhân và cách xử lý trong bài viết sau đây.

sim khong nap duoc tien dien thoai

Sim không nạp được tiền điện thoại VinaPhone

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại vào tài khoản chính?

Thuê bao của bạn xuất hiện lỗi thuê bao của bạn không nạp được thẻ điện thoại là có thể do những nguyên nhân sau:

+ Thẻ nạp của bạn đã được sử dụng: Trên thị trường đang tràn lan nhiều thành phần lừa đảo tinh vi. Bạn có thể đang bị dính vào trường hợp bị lừa đảo mua nhầm phải thẻ cào đã qua sử dụng. Với các loại thẻ cào này, lớp giấy bạc vẫn còn nguyên nên rất khó nhận biết được.

+ Nạp thẻ chưa đúng mã số: Đây là trường hợp mà nhiều người gặp phải nhất. Mã thẻ cào là dãy số gồm 12 chữ số liên tiếp được in và phủ lớp tráng bạc lên trên. Nếu nhập sai 1 số hoặc thiếu thì hệ thống sẽ không công nhận.

+ Bị khóa quyền nạp thẻ: Mỗi thuê bao có giới hạn số lần nạp thẻ điện thoại, tối đa là 5 lần. Khi bạn nạp quá số lần được quy định, hệ thống sẽ khoá quyền nạp thẻ của bạn cho nên bạn cần cẩn thận kiểm tra mã thẻ cào chính xác trước khi thực hiện nạp.

+ Lỗi hệ thống nhà mạng: Nhà mạng sẽ thường nâng cấp hệ thống để quý khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Đăng ký 4G của VinaPhone để vào mạng nhanh và tiết kiệm 20 lần.

Cách xử lý lỗi không nạp được thẻ VinaPhone

Khi xác định được nguyên nhân chúng ta sẽ có thể tìm ra phương án khắc phục kịp thời. Bạn có thể tham khảo các cách xử lý dưới đây ngay nhé!

1. Thẻ cào VinaPhone đã qua sử dụng 

Nếu bạn mua nhầm thẻ cào VinaPhone đã qua sử dụng thì không thực hiện thành công. Bạn có thể nhận biết thẻ cào của mình đã bị nạp hay chưa bằng cách truy cập vào ứng dụng My VNPT ⇒ Chọn mục Nạp tiền. Chọn quét mã QR trên thẻ hoặc nhập mã thẻ. Hệ thống sẽ hiển thị thẻ đã được nạp hay chưa.

+ Cách xử lý: 

  • Đến đại lý mà bạn đã mua thẻ.
  • Cung cấp mã thẻ đã mua để đại lý đổi lại cho bạn.
  • Thẻ phải còn nguyên vẹn, không ướt hoặc mất số.

2. Nhập sai mã thẻ cào VinaPhone

Rất nhiều khách hàng nhập sai mã thẻ khi nạp khiến không thể thực hiện thành công. Chỉ cần sai 1 số là bạn đã không nạp được thẻ cào rồi, do đó bạn cần lưu ý kiểm tra lại mã thẻ cào.

+ Cách xử lý: 

3. Thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ VinaPhone

Khi khách hàng nhập sai mã thẻ quá 5 lần nhà mạng sẽ khóa quyền nạp thẻ trên sim của bạn. Lúc này bạn không thể nào nạp thẻ được nữa, hệ thống sẽ báo cho bạn biết là dịch vụ này không được cho phép. Lúc này, bạn hãy đến cửa hàng hoặc dùng một số điện thoại khác để gọi cho tổng đài VinaPhone để xử lý.

Cách xử lý: 

  • Gọi lên số tổng đài VinaPhone 18001091 nhấn phím 1 để gặp nhân viên CSKH của VinaPhone.
  • Cung cấp số điện thoại và thông tin chính chủ trên sim nhân viên tiến hành kiểm tra và mở khóa cho bạn.

Cách mở khoá nạp thẻ VinaPhone nạp sai 5 lần.

4. Do lỗi hệ thống 

Nếu không phải những trường hợp trên thì chắc chắn tại thời điểm bạn nạp thẻ xảy ra lỗi hệ thống. Đây là lý do thường xuyên xảy ra nên khách hàng yên tâm và chờ đợi. Khoảng 5 đến 10 phút sau bạn có thể thực hiện lại nhé! Bạn cũng có thể gọi tổng đài VinaPhone để nhân viên hỗ trợ kịp thời khi cần. Sau này để không bị rơi vào trường hợp không nạp được thẻ điện thoại VinaPhone thì tốt nhất bạn nên chọn cách nạp tiền online. Với cách này thì không phải lo mua nhầm thẻ cào đã qua sử dụng hay nhập sai mã thẻ.

Cách nạp tiền VinaPhone chi tiết nhất.

Nên làm gì để nạp thẻ cào điện thoại thành công?

Công nghệ ngày càng phát triển với hàng loạt ví điện tử ra đời. Những ứng dụng này giúp bạn tiết kiệm thời gian và có độ chính xác cao nên nạp thẻ điện thoại trên các ứng dụng này khiến bạn ổn định và không lo bị khoá quyền nạp thẻ. Bạn có thể dùng các loại ví điện tử như MoMo, VNPAY, các ứng dụng ngân hàng,… Các bước thực hiện đều tương tự như bên dưới:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MoMo và đăng nhập tài khoản
  • Bước 2: Chọn mục Nạp tiền điện thoại tại giao diện chính.
  • Bước 3: Nhập số điện thoại VinaPhone và chọn Mệnh giá muốn nạp ⇒ Chọn Nạp ngay để tiếp tục
  • Bước 4: Chọn Ngân hàng để thanh toán và bấm Xác nhận.
nap tien dien thoai vinaphone online

Nạp tiền điện thoại qua MoMo

Hy vọng qua phần thông tin chi tiết cung cấp ở trên, các bạn đã biết lỗi không nạp được thẻ VinaPhone là do đâu rồi nhé và có cách khắc phục hiệu quả. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với tổng đài CSKH của VinaPhone để có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.