Post by: at

Sim iTel của mạng gì? Sim iTel sau khi ra mắt nhận được khá nhiều sự chú ý vì nhờ vào giá thành hợp lý, chất lượng mạng ổn định. Vì những yếu tố trên nên sim iTel đang là nhà mạng ảo đầu tiên được nhiều người lựa chọn đăng ký. Quyết định chọn mạng di động iTel hay không còn phù thuộc vào các yếu tố khác. Bạn có thể theo dõi bài viết, 3gvinaphone.com.vn sẽ giải đáp những thắc mắc trên để mọi người có thể nắm rõ và an tâm sử dụng sim iTel.

sim itel cua nha mang nao

Sim iTel của nhà mạng nào? Có nghe gọi được không?

1. Mạng iTel của nhà mạng nào?

Sim iTel thuộc mạng di động iTel, được phát triển bởi công ty Đông Dương Telecom ra mắt ngày 25/4/2019. Được biết, nhà mạng iTel là nhà mạng ảo được phép hoạt động đầu tiên tại Việt Nam. Hiện mạng di động iTel đang sử dụng sóng mạng VinaPhone. Mạng di động iTel chỉ triển khai đầu số duy nhất là 087.

Mạng di động Đông Dương, I-Telecom (iTel) mặc dù sử dụng hạ tầng của VinaPhone nhưng không phải là mạng di động của VinaPhone. Do đó, sim Vina không thể đăng ký các gói cước data, gọi.. của nhà mạng iTel cung cấp (trong đó có cả gói May77). Ngược lại, sim iTel cũng không được tham gia các dịch vụ GTGT VinaPhone, gói cước 3G VinaPhone hay gói 4G VinaPhone.

Sim kích hoạt sẵn là gì? Có nên dùng không?

2. Mạng iTel có tốt không? Sim iTel có gọi được không?

2.1. Mạng iTel có tốt không?

Bởi vì mạng iTel là mạng ảo sử dụng mạng di động VinaPhone. Mà mạng VinaPhone là một trong ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam với chất lượng 3G/4G vượt trội được công nhận bởi Speedtest (Tổ chức quốc tế). Sim iTel được đánh giá khá cao về chất lượng sóng, tín hiệu ổn định, độ phủ sóng rộng cũng như giá cả vừa phải. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mạng iTel. Hiện nay, mạng iTel phủ sóng trên toàn quốc nên bạn có thể sử dụng mạng iTel ở bất kỳ đâu.

Kèm theo đó, hệ thống chăm sóc khách hàng mạng iTel vô cùng chu đáo, giải đáp mọi vấn đề của người dùng nhanh chóng. Nếu khách hàng gặp vấn đề gì hãy liên hệ qua số điện thoại tổng đài: 19001087 ( 1000đ/ phút)0877087087 (miễn phí cho thuê bao iTel). Thời gian hoạt động từ 06h – 22h tất cả các ngày trong tuần.

2.2. Sim iTel có gọi được không?

Mạng di động iTel sử dụng sóng mạng VinaPhone nên việc sử dụng các dịch vụ viễn thông hoàn toàn bình thường, bao gồm cả việc gọi điện hoặc nhắn tin, đăng ký gói cước 3G/4G. Người dùng sim iTerl vẫn có thể sử dụng sim để gửi và nhận tin nhắn, thực hiện gọi hoặc nhận cuộc gọi. Chỉ cần đảm bảo sim iTel đang hoạt động và đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hoạt động trong khu vực phủ sóng: Mạng VinaPhone đang phủ sóng trên toàn quốc 63 tỉnh thành nên bạn hoàn toàn yên tâm dùng mạng.
 • Đảm bảo tài khoản chính có đủ cước phí trong tài khoản, kiểm tra qua thao tác *101#Gọi.
 • Sim đã được kích hoạt thành công hoặc không bị chặn chiều hoạt động.

Các hình thức nạp thẻ của VinaPhone hiện hành

3. Mối quan hệ giữa mạng iTel và VinaPhone như thế nào?

I-Telecom là nhà mạng ảo, sử dụng cơ sở hạ tầng có sẵn của nhà mạng VinaPhone nên giữa chúng có mối quan hệ như sau:

 • Ở đâu có sóng VinaPhone thì ở đó có thể dùng được mạng Itelecom.
 • Bạn dùng sim iTel được dùng thẻ cào của VinaPhone để nạp tiền điện thoại.

