Dịch vụ VoLTE là dịch vụ mạng đến nhiều tiện ích cho khách hàng, VoLTE là cụm từ được viết tắt từ “Voice over Long-Term Evolution” giúp người dùng cải thiện được chất lượng cuộc gọi, kết nối cuộc gọi nhanh chóng. Vậy hiện tại các dòng điện thoại của Samsung có hỗ trợ VoLTE không? Cách bật VoLTE trên Samsung như thế nào?

Trong những trường hợp bạn đang ở trong một môi trường có quá nhiều tiếng ồn thì liệu sau khi bật VoLTE xong thì có được cải thiện hay không? Hiện tại tất cả nhà mạng lớn trên cả nước như VinaPhone, Viettel, MobiFone đều hỗ trợ sóng 4G giúp chất lượng cuộc gọi cải thiện đáng kể. Nếu muốn hiểu hơn về VoLTE là gì thì cùng tìm hiểu bài viết sau đây của 3gvinaphone.com.vn nhé!

Kích hoạt VoLTE Samsung

Làm thế nào để bật VoLTE trên điện thoại Samsung

1. VoLTE là gì? ưu điểm khi dùng VoLTE? Điều kiện dùng VoLTE

1.1. Dịch vụ VoLTE là gì?

VoLTE (là tên viết tắt của Voice Over Long-Term Evolution) là dịch vụ thoại được thiết lập hạ tầng 4G/LTE. Công nghệ HD Voice (VoLTE) giúp đảm bảo âm thanh băng rộng, dải tần âm thanh được mở rộng từ 50Hz – 7kHz, trong khi cuộc gọi thông thường hiện nay có dải tần âm thanh chỉ giới hạn từ 0,3kHz – 3,4kHz.

1.2. Ưu điểm khi dùng dịch vụ VoLTE là gì?

Ưu điểm chính khi sử dụng dịch vụ VoLTE so với các dịch vụ thoại thông thường như 2G/3G hiện nay có thể nhắc đến những điểm như sau:

 • Chất lượng âm thanh: Dịch vụ thoại VoLTE giúp loại bỏ tạp âm làm cho chất lượng cuộc gọi thoại tốt hơn nhiều lần, âm thành trong trẻo, rõ ràng hơn trong những lúc bạn đang ở môi trường có nhiều tiếng ồn.
 • Thời gian kết nối cuộc gọi: rút ngắn thời gian kết nối cuộc gọi chỉ mất khoản 2.7 giây, nhanh hơn gấp đôi với công nghệ thoại thường trên 2G/3G.
 • Tín hiệu cuộc gọi: Đối với công nghệ VoLTE  tin hiệu mạng 4G sử dụng cho chức năng truy cập dữ liệu, thực hiện cuộc gọi đi, cuộc gọi đến, khi thực hiện cuộc gọi đi/ cuộc gọi đến sử dụng VoLTE thì cột sóng của điện thoại bạn không bị chuyển xuống 2G/3G.

Cách đăng ký VoLTE VinaPhone miễn phí

1.3. Điều kiện để đăng ký dịch vụ VoLTE

Dưới đây là những điều kiện đảm bảo để bạn được sử dụng dịch vụ VoLTE một cách hiệu quả nhất.

 • Thuê bao đang hoạt động 2 chiều (ngoại trừ thuê bao eZCOM)
 • Thuê bao đang đăng ký dịch vụ HDCall
 • Thuê bao đang sử dụng sim 4G và hoạt động tại khu vực có sóng 4G

1.4. Các thiết bị Samsung sử dụng VoLTE 

Các thiết bị Samsung sử dụng VoLTE sẽ là các dòng điện thoại đời mới, bao gồm: Samsung Galaxy Note 10/ 10 plus, Note 9, Note 8, S8, S8 plus, S9, S9 plus, Galaxy S10/ S10 plus, J7 plus (mã C710), J8 plus (mã J810Y), M20, A50, A50s… hoặc một số thiết bị Samsung mới

2. Hướng dẫn cách bặt VoLTE Samsung đơn giản

Việc kích hoạt VoLTE trên điện thoại Samsung khá đơn giản vì trên thiết bị đã tích hợp sẵn dịch vụ VoLTE, bạn không cần phải nhờ đến ứng dụng thứ 3 phức tạp. Để kích hoạt, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings), sau đó chọn mục Kết nối (Connections).
cài đặt VoLTE Samsung

Nhấn vào mục Kết nối

 • Bước 2: Sau đó nhấn vào mục Các mạng di động (Mobile network)
cài đặt VoLTE trên Samsung

Chọn Các mạng di động

 • Bước 3: Kích hoạt Cuộc gọi VoLTE (VoLTE calls) bằng cách gạt thanh ngang từ trái sang phải.
Bật VoLTE trên Samsung

Chọn sim cần kích hoạt VoLTE sau đó gạc nút xanh

Kích hoạt VoLTE thành công bạn cũng nên tuỳ chình chỉnh chế độ mạng sang LTE/3G/2G (Auto connect) và khởi động lại thiết bị. Nếu trên góc màn hình có hiển thị biểu tượng VoLTE thì tức là bạn đã kích hoạt thành công. Hình minh hoạ như sau:

Bật VoLTE trên điện thoại Samsung

Nếu biểu tượng hiển thị trên góc màn hình là đã kích hoạt VoLTE

Cách hẹn giờ tắt Youtube trên iPhone cực dễ

3. Những thắc mắc liên quan đến dịch vụ VoLTE

3.1. Có trả phí khi kích hoạt VoLTE không?

Dịch vụ VoLTE được kích hoạt hoàn toàn miễn phí, khi thực hiện cuộc gọi điện thoại bình thường thì cuộc gọi đó cũng được tính phí như cuộc gọi thông thường. Trường hợp gọi Facetime trên các nền tảng xã hội thì cần có các điều kiện là điện thoại có kết nối WiFi hoặc đăng ký gói cước data 4G VinaPhone.

3.2. Trong quá trình sử dụng vụ VoLTE có lưu ý gì không?

 • Cuộc gọi VoLTE chỉ được thực hiện khi cả thuê bao gọi đi và thuê bao nhận cuộc gọi đều đang sử dụng dịch VoLTE.
 • Sẽ phụ thuộc vào tính trạng sóng 4G có ổn định hay không, nếu nơi bạn sử dụng mạng di động không ổn định hoặc người kia không có dịch vụ VoLTE thì cuộc gọi sẽ chuyển về 3G hay 2G như trước đây.
 • Tất các các hệ điều hàn như iOS, Android đều có thể sử dụng dịch vụ này.

3.3. Huỷ dịch vụ VoLTE trên điện thoại là sao?

Tương tự các bước kích hoạt dịch vụ VoLTE, nếu muốn huỷ tính năng VoLTE thì bạn lựa chọn sim muốn huỷ sau đó gạc nút xanh về lại thành màu xám là thành công.

Điện thoại Samsung Note 10 Plus có eSIM không?

4. Tạm kết

Với những thông tin trên 3gvinaphone.com.vn cung cấp thì bạn có thể nắm rõ được bản chất tính năng VoLTE là gì? cách bật VoLTE trên Samsung như thế nào rồi nhé. Cuối cùng chúc các bạn thực hiện thành công và có được trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng tính năng VoLTE cũng như tất cả dịch vụ mà Vinaphone mang lại trên điện thoại Samsung.