Hiện nay có rất nhiều người dùng mạng di động Vinaphone phản ánh sau khi nghe hay gọi lại số điện thoại lạ thì tài khoản điện thoại bất ngờ bị trừ đi một số tiền lớn. Để giúp khách hàng trong thời gian sắp tới không bị trừ “tiền” oan nữa, 3gvinaphone sẽ tổng hợp tất cả các đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy và gọi lại trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Các đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy

Đa số người dùng di động khi bắt máy hoặc thực hiện gọi lại sau khi nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ đều nghĩ rằng những đầu số lạ +224, +252 … là những đầu số điện thoại cố định mới tại các tỉnh/thành phố . Lợi dụng tâm lý này, nhiều đối tượng “xấu” đã “ngấm ngầm” khiến thuê bao của bạn bị trừ cước không ít. Vì hầu hết các đầu số lạ mà thuê bao mạng VinaPhone nhận được đều ở ngước ngoài nên chỉ cần nhấc máy hay gọi lại vài giây là cũng đủ làm tài khoản mất từ 10.000đ cho đến 35.000đ.

Các đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy và gọi lại

Mỗi khi nhận cuộc gọi hoặc thông báo gọi nhỡ bạn cần phải xác định rõ có phải người nhà của mình ở nước ngoài gọi về hay không, nếu không phải thì hãy từ chối cuộc gọi.

Danh sách các đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy và gọi lại, cần nhớ rõ:

  • +224 (Guinea)
  • +231 (Liberia)
  • +232 (Sierra Leone)
  • +252 (Somali)
  • +247 (Ascension)
  • +371 (Latvia)

Các bạn cần nâng cao cảnh giác với các đầu số điện thoại này, bởi đa phần các cuộc gọi đến thường rơi vào lúc nửa đên hoặc “tờ mờ” sáng (lúc bạn đang ngủ).

»Điểm danh: Các gói 4G VinaPhone giá rẻ nhất hiện nay đang được khách hàng yêu thích.

Bạn cần làm gì khi nhận được cuộc điện thoại từ số lạ?

Nếu thuê bao di động thường hay nhận được các cuộc điện thoại từ số lạ thì bạn cần chủ động đề phòng bằng cách:

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên tham khảo các đầu số mã vùng điện thoại mới nhất để tránh xảy ra nhầm lẫn giữa đầu số điện thoại lạ và mã vùng mới.

Để không quên các bạn lưu lại các đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy và gọi lại trên điện thoại hoặc sổ tay nhé!