Lỗi eSim VinaPhone không truy cập được 4G khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu vì nó làm ảnh hướng đến quá trình kết nối, đến công việc,… Vậy nguyên nhân vì sao eSim không kết nối được với mạng 4G? eSim có hỗ trợ 4G hay không? Nếu bạn đang gặp lỗi kết nối Internet khi sử dụng eSim thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn cập nhật thông tin và cách khắc phục lỗi được hướng dẫn ngay tại bài viết này nhé!

eSim VinaPhone không truy cập được 4G

Lỗi eSim VinaPhone không truy cập được 4G

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi eSim VinaPhone không truy cập được 4G

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi truy cập 4G trên eSim bạn cần kiểm tra để xác định đúng nguyên nhân và chủ động khắc phục. Thông tin cụ thể như sau:

1/ Do bạn chưa mở dữ liệu di động trên điện thoại 

Để truy cập được mạng Internet trên điện thoại thì một trong những yêu cầu quan trọng đó là mở dữ liệu di động. Nếu điện thoại của bạn chưa mở dữ liệu hoặc mở không thành công thi bạn sẽ không thể kết nối được. Hãy vào mục Cài đặt -> Dữ liệu di động -> Bật dữ liệu. Trường hợp bạn bật không thành công hãy thử khởi động lại thiết bị và mở lại dữ liệu.

» Xem chi tiết: Cách bật 4G VinaPhone trên điện thoại

2/ Do gói cước 4G đã hết dung lượng

Phần lớn các gói 4G Vina hiện nay đều có tính năng ngắt kết nối khi đã sử dụng hết dung lượng data của gói. Bạn nên kiểm tra lại data trên sim. Nếu đã hết hãy chọn đăng ký lại các gói 4G VinaPhone khác hoặc mua thêm dung lượng 4G VinaPhone.

» Xem thêm: Cách đăng ký gói 4G VinaPhone không giới hạn data thả ga truy cập mạng

3/ Do bạn chưa chọn đúng eSim truy cập 4G

Với các dòng điện thoại hỗ trợ nhiều sim gồm sim vật lý và eSim thì bạn cần phải chọn ưu tiên eSim thì mới có thể truy cập được.

Cài đặt trên iPhone:

  • Bước 1: Mở Cài Đặt lên = >Ấn vào Cellular
  • Bước 2: Tiếp tục vào mục Cellular Data
  • Bước 3: Chọn số điện thoại bạn muốn sử dụng Data 3G/4G.

Cài đặt trên các dòng Android:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt => Dữ liệu di động
  • Bước 2: Chọn sim => eSim sử dụng 4G.

» Bạn cần biết: Điều kiện để truy cập mạng 4G Vina tốc độ cao

4/ Do lỗi hệ thống nhà mạng

Một số trường hợp do lỗi từ nhà mạng như nâng cấp kỹ thuật hoặc gặp lỗi, hoặc do ảnh hưởng thời tiết,… mà việc kết nối mạng gặp gián đoạn. Trong trường hợp này bạn nên nhanh chóng liên hệ tổng đài VinaPhone thông báo tình hình để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất. Với các lỗi từ nhà mạng bạn sẽ không thể tự khắc phục mà phải chờ nhà mạng xử lý.

» Bạn có thắc mắc: Vì sao eSim không đăng ký được 4G VinaPhone

Trên đây là thông tin chi tiết về cách khắc phục lỗi không truy cập được 4G trên eSim VinaPhone. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn!