Sim VinaPhone chưa kích hoạt để được bao lâu? Đây là thắc mắc chung của khách hàng đang sở hữu lượng lớn bộ hòa mạng Sim di động trả trước. Bởi khi Sim đã hết thời hạn sử dụng thì sẽ bị khóa 1 chiều, 2 chiều và bị ngừng dịch vụ mạng (có nghĩa không thể kích hoạt được nữa). Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây để biết cách kiểm tra hạn sử dụng của Sim chưa kích hoạt bạn nhé!

Sim VinaPhone chưa kích hoạt để được bao lâu

Cách kiểm tra hạn dùng của Sim VinaPhone chưa kích hoạt

Muốn biết Sim VinaPhone chưa kích hoạt để được bao lâu thì các bạn cần thực hiện kiểm tra hạn sử dụng của Sim theo 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Xem thông tin ở phần tem dán trên SIM.
  • Cách 2: Gọi điện đến tổng đài VinaPhone cung cấp số thuê bao, số seri Sim tổng đàiviên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra.
  • Cách 3: Soạn tin nhắn theo cú pháp: HSD số-thuê-bao-cần-kiểm-tra gửi 900 (Miễn phí).

Lưu ý: Sim chưa kích hoạt cũng có thời hạn sử dụng. VinaPhone hoàn toàn có thể khóa Sim và thu hồi Sim chưa kích hoạt khi hết hạn sử dụng.

»Tìm hiểu ngay: Quy định chặn chiều, giữ số của thuê bao VinaPhone.

Sim VinaPhone chưa kích hoạt bị khóa có làm lại được không?

Sim VinaPhone chưa kích hoạt bị khóa vẫn có thể làm lại được nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Sim đã được khai bao thông tin cá nhân của chủ thuê bao (hay còn gọi là đăng ký Sim chính chủ).
  • Tính từ ngày Sim chính thức bị thu hồi, khách hàng sẽ có 15 ngày để thực hiện đăng ký tái sử dụng sim (khôi phục lại sim). Qua mốc thời gian quy định này thì không thể làm lại được.
  • Phí khôi phục lại Sim là 25.000đ.

Để Sim không bị khóa, thu hồi thì sau khi mua bạn nên chủ động kích hoạt Sim. Chỉ cần thuê bao đã kích hoạt thành công thì có thể duy trì trạng thái hoạt động 2 chiều bằng cách nạp thẻ hoặc có sử dụng cước vào mục đích liên lạc, đăng ký 4G VinaPhone,…

»Xem ngay: Cách kích hoạt Sim VinaPhone miễn phí ai cũng có thể làm được.

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn ở trên, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Sim chưa kích hoạt của VinaPhone để được bao lâu rồi nhé! Chúc các bạn tra cứu thành công.