Lỗi Sim VinaPhone không có sóng, không gọi được cần khắc phục như thế nào? Đây là vấn đề được khá nhiều người dùng di động quan tâm. Vì trong quá trình sử dụng sim di động VinaPhone thỉnh thoảng điện thoại sẽ không hiển thị cột sóng và không thực hiện được cuộc gọi đi. Hãy cùng xem chi tiết cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

»Xem ngay: Cách đăng ký 4G VinaPhone khuyến mãi dành cho sim bạn.

Khắc phục lỗi sim VinaPhone không có sóng

Nguyên nhân khiến sim VinaPhone không có sóng, không gọi được

Nguyên nhân khiến cho thuê bao di động của bạn bị rơi vào tình trạng bị lỗi, mất sóng, không gọi hay nhắn tin được có rất nhiều, cụ thể như:

Nguyên nhânDấu hiệu nhận biết
Bị chặn bởi nhà mạng VinaPhone: Do tài khoản điện thoại đã hết hạn sử dụng (đối với thuê bao trả trước), hoặc quá hạn thanh toán cước (đối với thuê bao trả sau)Khi gọi, nhắn tin hay sử dụng các dịch vụ trên sim hệ thống báo lỗi Call is restricted.
Hoạt động cách xa trạm phát sóng: Ở các vùng núi cao, đảo xa.Lúc này bạn chỉ có thể thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp chứ không thực hiện được các cuộc gọi ngoại mạng, nội mạng như bình thường.
Sim VinaPhone bị hỏng: Vi mạch đồng ở mặt sau của thẻ sim bị hỏngĐiện thoại không hiển thị cột sóng.

»Tìm hiểu thêm: Lý do tại sao sim 4G VinaPhone không thể truy cập mạng được.

Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone không có sóng, không gọi được

  • Đối với sim VinaPhone bị nhà mạng chặn thì bạn chỉ cần nạp tiền điện thoại (cho thuê bao trả trước); Thanh toán cước nợ (Cho thuê bao trả sau) là sẽ được hoạt động trở lại bình thường.
  • Trường hợp sim VinaPhone không có sóng do đang hoạt động ở vùng núi cao thì để có sóng điện thoại ổn định hơn khách hàng cần di chuyển đến gần khu vực đông dân (nơi có trạm phát sóng gần nhất).
  • Khi Sim VinaPhone của bạn bị hỏng thì khách hàng cần phải liên hệ ngay ra cửa hàng/điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để làm lại sim.

»Xem thêm: Cách lấy lại sim VinaPhone bị khóa, bị thu hồi đơn giản.

Hãy khắc phục lỗi sim VinaPhone không có sóng, không gọi được theo hướng dẫn ở bài viết trên nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.