Post by: at

Rất nhiều người dùng điện thoại lắp đặt eSim hiện nay thường phản ánh về tình trạng lỗi Esim không gọi được Messenger. Lỗi này khiến quá trình liên lạc gặp nhiều gián đoạn. Vậy nguyên là do đâu? Làm sao để khắc phục.

Messenger là một trong những ứng dụng mạng xã hội có chức năng liên lạc thông qua tin nhắn, gọi video call, gọi thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để giúp quá trình kết nối của bạn luôn được đảm bảo tốt nhất trong bài viết này 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn  cách khắc phục lỗi Esim không gọi được Messenger nhanh nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

So sánh sim vật lý và eSim, cái nào tốt hơn?

Gói cước D169G của VinaPhone

eSim dùng 4G được không?

esim khong goi duoc messenger

Xử lý lỗi eSim không gọi được Messenger

Vì sao eSim không gọi được Messenger?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi không gọi được Messenger trên eSim, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

  • Lỗi từ Messenger
  • Do bạn đã bị người nghe chặn tài khoản.
  • Chọn chưa đúng eSim truy cập mạng.
  • Gói cước 4G trên eSim đã hết data.
  • Bật 4G trên điện thoại chưa thành công.

Các nguyên nhân có thể xuất phát từ hệ thống ứng dụng Messenger hoặc cũng có thể là từ eSim vậy nên cách khắc phục trong mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu và xử lý bằng cách dưới đây.

Không gọi được Messenger khi dùng 4G là vì sao?

Cách khắc phục lỗi eSim không gọi được Messenger

Tuỳ vào lỗi do ứng dụng hay eSim mà có cách khắc phục khác nhau. Chi tiết bên dưới:

1. Khắc phục lỗi không gọi được Messenger do ứng dụng 

Các lỗi xuất phát từ ứng dụng Messenger đó là:

1.1. Lỗi nâng cấp, bảo trì ứng dụng 

Lỗi rất ít khi xảy ra nhưng khi gặp phải thì bị ảnh hưởng trên phạm vi rộng , hầu như tất cả người dùng tại 1 khu vực đều gặp lỗi. Trong trường hợp này bạn không thể tự xử lý mà phải chờ sự khắc phục từ hệ thống.

1.2. Lỗi do dùng phiên bản Messenger đã cũ

Nếu bạn dùng phiên bản cũ các tính năng sẽ dần bị hạn chế hoặc liên tục gặp lỗi. Trường hợp này hãy truy cập CH Play hoặc App Store chọn Messenger và cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé.

1.3. Do bạn bị đối phương chặn 

Trên Messenger có tính năng chặn cuộc gọi vậy nên lúc này bạn cũng sẽ không gọi được. Hãy thử gọi cho người đó bằng số điện thoại hoặc Zalo,… thông báo về việc bạn bị chặn để được mở chặn nhé.

Cách mở chặn cuộc gọi VinaPhone siêu dễ

2. Lỗi từ eSim hoặc thiết bị 

Các nguyên nhân lỗi từ eSim hoặc thiết bị thì bạn có thể khắc phục bằng cách:

2.1. Chọn chưa đúng eSim 

Khi sử dụng eSim người dùng thường được lựa chọn chức năng cho eSim là gọi hoặc truy cập mạng. Nếu bạn chọn chưa đúng eSim thì việc kết nối cũng có thể gặp vấn đề từ đó dẫn đến tình trạng không gọi được Messenger cũng như các tính năng truy cập mạng khác.

Bạn vào cài đặt ⇒ eSim ⇒ Chọn lại eSim truy cập mạng đã cài đặt trước đó.

Cách kích hoạt eSim VinaPhone cho điện thoại.

2.2. Gói cước 4G trên eSim đã hết data 

Tình trạng này khá phổ biến. Vì không chú ý nên nhiều khách hàng đã để gói cước 4G của mình hết data truy cập và khi hết dung lượng hệ thống sẽ ngắt kết nối do vậy bạn bị gián đoạn khi liên lạc trên Messenger.  Với lỗi này bạn có thể chọn mua thêm dung lượng 4G VinaPhone/ MobiFone/ Viettel hoặc chọn đăng ký gói cước 4G mới phù hợp hơn.

Cách đăng ký 4G VinaPhone data khủng thả ga kết nối.

2.3. Do eSim hết hạn hoặc bị vô hiệu hóa

eSim cũng quy định thời gian sử dụng vậy nên nếu bạn để 1 thời gian dài không dùng, không nạp tiền… thì eSim sẽ bị khóa 1 chiều, 2 chiều và thu hồi. Trong trường hợp này thì bạn cũng sẽ không thể mở được dữ liệu di động nên không gọi được Messenger.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp eSim của bạn bị vô hiệu hóa do bạn đã xóa hoặc do bạn đã chuyển sang thiết bị khác nên bạn cũng không thể nào bật dữ liệu di động để thực hiên việc gọi Messenger. Hãy kiểm tra lại eSim và thực hiện cài đặt lại bạn nhé.

Cách đăng ký eSim VinaPhone tại cửa hàng

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn cách sửa lỗi eSim không gọi được Messenger dành cho tất cả các nhà mạng nhanh và chính xác nhất. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn!