Post by: at

Khách hàng có thể liên kết ngân hàng với MoMo để thuận tiện hơn trong việc thanh toán online dễ dàng. Tuy nhiên vì có nhiều nguyên nhân khác nhau nên người dùng muốn hủy liên kết ngân hàng với MoMo. Vậy cách huỷ liên kết thế nào? Sau khi huỷ thì có liên kết lại được không? Để hiểu hơn hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu nhé!

Cách huỷ liên kết MoMo cũng đơn giản và không cần yêu cầu gì nhiều. Bạn chỉ việc huỷ trên ứng dụng mà không cần phải đến ngân hàng gì cả. Sau khi huỷ thì nếu có nhu cầu khách hàng vẫn có thể liên kết dễ dàng.

huy lien ket momo voi tai khoan ngan hang

1. Vì sao  nên huỷ liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng?

Có nhiều lý do khiến cho người dùng đi đến quyết định huỷ tài khoản ngân hàng liên kết với MoMo. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất:

  • Bảo mật và phòng ngừa rủi ro: Vì liên kết với tài khoản ngân hàng nên khi rút tiền, lấy tiền ở MoMo đôi lúc sẽ ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng. Khi huỷ để hạn chế rủi ro xảy ra.
  • Thay đổi tài khoản ngân hàng: Có thể người dùng muốn huỷ để liên kết với tài khoản ngân hàng khác.
  • Không có nhu cầu sử dụng ví điện tử: Khách hàng không dùng tài khoản MoMo nữa có thể huỷ ngay lập tức để tránh rủi ro sau này.

Xem thêm chuyển tiền từ sim VinaPhone sang ví Momo thế nào?

2. Hướng dẫn cách huỷ liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng cực dễ

Khi khách hàng có nhu cầu huỷ liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng thì hãy thao tác với các bước sau. Người dùng có thể huỷ liên kết qua tài khoản MoMo hoặc qua internet banking dễ dàng.

2.1. Cách huỷ liên kết trên ứng dụng MoMo

Người dùng có thể tự thao tác ngay chính trên ví điện tử MoMo. Cụ thể:

  • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập ví Momo, sau đó chọn Ví của tôi ⇒ Chọn vào quản lý tài khoản. 
  • Bước 2: Chọn vào ngân hàng mà bạn muốn khoá ⇒ Giao diện hiện ra chọn vào tạm khoá. 
  • Bước 3: Nhấn chọn vào tạm khoá. Sau khi khoá xong thì mọi thao tác đều ko thực hiện được qua kênh ngân hàng này.

huy lien ket momo voi tai khoan ngan hang

Cách rút tiền từ sim điện thoại về MoMo bằng cách nào?

2.2. Hủy liên kết Momo qua dịch vụ Internet Banking

Đối với cách này sẽ tuỳ ngân hàng thực hiện chứ không phải ngân hàng nào cũng áp dụng. Có nhiều khách hàng tìm kiếm hủy liên kết MoMo với ngân hàng Vietinbank qua internet banking, nhưng đối với ngân hàng Vietinbank không thực hiện được. Nên bạn phải áp dụng qua ứng dụng MoMo nhé!

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản internet Banking của ngân hàng bạn đang liên kết với ví Momo.
  • Bước 2: Bạn chọn vào mục Tiện ích gia tăng Ví điện tử Ngừng dịch vụ.
  • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin như Ví Momo, số điện thoại sử dụng, mật khẩu đăng nhập và nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình, bạn sẽ nhận được thông báo hủy liên kết thành công.

Bạn đã biết cách mua sim VinaPhone online trên Momo?

3. Huỷ liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng có mất phí không? 

Khi khách hàng có nhu cầu huỷ liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng thì hoàn toàn không tốn bất cứ cước phí nào. Đây là thao tác hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ khách hàng có nhu cầu. Hơn nữa, khi bạn có ý định liên kết lại thì vẫn không nên phí nên hãy yên tâm nhé!

Với các bước hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng hủy liên kết Momo với ngân hàng Vietconbank, Sacombank, Vietinbank,… thành công và có thể liên kết lại với một ngân hàng mới khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của bạn.