Post by: at

Khi nhận được cuộc gọi hiển thị là “người gọi không xác định” nhiều người vừa tò mò lại cũng rất thắc mắc. Tại sao số điện thoại không xác định? Liệu đây có phải số lừa đảo không hay là người gọi đã dùng thủ thuật gì để không hiển thị số? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm ngay lời giải đáp ngay bên dưới nhé!

Thực tế người gọi không xác định chính là cuộc gọi từ người đã thực hiện giấu số  hoặc là số nước ngoài, lừa đảo. Không muốn người khác biết số điện thoại của mình nên đã giấu số gọi. Cụ thể dịch vụ này như thế nào cùng theo dõi nhé!

Cách chặn cuộc gọi VinaPhone tránh bị làm phiền

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo VinaPhone nhanh nhất

nguoi goi khong xac dinh

Tại sao người gọi không xác định?

Số điện thoại không xác định là gì?

Người gọi không xác định VinaPhone có 2 trường hợp là:

1. Nếu chỉ hiển thị là người gọi không xác định

Đây là cuộc gọi từ số đã được giấu số. Người gọi có thể đã dùng dịch vụ giấu số VinaPhone hoặc tính năng giấu số trên điện thoại để gọi cho bạn nên mới hiển thị tên như vậy.

Hiện nay dịch vụ giấu số Vina đã ngừng cung cấp những nhiều nhà mạng khác vẫn còn nên có thể người gọi cho bạn là số ngoại mạng.

» Xem thêm: Cách nhận diện cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài đến thuê bao VinaPhone

2. Nếu hiển thị cả số điện thoại và tên người gọi không xác định

Nếu bạn thấy hiển thị có số điện thoại nhưng vẫn có tên người gọi không xác định thì có thể đây là cuộc gọi từ nước ngoài, cuộc gọi lừa đảo chưa được xác minh nên tổng đài đã cảnh báo.

Có nên nghe cuộc gọi không xác định?

Những cuộc gọi hiển thị người gọi không xác định VinaPhone đều có thể là lừa đảo vì bạn không thể biết số gọi cho mình là số nào. Vì vậy không nên nghe máy hoặc gọi lại để tránh bị trừ cước phí hoặc đánh cắp thông tin.

» Danh sách: Các đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy

Cách chặn người gọi không xác định

Để chặn người gọi không xác định hãy thực hiện ngay cách sau đây:

  • Hãy để cuộc gọi không xác định đó gọi cho bạn và bắt máy trên 3s và khoảng trên 3 lần
  • Sau đó gọi tổng đài CSKH VinaPhone. Nhân viên sẽ kiểm tra và chặn số này ngay trên hệ thống cho bạn lập tức.

» Giải đáp:+1888 là số điện thoại ở đâu?

Với thông tin chi tiết về số điện thoại không xác định gọi đến sim bạn trên đây hẳn bạn đã biết được nó có nghĩa là gì rồi nhé. Hãy an tâm liên lạc và chú ý đến các số này để không nghe, không gọi lại nhé!