Post by: at

Công nghệ eSIM đang dần trở nên phổ biến và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, vì eSim là công nghệ mới nên khiến nhiều khách hàng còn phân vân. Liệu dùng eSim VinaPhone có ổn định không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Để biết chính xác câu trả lời để yên tâm sử dụng eSim hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin ngay sau đây!

eSIM VinaPhone có ổn định không

Dùng eSIM mạng VinaPhone có ổn định không?

eSIM của VinaPhone có ổn định không?

Dùng eSIM của VinaPhone có ổn định không? So với sim vật lý thì như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời thông qua thông chi tiết ngay sau đây nhé!

1. Về tốc độ truy cập Internet 

Tương tự như đối với sim thường hầu hết các eSIM đều hỗ trợ truy cập mạng 4G với tốc độ tối đa download là 300 Mb/s, upload là 150 Mb/s. Để eSim hoạt động ổn định và nhanh nhất khi truy cập mạng, bạn cần lưu ý các thông tin sau:

  • Thuê bao đang hoạt động ở khu vực có sóng VinaPhone mạnh.
  • Đăng ký gói 4G tốc độ cao để sử dụng.

Ngoài ra các chức năng liên lạc gọi qua VolTE, nhắn tin,gọi điện… đều ổn định, nhanh chóng và hỗ trợ rất tốt cho người dùng giống như sim vật lý.

eSIM VinaPhone có nghe gọi được không?

2. Về mức độ hao pin của eSIM 

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều tình trạng sử dụng eSim rất hao pin. Chính xác là như vậy. Không chỉ riêng mạng VinaPhone, eSIM của các mạng di động khác như Viettel, MobiFone đều có mức độ hao pin nhất định do điện thoại tiếp nhận 2 ăng ten, 2 cột sóng khác nhau nhưng mức độ hao pin không đáng kể. Đặc biệt những khu vực sóng yếu mức độ hao pin sẽ ‘ngốn’ khá nhiều, tuy nhiên bạn có thể chủ động tiết kiệm pin thiết bị di động chỉ với vài thao tác đơn giản, cụ thể:

  • Chỉ nên bật Dữ liệu di động khi cần thiết
  • Bật chế độ tiết kiệm pin cho sim
  • Luôn đảm bảo điện thoại hoạt động trong khu vực phủ sóng tốt

Nhìn chung eSIM VinaPhone vẫn đảm bảo hoạt động trải nghiệm của người dùng trong mức ổn định, công nghệ này rất đáng để bạn thử nghiệm.

Cách đăng ký 3G sim VinaPhone

Có nên dùng eSim VinaPhone không?

Như phân tích ở trên bạn có thể thấy dùng eSim tốc độ ổn định như sim vật lý thông thường. Bên cạnh đó, eSim còn được thiết kế nhỏ gọn, tích hợp sẵn trong thiết bị, hạn chế tình trạng rơi, hỏng, không lo bị gãy như sim nhựa thông thường.

Dùng eSIM và sim vật lý cùng 1 số VinaPhone được không?

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc eSIM mạng VinaPhone có ổn định không? để an tâm trải nghiệm lâu dài.