Post by: at

Mã PUK VinaPhone là gì? Theo như thông tin của nhà mạng, thì mã PUK là dãy số có 8 chữ, được tích hợp trên sim. Đây là dãy số bảo mật cho SIM VinaPhone của bạn, nên bạn cần ghi nhớ để mở khoá khi cần thiết. Mã PUK rất quan trọng giúp bạn bảo mật thông tin cho sim.

Trong trường hợp bị mất mã PUK thì như thế nào? Sim của bạn sẽ bị khoá, bạn không thể mở khoá cho dù là thực hiện bất cứ cách gì. Bởi cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này đó chính là nhập đúng mã PUK. Vậy làm sao để thực hiện lấy và mở khoá mã PUK sim VinaPhone? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu chi tiết về mã PUK và cách lấy mã PUK VinaPhone ngay dưới đây bạn nhé!

ma puk sim vinaphone

Mã PUK sim VinaPhone là gì?

1. Mã PUK sim VinaPhone là gì?

Mã PUK sim Vina (Mã mở khoá riêng tư) là mã số gồm 8 chữ số, được dùng để mở khoá SIM VinaPhone khi bạn nhập sai mã PIN 3 lần. Vì có chức năng bảo mật thông tin nên bạn không nên cung cấp mã PUK này cho bất cứ ai. Nếu bạn nhập sai mã PIN 3 lần, thẻ SIM của bạn sẽ bị khóa và lúc này bạn phải cung cấp mã PUK để mở khóa.

Mã PUK là mã bảo mật duy nhất cho mỗi thẻ SIM. Cho nên, việc nhập sai mã này quá nhiều lần (thường là 10 lần) có thể khiến SIM của bạn bị vô hiệu hóa. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ rõ mã PUK này cho những trường hợp khẩn cấp.

Cách đăng ký 4G của VinaPhone trên sim 3G nhận data khủng

2. Hướng dẫn cách lấy và tra cứu mã  PUK sim VinaPhone siêu dễ

Để tra cứu mã PUK sim Vina, bạn có thể xem hướng dẫn các cách thực hiện gọi tổng đài VinaPhone hoặc đến cửa hàng giao dịch để thực hiện trực tiếp.

2.1. Gọi tổng đài VinaPhone

Dùng số  số nội mạng VinaPhone gọi tổng đài 18001091 (Miễn phí) và cung cấp thông tin. Sau đó, bạn yêu cầu nhân viên thực hiện cung cấp mã PUK cho bạn. Các thông tin bạn cần chuẩn bị để cung cấp cho họ là: Số thuê bao cần lấy mã PUK, thông tin về chủ thuê bao và số seri sim (ở mặt sau của thẻ sim).

Thuê bao di động gọi từ số ngoại mạng VinaPhone, cước phí được tính theo quy định hiện hành của nhà mạng đó.

  • