Messenger là ứng dụng nhắn tin nhanh, miễn phí của Facebook giúp người dùng trao đổi thông tin liên lạc qua video hoặc qua hình thức SMS dễ dàng. Để sử dụng được app này người dùng cần phải kết nối mạng 4G VinaPhone hoặc WiFi, tuy nhiên có nhiều thuê bao gặp phải sự cố 4G VinaPhone không gọi được Messenger? Nếu bạn đang rơi vào sự cố trên hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp qua bài viết bên dưới nhé.

4G VinaPhone không gọi được Messenger

Xử lý lỗi 4G VinaPhone không truy cập được Messenger

Xử lý mạng 4G VinaPhone không vào được Messenger

Messenger là một trong những ứng dụng liên lạc khá phổ biến, ngoài cách liên lạc trực tiếp người dùng còn có thể đăng ký mạng 3G VinaPhone để kết nối nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

» Tìm hiểu: Tại sao sim 4G VinaPhone không vào được mạng?

1. Do gói 4G VinaPhone đang dùng đã hết 

Nguyên nhân Có thể do dung lượng gói cước 4G VinaPhone khuyến mãi đang dùng sắp hết nên bạn không thể tiếp tục các hoạt động truy cập internet.
Cách xử lý 
  • Bước 1: Đầu tiên kiểm tra ưu đãi gói bằng cách soạn TRACUU Tên-gói gửi 900 hoặc DATA gửi 888
  • Bước 2: Nếu dung lượng trên sim đã hết bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MO Tên-gói gửi 1543

» Tham khảo: Gói 3G Vina theo tháng ưu đãi đến 180GB thả ga truy cập

2. Chưa bật thành công Dữ liệu di động 

Nếu gói đang dùng vẫn còn khuyến mãi data hãy kiểm tra thao tác Dữ liệu di động đã bật thành công chưa. Khi bật trên cột sóng sẽ hiển thị ký hiệu 3G hoặc 4G.

» Xem lại: Cách bật mạng 4G VinaPhone trên di động

3. Do khu vực hoạt động sóng yếu 

Đôi khi hoạt động tại khu vực sóng yếu khiến việc kết nối mạng gặp sự cố, không chỉ riêng Messenger mà những ứng dụng hoặc địa chỉ khác đều không thể truy cập được.

» Hướng dẫn: Cách Reset lại mạng 4G VinaPhone khi bị yếu

Cách duy nhất để khắc phục là di chuyển đến khu vực đồng bằng có trạm phát sóng để tín hiệu kết nối mạnh hơn dễ dàng truy cập internet hoặc vào Messenger.

4. Do lỗi từ ứng dụng Messenger 

Trường hợp Messenger gặp lỗi hoặc trong quá trình nâng cấp sẽ không thể nào truy cập được ứng dụng để liên lạc cùng bạn bè, người thân của mình. Vậy nên nếu lỗi xuất phát từ ứng dụng hãy thoát sau đó đăng nhập lại hoặc gỡ cài đặt ứng dụng rồi tải phiên bản mới nhất.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xử lý mạng 4G VinaPhone không gọi được trên Messenger bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công!