VinaPhone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài – đây là lỗi khá phổ biến khi các thuê bao Vina sử dụng các dịch vụ có liên quan đến mã OTP ở nước ngoài. Vậy khi gặp lỗi này thì làm sao để xử lý? Để việc kết nối và sử dụng các dịch vụ thuận tiện như trong nước hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin và chủ động khắc phục ngay bạn nhé!

vina bị lỗi nhận OTP từ nước ngoài

Sim Vina bị lỗi nhận OTP từ nước ngoài

Sim VinaPhone không nhận được OTP từ nước ngoài

Dưới đây là những nguyên nhân khiến sim VinaPhone không nhận được OTP từ nước ngoài. Bạn có thể tham khảo và chủ động khắc phục để việc sử dụng các dịch vụ/ thông tin được tốt nhất.

1/ Do chưa khai báo số điện thoại

Nguyên nhân khiến bạn không thể nhận được mã OTP khi sử dụng các dịch vụ từ nước ngoài có thể bạn chưa khai báo thông tin về số thuê bao trên ứng dụng. Bạn nên chủ động liên hệ các trang web/ app mà mình đang sử dụng để được hỗ trợ khai báo.

Các ứng dụng/webiste sẽ quy định cách thức liên hệ khác nhau, bạn có thể liên hệ qua mail hoặc các công cụ chat trực tuyến trên trang để được xử lý nhanh nhất.

» Xem thêm: Cách xử lý sim VinaPhone không nhận được tin nhắn.

2/ Do bạn nhập không đúng định dạng số điện thoại

Với các SMS từ nước  ngoài gửi về bạn cần nhập đúng thông tin số điện thoại theo chuẩn quốc tế đó là:

  • Cách 1: Quay số Dấu + –> 84 –> Mã vùng –> Số điện thoại
  • Cách 2: Quay số 00  –> 84 –> Mã vùng –> Số điện thoại
Lưu ý: Cần bỏ số 0 trước số điện thoại của bạn. Nếu bạn để số 0 hoặc bấm không đúng định dạng trên sẽ không nhận được mã OTP.

3/ Do bạn nhập sai số điện thoại 

Nhập sai số điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân gây nên gián đoạn khi nhận mã OTP. Bạn nên kiểm tra thông tin số điện thoại trước khi nhận mã hoặc

4/ Do thuê bao đã chặn chiều nhận tin nhắn

Nếu bạn đã chặn chiều gửi SMS đến tổng đài thì hãy liên hệ Hotline nhà mạng VinaPhone để kiểm tra thông tin chiều nhận tin nhắn và các đầu số từ nước ngoài. Khi gọi cần gọi từ số muốn kiểm tra và cung cấp các thông tin đăng ký thuê bao, cũng như tên miền, đầu số muốn nhận OTP để được các điện thoại viên hỗ trợ kiểm tra và mở chiều cho bạn.
» Hướng dẫn: Cách nhắn tin quốc tế VinaPhone đơn giản nhất
3GVinaPhone.com.vn vừa cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách fix lỗi VinaPhone không nhận được OTP gửi từ nước ngoài. Hy vọng hướng dẫn sẽ giúp bạn có được sự thuận tiện cao nhất trong quá trình sử dụng!