Đăng ký VoLTE VinaPhone (dịch vụ HD Call VinaPhone) khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao trên tần số 4G từ 50Hz – 7kHz. Với dải tần số này cả người gọi và người nghe đều có thể cảm nhận âm thanh trung thực, trong trẻo, nghe rõ hơn ngay cả trong môi trường nhiều tiếng ồn. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ VoLTE và cách đăng ký ngay dưới đây.

đăng ký VoLTE VinaPhone

Cách đăng ký VoLTE VinaPhone miễn phí

VoLTE (hay HD Call) là dịch vụ thoại chất lượng cao dành cho khách hàng có nhu cầu cao về gọi điện. Những tiếng rè, tạp âm sẽ được hạn chế tối đa. Cuộc gọi chuẩn HD của VinaPhone sẽ cho chất lượng âm thoại trong trẻo, rõ nét và chân thực với dải tần âm thanh được mở rộng từ 50Hz – 7kHz (cuộc gọi thông thường có dải tần âm thanh giới hạn từ 0,3kHz – 3,4kHz). Thời gian kết nối cuộc gọi cũng được giảm thiểu, chỉ còn khoảng 1 nửa so với trước đây. Để đăng ký VoLTE cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

HDCALL gửi 888

  • Cước phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí.
  • Đối tượng tham gia: Các thuê bao di động nhận được tin nhắn khuyến mãi mời đăng ký dịch vụ từ tổng đài. (Hệ thống VinaPhone sẽ lọc các thuê bao đủ điều kiện để đưa vào danh sách thuê bao được phép tham gia dịch vụ VoLTE và theo đó sẽ chủ động gửi tin mời đăng ký).

Lưu ý: Cuộc gọi chất lượng cao VoLTE chỉ được thực hiện khi cả thuê bao gọi đi và thuê bao nhận cuộc gọi đều đang sử dụng dịch vụ này. Và sẽ phụ thuộc vào tình trạng sóng 4G có ổn định hay không.

»Xem thêm: Cách khắc phục mạng 4G VinaPhone yếu hiệu quả nhất.

Cước gọi dịch vụ thoại chất lượng cao HD Call VinaPhone

  • Cước cuộc gọi khi sử dụng dịch vụ HD Call Vina được tính theo giá cước thông thường, tương ứng với thời lượng cuộc gọi.
  • Đặc biệt khi thuê bao đăng ký trong tháng 07/2020 sẽ được miễn phí 100 phút nội mạng, sử dụng trong 30 ngày.

Điều kiện đăng ký VoLTE VinaPhone

  • Khách hàng sử dụng sim 4G VinaPhone.
  • Điện thoại phải hỗ trợ VoLTE (Hiện VinaPhone chỉ hỗ trợ dịch vụ gọi VoLTE trên thiết bị Android có đăng ký mạng 4G VinaPhone).
  • Khi đăng ký dịch vụ VoLTE cần tiếp tục kích hoạt tính năng Thoại & dữ liệu (Voice & Data) trên điện thoại.

»Đăng ký ngay: Các gói cước khuyến mãi gọi VinaPhone giúp tiết kiệm chi phí.

Cách bật chế độ VoLTE trên thiết bị Android

Nếu đang sử dụng các thiết bị điện thoại Android như Samsung Galaxy Note10/10+, Note9, Note8, S8, S8+, S9, S9+, Galaxy S10/S10+, J7+ (mã C710), J8+ (mã J810Y), M20, A50, A50s…hay một số thiết bị Samsung mới thì thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) chọn mục Kết nối (Connections)
  • Bước 2: Chọn mục Các mạng di động (Mobile network)
  • Bước 3:  Kích hoạt Cuộc gọi VoLTE (VoLTE calls) bằng nút gạt bên cạnh.

»Xem thêm: Các thiết bị có thể sử dụng được VoLTE.

Cách đăng ký VoLTE VinaPhone qua SMS khá đơn giản và hoàn toàn không mất phí. Chúc các bạn đăng ký thành công nhé!