Hiện nhà mạng iTel sử dụng chung cơ sở hạ tầng với nhà mạng Vina nên khi iTel gọi VinaPhone sẽ tính là cuộc gọi nội mạng. Cước phí gọi nội mạng sim iTel sang VinaPhone khá rẻ tuỳ theo gói cước nền khởi tạo của thuê bao. Trong đó:

3.1. Cước gọi sim iTel hòa mạng gói VitelTalk qua Vina

 • Gọi nội mạng (I-Telecom và VinaPhone) trong nước: 750đ/phút (75đ/06 giây đầu; 12.5đ/1 giây tiếp theo).
 • Cước nhắn tin nội mạng (I-Telecom và VinaPhone) trong nước: 290đ/sms.

3.2. Cước gọi sim iTel hòa mạng gói I690 qua Vina

 • Gọi nội mạng (I-Telecom và VinaPhone) trong nước: Trong 12 tháng đầu tiên là 690đ/phút. Sau 12 tháng đầu tiên là 880đ/phút.
 • Cước nhắn tin nội mạng (I-Telecom và VinaPhone) trong nước: 350đ/sms.

Cách đăng ký 4G của VinaPhone chi tiết nhất.

4. Một số thông tin thắc mắc của khách hàng về mạng iTel

4.1. Cách nạp thẻ iTel đơn giản

Ngoài việc dùng thẻ cào VinaPhone nạp tiền vào tài khoản chính mạng di động iTel. Quý khách có thể nạp thẻ thông qua các ứng dụng ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, Eximbank, Agribank, Maritime bank, SeaBank hoặc các ví điện tử MoMo, ZaloPay như bình thường. Hiện nay, sim iTel chỉ có 1 tài khoản chính, để kiểm tra bạn bấm *101#Gọi.

Quy trình thực hiện nạp tiền điện thoại thông qua MoMo như sau, bạn có thể thực hiện nạp tương tự với các ứng dụng khác:

 • Bước 1: Truy cập vào MoMo ⇒ Chọn Nạp tiền điện thoại.
 • Bước 2: Chọn mệnh giá thẻ nạp và nhập số điện thoại muốn nạp.
 • Bước 3: Chọn Nạp ngay để hệ thống xác nhận nạp tiền thành công.
nap tien dien thoai vao momo

Nạp tiền điện thoại vào MoMo siêu dễ

4.2. Cách đăng ký mạng iTel cho tất cả gói cước

Bạn muốn cài đặt gói cước 3G/4G/5G của mạng di động iTel có thể đăng ký qua cú pháp: DK <tên gói cước> gửi 8968. Ví dụ, bạn muốn cài đặt gói May bạn hãy soạn DK MAY gửi 8968. Ngoài ra khi mua sim điện thoại thì gói cước đã kích hoạt sẵn trên sim, bạn chỉ cần bật dữ liệu di động lên và sử dụng.

4.3. Hỗ trợ làm lại sim ở đâu?

Vì đây là mạng di động iTel nên bạn không thể đến cửa hàng giao dịch VinaPhone để thực hiện. Nếu bạn gặp các vấn đề như sim hỏng, sim không liên lạc được hãy liên lạc qua các kênh hỗ trợ của nhà mạng sau đây:

 • Cửa hàng giao dịch iTel, mang theo thủ tục CCCD/CMND chính chủ.
 • Group Mạng di động iTel: https://www.facebook.com/itel.fan.
 • Thực hiện Online thông qua Website itel.vn

4.4. i690 là sim gì?

Giống như các loại mạng viễn thông khác, mạng di động VinaPhone có gói nền là M0 thì sim iTel cũng có gói nền. Gói cước nên của iTelecom chính là i690. Đây là gói cước nền – gói cước mặc định dành cho thuê bao ITelecom trả trước

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết rõ sim iTel là của ai? Có phải của nhà mạng VinaPhone hay không? Hãy yên tâm liên lạc từ sim iTel sang VinaPhone nhé!