Ngày 02/8/2021 các thí sinh có thể nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bằng tốt nghiệp THPT 2021. Sau đó, các thí sinh có thể sử dụng để nhập học vào các trường mà mình đã trúng tuyển. Chi tiết thông tin sẽ được 3gvinaphone.com.vn cập nhật trong nội dung dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

thoi gian nhan bang tot nghiep tam thoi

Thời gian nhận giấy CNTN tạm thời và bằng tốt nghiệp THPT 2021

Thời gian nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bằng tốt nghiệp THPT 2021

Theo quy định tuyển sinh THPT 2021, sau khi công bố kết quả thi THPT Quốc gia các trường sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng như trả học bạ cho thí sinh. Để các thí sinh làm thủ tục nhập học đồng thời tiến hành xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

  • Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh: Hoàn thành chậm nhất ngày 02/8/2021
  • Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo: Hoàn thành chậm nhất ngày 20/8/2021.

Địa chỉ nhận giấy chứng nhận tạm thời và bằng tốt nghiệp THPT

Thí sinh đến tại trường THPT của mình để nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp ngay sau khi biết được điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời dùng để chứng nhận thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Vì vậy giấy này được cấp cho những thí sinh đỗ tốt nghiệp. Thí sinh đỗ tốt nghiệp phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm trên thang điểm 10 (tức là không có môn nào bị điểm liệt).
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

Những trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5,0 điểm, thí sinh phải đợi thi lại vào năm sau tức là năm 2020. Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2021 sẽ có hiệu lực khi bạn chưa nhận được bằng tốt nghiệp chính thức.

Trên đây là thông tin chi tiết về thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT 2021 cũng như địa điểm nhận, hi vọng sẽ giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong việc nhận bằng.

» Tin tức liên quan: