Post by: at

Số seri sim nằm ở đâu? Khi mua sim mới về, nhiều khách hàng không biết cách lấy số seri ở đâu khi bị yêu cầu cung cấp số Seri. Vì trong quá trình sử dụng, không ít trường hợp người dùng bất cẩn nhập sai mã PIN nhiều lần dẫn đến sim bị khoá. Số seri rất quan trọng nhưng đa số người dùng không chú trọng. Do đó, bạn nên lưu lại số seri sim để còn sử dụng sau này. Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết cách lấy số seri sim nhanh nhất nhé!

Mã PUK Vinaphone là gì? Cách lấy lại mã PUK?

Cách nạp thẻ VinaPhone như thế nào?

so seri sim vinaphone nam o dau

Số serial sim nằm ở đâu?

1. Số seri sim là gì?

Số seri sim (Serial sim) là các 19 số ngẫu nhiên được in trực tiếp trên mặt sau của thẻ sim và bảng sim. Được dùng để phân biệt các loại sim với nhau và giải quyết vấn đề khi gặp sự cố về sim. Tuy nhiên, dãy số này thường được mọi người ít quan tâm nhưng lại có vai trò khá lớn như:

  • Số seri sim liên quan mật thiết đến mã PUK. Để có được mã PUK cần phải biết mã seri sim đang dùng.
  • Không có số seri sim thì sẽ không thể mở khóa sim.
  • Nếu nhập sai mã PUK 10 lần có thể dẫn đến hỏng sim. Bạn cần làm lại sim mới.
  • ….

Bạn có thể liên hệ với đại lý/ cửa hàng bán sim khi gặp vấn đề. Nhớ mang theo CCCD/CMND đã đăng ký chính chủ để nhân viên xác thực và giải quyết vấn đề cho bạn.

Các gói cước 4G VinaPhone theo tháng có giá rẻ nhất.

2. Hướng dẫn tra cứu số seri sim cho các nhà mạng

Mọi thẻ sim bán ra trên thị trường đều có in số seri sim. Số seri sim được in trực tiếp trên bảng sim và thẻ sim. Việc kiểm tra và lấy số Seri sim như sau:

  • Cách 1: Muốn biết số serial sim thì bạn cần tháo sim ra khỏi máy điện thoại và thực hiện ghi lại 19 số theo thứ tự từ trái sang phải. Cách này chỉ áp dụng cho những bạn dùng sim thường và sim cắt có đầy đủ mã Seri. Nếu mất mã seri hay bị mờ, không nhìn thấy rõ thì bạn thực hiện cách dưới.
  • Cách 2: Mang theo CCCD/CMND chính chủ + thẻ sim đang dùng đến cửa hàng giao dịch VinaPhone gần nhất để lấy lại mã số.

Lưu ý: Sau khi đã lấy được số seri sim tốt nhất bạn nên sao lưu lại để sử dụng lúc cần thiết.

Cách đổi mã pin của sim VinaPhone đơn giản.

Trên đây là thông tin về số serial sim và cách kiểm tra khi gặp vấn đề nhanh chóng nên bạn hãy thực hiện ngay nhé! Chúc các bạn thành công.