Post by: at

Hiện nay, khi mua sim thì một trong những điều bắt buộc người dùng phải tuân theo đó chính là đăng ký thông tin chính chủ. Chính vì vậy khi có nhu cầu sử dụng sim 1 thời gian ngắn hoặc muốn sử dụng sim giấu thông tin nhiều người có nhu cầu mua sim không cần đăng ký.

Vậy có thể mua sim không đăng ký ở đâu? Giá bao nhiêu? Và sim không đăng ký có dùng được không? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin và muốn mua sim không cần đăng ký thì có thể tham khảo thông tin dưới đây cùng 3gvinaphone.com.vn ngay dưới đây.

Cách tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone

Các gói 4G của VinaPhone giá rẻ nhất

Cách mua sim Trung Quốc ở Việt Nam

mua sim khong can dang ky

Mua sim không cần đăng ký

1. Sim không cần đăng ký là sim gì?

Sim không cần đăng ký thực chất cũng là sim di động thông thường. Tuy nhiên, đây là những sim đã được kích hoạt sẵn nên khi mua về người dùng không cần đăng ký lại thông tin chính chủ mà vẫn có thể sử dụng được. Và tất nhiên thông tin trên sim sẽ không phải là thông tin theo CMND/CCCD của bạn.

Việc kích hoạt sim sẵn là một hành vi vi phạm quy định sử dụng di động của tất cả các nhà mạng. Tuy vậy, trên thị trường hiện nay vẫn có rất nhiều người đang bán sim không cần đăng ký thuộc các nhà mạng khác nhau như Viettel, MobiFone, VinaPhone,…

Sim rác là gì? Mua sim rác ở đâu?

2. Mua sim không cần đăng ký ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tại tất cả các cửa hàng giao dịch/đại lý của các nhà mạng đều yêu cầu khi mua sim phải thực hiện đăng ký thông tin vậy nên chắc chắn bạn sẽ không thể mua sim không cần đăng ký ở những địa điểm này.

Việc mua sim không cần đăng ký chỉ có thể mua online trên các kênh mạng xã hội hoặc sàn thương mại điện tử như Facebook, Shopee, Lazada, Tiki,.. Tại những kênh này bạn có thể mua được sim kích hoạt sẵn/ sim rất dễ dàng. Giá bán các loại sim rác này cũng không quá cao chỉ từ 100.000đ/ sim.

Sim rác có đăng ký chính chủ được hay không?

3. Rủi ro từ việc dùng sim không cần đăng ký 

Khi bạn mua sim không cần đăng ký thì thông tin trên sim hoàn toàn không phải là của bạn. Vậy nên bạn sẽ gặp những rủi ro sau:

  • Sim kích hoạt sẵn sẽ bị nhà mạng thu hồi bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy thời gian sử dụng của sim có thể chỉ là vài tháng, vài tuần hoặc vài ngày sau khi bạn mua sim.
  • Trường hợp bạn mua sim số đẹp thì khi gặp tranh chấp bạn sẽ không có đủ bằng chứng chứng minh đây là sim của mình. Nhà mạng không thể đảm bảo việc bảo vệ quyền lợi cá nhân cho bạn.
  • Nếu bạn sử dụng sim để đăng ký các thông tin tài khoản mạng xã hội, ngân hàng,… khi sim bị thu hồi bạn sẽ không thể nhận được các thông báo xác thực tài khoản khi cần.

Thay đổi thông tin thuê bao VinaPhone mới nhất

4. Cách sử dụng sim kích hoạt sẵn lâu dài, hợp pháp 

Nếu bạn muốn sử dụng sim không cần đăng ký lâu dài và hợp pháp thì cách duy nhất đó chính là đăng ký chính chủ cho sim của mình. Bạn chỉ cần mang theo sim + CMND/CCCD đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng đang dùng thực hiện việc đăng ký là được.

Sau khi đăng ký thông tin trên sim sẽ trùng khớp với giấy tờ cá nhân của bạn và bạn sẽ được sử dụng sim lâu dài, được nhà mạng bảo vệ các quyền lợi cá nhân trên sim của mình. Phí đăng ký thông tin là hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký sim chính chủ VinaPhone mới nhất

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn cách mua sim không cần đăng ký và những quy định sử dụng. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng sim phù hợp!