Post by: at

Một trong những thông tin thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng mỗi khi có nhu cầu CVQT đó chính là chuyển vùng dữ liệu? Vậy chuyển vùng dữ liệu là gì? Khi nào thì nên bật tính năng chuyển vùng dữ liệu và cước phí thực hiện là bao nhiêu?

Với những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mạng 4G thường xuyên thì việc cập nhật thông tin về chuyển vùng là điều cần thiết. Khi nắm rõ chức năng của dịch vụ này bạn có thể chủ động hơn khi kết nối data roaming và quản lý tốt tài khoản của mình. Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin này ngay nhé!

Đăng ký 4G mạng VinaPhone như thế nào?

Các gói 4G VinaPhone 1 ngày ưu đãi ra sao?

Cách chuyển mạng giữ số của VinaPhone mới nhất

chuyen vung du lieu la gi

Chuyển vùng dữ liệu là gì? Có nên đăng ký không?

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng dữ liệu hay còn gọi là data roaming. Đây chính là tính năng chuyển vùng mạng 4G khi ra nước ngoài. Khi kích hoạt tính năng này bạn sẽ được phép sử dụng mạng Internet trên điện thoại khi ra nước ngoài.

Và việc thực hiện chuyển vùng này chính là chuyển từ vùng sử dụng trong nước ra nước ngoài. Và tất nhiên tại các quốc gia khác nhau thì bạn sẽ được truy cập mạng với sóng nước ngoài do đó mức cước sử dụng dữ liệu data khi chuyển vùng cao hơn rất nhiều lần so với trong nước.

Có nên bật chuyển vùng dữ liệu không?

Vấn đề cước phí phát sinh cao đã khiến rất nhiều người lo lắng và không biết có nên bật dữ liệu mỗi khi ra nước ngoài không? Có cách nào giảm thiểu chi phí này không?… Việc có nên bật dữ liệu chuyển vùng data hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Cụ thể là:

 • Khách hàng cần kết nối mạng để thực hiện các liên lạc với đồng nghiệp, gia đình, đối tác: Thì lúc này bạn nên thực hiện việc bật chuyển vùng dữ liệu di động trên điện thoại của mình mỗi khi ra nước ngoài.
 • Khách hàng không cần kết nối mạng trên sim, sử dụng WiFi để kết nối: Trường hợp này thì bạn không cần bật dữ liệu di động trên sim của mình. Bên cạnh đó nếu các chuyến đi ngắn ngày và không cần kết nối mạng thì bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này.

Trường hợp khách hàng muốn chuyển vùng dữ liệu khi ra nước ngoài thì bạn nên chủ động tìm kiếm các gói ưu đãi chuyển vùng data phù hợp. Mỗi nhà mạng đều có triển khai rất nhiều gói cước Roaming giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng di động quốc tế.

Cách bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone, Android như thế nào?

iPhone và Android là 2 dòng điện thoại phổ biến hiện nay do vậy rất nhiều khách hàng muốn tìm cách bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone, Android. Vậy cách thực hiện như thế nào? Có khác nhau không?

Thực chất việc bật chuyển vùng dữ liệu đó chính là bật tính năng dữ liệu di động (bật 3G/4G) trên điện thoại và sử dụng tại nước ngoài. Đối với với các hệ điều hành iOS và Adroid thì việc bật khác giống nhau. Cụ thể đó là:

 • Bước 1: Đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone DK CVQT gửi 9123 (Nên thực hiện khi còn ở Việt Nam).
 • Bước 2: Sau khi ra nước ngoài bạn thực hiện tắt nguồn khởi động lại thiết bị để hệ thống cập nhật lại sóng mới.
 • Bước 3: Sau đó vào Cài đặt Di độngDữ liệu di động ⇒ Chọn Bật dữ liệu di động ⇒ Chọn mục  Tùy chọn dữ liệu ⇒ Bật chuyển vùng dữ liệu lên là có thể chuyển vùng dữ liệu thành công và an tâm truy cập Internet.
chuyen vung du lieu

Các bước cài đặt chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại

Một lưu ý cho bạn đó chính là nếu truy cập chuyển vùng dữ liệu mà không tham gia các gói ưu đãi thì cước phí phát sinh sẽ rất cao. Có thể lên đến vài triệu trong vòng vài giờ. Vậy nên hãy tham khảo cách roaming data VinaPhone giá rẻ được hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

Cách đăng ký gói data roaming VinaPhone giá rẻ

Dưới đây là chi tiết cách mở dịch vụ chuyển vùng dữ liệu di động VinaPhone và các gói ưu đãi giá rẻ.

 • Bước 1: Thực hiện kích hoạt chuyển vùng quốc tế VinaPhone theo cú pháp: soạn: DK CVQT gửi 9123
 • Bước 2: Đăng ký các gói quốc tế 4G VinaPhone giá rẻ: Cú pháp đăng ký MO Tên-gói gửi 1543.

*** Lưu ý: Bạn nên thực hiện thao tác chuyển vùng và đăng ký gói khi còn ở Việt Nam.

Một số gói data roaming giá rẻ mà nhà mạng VinaPhone triển khai:

Tên góiCách đăng ký Đăng ký nhanh
RC3
(100.000đ/ 3 ngày)
MO RC3 gửi 1543Đăng ký
 • 500MB data tốc độ cao.
 • 7 phút gọi quốc tế và gọi về Việt Nam
 • 2 phút nhận cuộc gọi
RC7
(300.000đ/ 7 ngày)
MO RC7 gửi 1543Đăng ký
 • 250MB
 • 5 phút gọi tại nước sở tại
 • 15 phút gọi quốc tế và gọi về Việt Nam
 • 5 phút nhận cuộc gọi
 • 5 SMS
R1
(50.000đ/30 ngày)
MO R1 gửi 1543Đăng ký
50MB data tốc độ cao.
R3
(100.000đ/30 ngày)
MO R3 gửi 1543Đăng ký
200MB data tốc độ cao.
R7
(300.000đ/ 30 ngày
MO R7 gửi 1543Đăng ký
800MB data tốc độ cao.
R10
(500.000đ/30 ngày)

MO R10 gửi 1543Đăng ký
1.500MB data tốc độ cao.

Các gói data Roaming VinaPhone giá siêu rẻ

Trên đây là thông tin chi tiết về thông tin chuyển vùng dữ liệu là gì? Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và thực hiện roaming data mỗi khi ra nước ngoài!