Kiểm tra phạt nguội ô tô, xe máy online như thế nào? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng. Nếu cảm thấy lo lắng và băn khoăn không biết mình có nằm trong danh sách bị phạt nguội hay không thì chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trong bài dưới đây. Chỉ cần truy cập vào trang chủ cục Đăng kiểm Việt Nam thì bạn có thể tra cứu ngay lập tức và biết được số tiền mà mình sẽ nộp phạt.

cach tra cuu phat nguoi cho o to online

Cách tra cứu phạt nguội cho ô tô, xe máy Online

Phạt nguội – phạt nóng ô tô, xe máy là gì?

Hiện nay, có 2 hình thức xử phạt áp dụng đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông là phạt nóng và phạt nguội.

Phạt nóng: Tức là người vi phạm giao thông bị xử phát tại các chốt kiểm tra có lực lượng công an giao thông tuần tra xử lý.

Phạt nguội: Là các trường hợp vi phạm luật gia thông đường bộ sẽ bị phát hiện thông qua việc hệ thống camera được lắp trên đường. Các camera ghi nhận những hành vi vi phạm luật giao thông của người điều khiển phương tiện, sau đó truyền những thông tin này về cho trung tâm xử lý. Tiếp theo thông báo xử phạt sẽ được gửi đến chủ xe thông qua thông tin đăng ký xe của người đó.

Cách tra cứu phạt nguội cho ô tô, xe máy Online

Để biết mình có bị phạt nguội khi đang lưu thông hay không, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn Sau đó vào mục kiểm định xe cơ giới bên phải màn hình.

 tra cuu phat nguoi cho o to online

Chọn vào mục kiểm định xe cơ giới bên phải màn hình

Bước 2: Bạn điền thông tin đăng ký xe của mình vào hai ô Biển đăng ký và Số tem, giấy chứng nhận hiện tại. Sau đó, nhập mã xác thực và nhấn vào mục tra Cứu.

Lưu ý:

  • Đối với xe biển 5 số: Biển trắng thêm chữ T vào cuối, biển xanh thêm chữ X.
  • Tương tự với số tem, giấy chứng nhận hiện tại nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số.
tra cuu phat nguoi xe may online

Bạn điền thông tin đăng ký xe ký. Sau đó nhập mã xác thực và nhấn vào mục tra Cứu

Bước 3: Ngay sau đó thông tin về phương tiện của bạn sẽ được hiển thị, bao gồm đầy đủ nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy, ngày kiểm định, thông số kỹ thuật, ngày nộp phí sử dụng đường bộ.

Cac buoc tra cuu phat nguoi truc tuyen

Thông tin về phương tiện của bạn sẽ được hiển thị

Nếu có vi phạm, thì ở dưới phần Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện sẽ có thông báo tạm dừng kiểm định cho đến khi chủ phương tiện chấp hành và xuất trình đầy đủ chứng từ xác nhận đã thi hành quyết định xử phạt.

tra cuu phat nguoi online

Nếu có vi phạm, thì ở dưới phần Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tra cứu phạt nguội Online cho ô tô và xem máy, chúc các bạn thực hiện tra cứu thành công!

» Tin tức liên quan: