Post by: at

Đổi eSIM thì sim vật lý còn dùng được không? Thông tin này được rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Rất nhiều người muốn đổi sang eSim nhưng lại e ngại khi đổi thì sim vật lý không dùng được hoặc sim vật lý vẫn dùng được ảnh hưởng đến thông tin liên lạc.

Trên thực tế, sau khi đổi eSim thì có trường hợp sim vật lý vẫn dùng được và có trường hợp là không. Vậy nên để biết chắc bạn đang ở trường hợp này thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu lời giải được thông tin ngay dưới đây nào!

Đăng ký 4G Vina cho eSim truy cập mạng tốc độ cao

Các gói 3G VinaPhone giá rẻ nhất

Phí duy trì eSim VinaPhone

doi esim thi sim vat ly co dung duoc khong

Đổi eSim thì sim vật lý có còn dùng được không?

1. Đổi eSIM thì sim vật lý còn dùng được không

Để trải nghiệm công nghệ sim mới hoặc đến có thể lắp đặt nhiều sim hơn cho điện thoại của mình nhiều người đã chọn đổi sang eSim. Khi đổi sang eSim nhiều người lo lắng sim vật lý vẫn dùng được làm lộ thông tin liên lạc hoặc 1 số người lại muốn có thể sử dụng cùng 1 lúc eSim và sim vật lý để kết nối trên nhiều thiết bị.

Khi bạn đổi eSim thì tùy trường hợp mà sim vật lý có thể tiếp tục được dùng hay không là phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng dịch vụ MultiSim hay không. Cụ thể đó là:

1.1. Trường hợp không đăng ký dịch vụ MultiSim

Nếu bạn chỉ dùng 1 sim không đăng ký dịch vụ Multim Sim thì sau khi bạn đổi eSim, sim vật lý sẽ bị khóa ngay. Điều này có nghĩa là khi đổi eSim thì sim vật lý sẽ không dùng được nữa. Vậy nên bạn có thể an tâm sử dụng eSim mà không sợ rò rỉ thông tin liên lạc nếu chẳng may đánh rơi sim vật lý,…

1.2. Trường hợp có đăng ký dịch vụ MultiSim

MultiSim là dịch vụ cho phép bạn dùng 1 số điện thoại trên nhiều sim. Khi bạn thực hiện đổi eSim của 1 sim thuộc dịch vụ này thì các sim còn lại kể cả sim vật lý và eSim đều hoạt động bình thường không bị ảnh hưởng. Chỉ có duy nhất sim vật lý của sim phụ hoặc chính đã thực hiện chuyển đổi sang eSim là sẽ không dùng được nữa.

Đăng ký Multisim VinaPhone mới nhất

2. Có nên đổi từ sim vật lý sang eSim không?

eSim là công nghệ mới tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được eSim. Vậy nên tùy từng trường hợp mà bạn có thể đổi hoặc không?

  • Chỉ nên đổi eSim khi bạn sử dụng thiết bị có hỗ trợ eSim hoặc bạn muốn sử dụng nhiều số trên cùng 1 điện thoại.
  • Không nên đổi khi điện thoại của bạn không hỗ trợ eSim hoặc bạn thường xuyên có thói quen tháo sim ra và lắp trên nhiều thiết bị khác.

Nên dùng eSim làm sim chính hay sim phụ?

3. Hướng dẫn đổi sim vật lý sang eSim VinaPhone

Nếu bạn đang sử dụng mạng VinaPhone và muốn đổi eSim thì cần thực hiện như sau:

  • Địa điểm chuyển đổi: Cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc.
  • Thủ tục cần thiết: Mang theo CMND hoặc CCCD và sim vật lý muốn đổi sang eSim
  • Nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi. Sau khi đổi thành công bạn chỉ cần quét mã QR là cài đặt thành công eSim trên điện thoại.

eSim VinaPhone có ổn định không? Sóng có tốt không?

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn thắc mắc về việc đổi eSim thì sim vật lý có còn dùng được không? Theo dõi 3gvinaphone.cm.vn thường xuyên để có những hỗ trợ di động mới và hữu ích bạn nhé!