Post by: at

Biết cách làm lại sim VinaPhone bị thu hồi giúp bạn khôi phục lại sim đã dùng trước đó nhanh chóng. Tuỳ từng trường hợp thuê bao Vina của bạn mới bị thu hồi, đã đấu nối mới cho người khác hay còn trong kho số sẽ có cách khôi phục khác nhau. Đồng thời, mỗi tình huống sẽ quy định riêng về điều kiện, cước phí mua lại sim đã bị thu hồi VinaPhone. Thông tin chi tiết về cách lấy lại sim Vina bị thu hồi sẽ được 3gvinaphone.com.vn cập nhật sau đây.

lam lai sim vinaphone bi thu hoi

Sim VinaPhone bị thu hồi có lấy lại được không?

1. Sim VinaPhone bị thu hồi có lấy lại được không?

Sim VinaPhone bị thu hồi là sim đã bị nhà mạng lấy lại do lâu ngày không sử dụng hoặc không chuẩn hoá thông tin chính chủ theo quy định. Trước khi thu hồi về kho số, nhà mạng Vina sẽ tiến hành khoá 1 chiều, 2 chiều theo quy định và nếu khách hàng không tiến hành mở khoá sim thì sim sẽ bị thu hồi. Lúc này, bạn sẽ không thể thực hiện các hoạt động nhắn tin, gọi điện hay đăng ký 3G/4G… vì sim không còn ở trạng thái bình thường.

Vậy sim VinaPhone bị huỷ, bị thu hồi vó làm lại được không. Tin vui cho bạn là sim VinaPhone bị thu hồi có thể lấy lại được nếu bạn thực hiện đúng cách thức quy định. Tùy vào trường hợp sim VinaPhone của bạn đang gặp phải mà có cách xử lý thật hợp lý để lấy lại sim, khôi phục liên lạc của bạn.

Sim VinaPhone báo không được đăng ký vào mạng phải làm sao?

2. Nguyên nhân cùng cách kiểm tra sim bị thu hồi VinaPhone về kho số?

Cập nhật lý do cùng cách kiểm tra sim Vina bị thu hồi hay chưa ngay sau đây:

+ Sim VinaPhone bị thu hồi do đâu?

Hiện có rất nhiều nguyên nhân khiến sim Vina bị thu hồi mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết. Đó là:

 • Thuê bao trả trước VinaPhone bị hết hạn sử dụng, không nạp tiền để gia hạn.
 • Sim trả sau không thanh toán cước đúng hạn, nợ cước quá lâu.
 • Sim lâu ngày không sử dụng (quá 45 ngày kể từ khi khóa 2 chiều).
 • Bạn chưa đăng ký chính chủ sim VinaPhone theo quy định 49 của Chính Phủ.
 • Sim bị hỏng, bị mất trong thời gian dài nhưng không làm lại.
 • ..

Sim VinaPhone không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

+ Kiểm tra sim Vina bị thu hồi thế nào?

Cách kiểm tra sim VinaPhone đã bị thu hồi hay chưa đơn giản nhất hiện nay đó là gọi lên tổng đài cskh của VinaPhone. Kết nối ngay đến số hotline miễn phí 18001091 → Đọc số điện thoại muốn tra cứu và cung cấp các thông tin tổng đài viên yêu cầu để được hỗ trợ nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn ở gần các cửa hàng giao dịch VinaPhone thì hãy di chuyển sang để kiểm tra tình trạng sim.

3. Hướng dẫn cách làm lại sim VinaPhone bị thu hồi nhanh

Dựa vào trường hợp sim Vina của bạn bị thu hồi sẽ có cách làm lại, lấy lại khác nhau. Trong đó:

3.1 Cách lấy lại số điện thoại VinaPhone mới bị thu hồi

Nếu sim VinaPhone của bạn vừa mới bị thu hồi về kho số thì bạn có 15 ngày để lấy lại số trở về. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang Căn cước công dân + thẻ sim VinaPhone đến điểm giao dịch VinaPhone gần bạn để khôi phục lại sim VinaPhone bị thu hồi.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin theo yêu cầu của nhân viên VinaPhone và thực hiện theo hướng dẫn của họ để hoàn tất quá trình lấy lại sim.

Thời gian làm việc của cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc

3.2 Mua lại sim Vina bị thu hồi khi còn trong kho số

Sau 15 ngày từ thông báo sim Vina bị thu hồi mà bạn không khôi phục thì sim của bạn sẽ được đẩy lên kho số của VinaPhone. Lúc này, cách lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi cho bạn tương tự như cách mua một chiếc sim mới. Khách hàng có thể di chuyển ra cửa hàng để hoà mạng mới lại hoặc đặt mua sim online theo các bước:

 • Bước 1: Từ điện thoại sử dụng gói 4G VinaPhone, truy cập website mua sim VinaPhone online : https://digishop.vnpt.vn/sim-so
 • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn đã bị thu hồi tại ô tìm kiếm → Hệ thống sẽ hiển thị ra số của bạn và các số tương đương, nhấn chọn Mua ngay và cung cấp các thông tin theo yêu cầu để mua lại số.

mua lai sim vinaphone bi thu hoi

*** Trường hợp bạn không tìm thấy số điện thoại của mình trên kho số online rất có thể số của bạn đã được người khác mua lại. Lúc này, bạn cần phải xử lý như phần bên dưới đây để lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi.

Cách mua sim VinaPhone online nhận nhiều ưu đãi

3.3 Lấy lại số điện thoại VinaPhone đã đấu nối cho chủ mới

Nếu số điện thoại Vina của bạn đã bị người khác mua lại thì không thể nhờ nhà mạng hỗ trợ lấy lại mà chỉ có cách duy nhất là liên hệ đến người mua đó để sang lại sim cho bạn. Lúc này, hãy thương lượng lại với người mua để làm thủ tục sang tên sim. Nếu bạn thương lượng thành công, hãy nhanh chóng làm thủ tục đổi chủ cho sim để tránh bị khóa vì sai thông tin.

Cách đăng ký 4G Vina duy trì sử dụng trên sim tránh bị khoá sim

Cước phí phục hồi sim VinaPhone

 • Trường hợp sim của bạn bị thu hồi và có 15 ngày lấy lại số: Lúc này bạn đến cửa hàng sẽ được hỗ trợ khôi phục sim miễn phí.
 • Trường hợp sim đã đấu nối mới, bạn đặt mua lại: Tốn phí như mua 1 sim mới (Trả trước – 37.500đ/sim, trả sau – 47.500đ/sim, hoặc giá có thể cao hơn nếu số bạn đặt mua là sim số đẹp, sim cam kết, có gắn gói cước…).
 • Trường hợp bạn mua lại sim VinaPhone đã bán cho người khác: Giá cả sẽ phụ thuộc vào sự thương lượng của bạn và đối phương.

Hy vọng bạn đã nắm rõ cách lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi và thực hiện thành công. Sau khi lấy lại sim Vina đừng quên cập nhật các chương trình khuyến mãi của VinaPhone thường xuyên để có số dư di động khủng.