Post by: at

Sim iTel của mạng gì? Sim iTel có phải của mạng VinaPhone không? Đây là những các vấn đề đang được nhiều người dùng di động quan tâm. Mạng di động iTel được biết đến là nhà mạng tiên phong trong mô hình mạng di động ảo tại nước ta. Ngay sau đây, 3gvinaphone.com.vn sẽ giải đáp những thắc mắc trên để mọi người có thể nắm rõ và an tâm sử dụng sim iTel.

sim itel là sim gi

Sim di động iTel có thuộc nhà mạng nào?

Mạng iTel của nhà mạng nào? Có phải của VinaPhone không?

Sim iTel thuộc mạng di động iTel, được phát triển bởi công ty Đông Dương Telecom. Đây là nhà mạng tiên phong triển khai mô hình mạng di động ảo thông qua thỏa thuận hợp tác dùng sóng mạng VinaPhone.

Mạng di động Đông Dương, I-Telecom (iTel) mặc dù sử dụng hạ tầng của VinaPhone nhưng không phải là mạng di động của VinaPhone. Do đó, sim Vina không thể đăng ký các gói cước data, gọi.. của nhà mạng iTel cung cấp (trong đó có cả gói May77). Ngược lại, sim iTel cũng không được tham gia các dịch vụ GTGT VinaPhone, gói cước 3G VinaPhone hay gói 4G VinaPhone.

Sim kích hoạt sẵn là gì? Có nên dùng không?

Mạng iTel có tốt không? Sim iTel có gọi được không?

1. Mạng iTel có tốt không?

Bởi vì mạng iTel là mạng ảo sử dụng mạng di động VinaPhone. Mà mạng VinaPhone là một trong ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam với chất lượng 3G/4G vượt trội được công nhận bởi Speedtest (Tổ chức quốc tế). Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mạng iTel. Hiện nay, mạng iTel phủ sóng trên toàn quốc nên bạn có thể sử dụng mạng iTel ở bất kỳ đâu.

2. Sim iTel có gọi được không?

Vì sử dụng sóng di động VinaPhone, nên bạn không cần bận tâm sim iTel có gọi được hay không. Bởi vì, sim Itel vẫn có thể dùng để gọi điện, nhắn tin hay đăng ký gói 3G/4G… bình thường. Ở đâu có độ phủ sóng mạng VinaPhone thì bạn vẫn có thể dùng mạng iTel để thực hiện các chức năng trên.

Mối quan hệ giữa mạng iTel và VinaPhone như thế nào?

I-Telecom là nhà mạng ảo, sử dụng cơ sở hạ tầng có sẵn của nhà mạng VinaPhone nên giữa chúng có mối quan hệ như sau:

  • Ở đâu có sóng VinaPhone thì ở đó có thể dùng được mạng Itelecom.
  • Bạn dùng sim iTel được dùng thẻ cào của VinaPhone để nạp tiền điện thoại.

Các hình thức nạp thẻ của VinaPhone hiện hành

Hiện nhà mạng iTel sử dụng chung cơ sở hạ tầng với nhà mạng Vina nên khi iTel gọi VinaPhone sẽ tính là cuộc gọi nội mạng. Cước phí gọi nội mạng sim iTel sang VinaPhone khá rẻ tuỳ theo gói cước nền khởi tạo của thuê bao. Trong đó:

1. Cước gọi sim iTel hòa mạng gói VitelTalk qua Vina

  • Gọi nội mạng (I-Telecom và VinaPhone) trong nước: 750đ/phút (75đ/06 giây đầu; 12.5đ/1 giây tiếp theo).
  • Cước nhắn tin nội mạng (I-Telecom và VinaPhone) trong nước: 290đ/sms.

2. Cước gọi sim iTel hòa mạng gói I690 qua Vina

  • Gọi nội mạng (I-Telecom và VinaPhone) trong nước: Trong 12 tháng đầu tiên là 690đ/phút. Sau 12 tháng đầu tiên là 880đ/phút.
  • Cước nhắn tin nội mạng (I-Telecom và VinaPhone) trong nước: 350đ/sms.

Cách đăng ký 4G của VinaPhone chi tiết nhất.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết rõ sim iTel có phải của nhà mạng Vina hay không? Hãy yên tâm liên lạc từ sim iTel sang VinaPhone nhé!