Post by: at

Trong quá trình dùng sim VinaPhone không ít khách hàng bị mất sim. Sau một khoảng thời gian mất sim, bạn muốn làm lại thì có được không? Nhiều sim VinaPhone bị mất thì chỉ có thể làm lại sau 3 tháng hoặc có sim bị 1 mất năm vẫn có thể làm lại được. Vì do mỗi sim sẽ có thời hạn dùng khác nhau tuỳ thuộc vào số lần nạp thẻ, đăng ký dịch vụ,.. Để trả lời câu hỏi bị mất sim VinaPhone trên 1 năm có thể làm lại được không? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Giờ làm việc của điểm giao dịch VinaPhone

Cước phí làm lại sim VinaPhone là bao nhiêu?

Kiểm tra thời hạn sim VinaPhone cực dễ

lam lai sim vinaphone bi mat tren 1 nam

Cách làm lại sim VinaPhone bị mất trên 1 năm siêu dễ

Mất sim Vina trên 1 năm có làm lại được không?

Tin vui cho bạn, dù sim Vina đã mất khá lâu trên 1 năm nhưng người dùng vẫn làm lại sim được. Tuy nhiên, sim đó phải thoả mãn điều kiện sau:

Nếu không đáp ứng được điều kiện trên thì bạn không thể làm lại sim VinaPhone bị mất khá lâu. Bởi vì khi sim bị huỷ số và thu hồi về kho số thì không còn thông tin của bạn.

Bạn có ngạc nhiên vì sao bị mất sim VinaPhone 1 năm nhưng vẫn làm lại được đúng không? Bởi vì mỗi sim đều sẽ có hạn dùng nhất định và nếu sim của bạn trước đó có hạn dùng đến vài năm thì dù sim bị mất 1 năm cũng sẽ không bị chặn chiều. Trường hợp sim bị chặn chiều mà vẫn đang trong thời gian giữ số thì bạn vẫn có thể làm lại sim của mình và nạp tiền vào dùng tiếp.

» Tìm hiểu ngay: Cách làm lại sim VinaPhone bị mất siêu chính xác

Các trường hợp và thủ tục làm lại sim VinaPhone bị mất 

1. Trường hợp sim bị mất nhưng vẫn chưa bị thu hồi về kho số

Trong trường hợp sim của bạn bị mất khá lâu nhưng vẫn còn hạn sử dụng thì hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone trên toàn quốc và mang theo CCCD/CMND.
  • Bước 2: Điền thông tin vào phiếu yêu cầu làm lại sim VinaPhone theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng
  • Bước 3: Đóng phí làm lại sim VinaPhone là 12.500đ/ sim và nhận lại thẻ sim để sử dụng

Nếu sim chưa đăng ký chính chủ thì bạn phải cung cấp các thông tin như sau: 5 số điện thoại liên lạc, thông tin nạp thẻ điện thoại gần nhất và các dịch vụ GTGT đã đăng ký.

2. Trường hợp sim bị mất nhưng đã bị thu hồi về kho số

Nếu sim đã bị thu hồi về kho số thì bạn cần kiểm tra xem số điện thoại còn có trên hệ thống hay không. Hay đã đầu mới cho chủ thuê bao mới. Để kiểm tra bạn nên gọi cho tổng đài 18001091 để xác nhận thông tin.

  • TH1: Sim VinaPhone chưa đầu nối cho chủ mới. Lúc này bạn chỉ cần mang theo CCCD/CMND chính chủ đến cửa hàng để hoà mạng mới.
  • TH2: Sim đã đầu nối cho chủ mới. Bạn cần liên hệ với chủ mới để thương lượng chuyển nhượng sim. Nhà mạng không thể can thiệp khi rơi vào trường hợp này.

» Tham khảo thêm: Cách lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi về kho số

Trên đây là giải đáp về thông tin Sim VinaPhone bị mất trên 1 năm có làm được không. Hy vọng đã giúp bạn nắm rõ thông tin và có thể hiểu được cách làm lại nếu có thể.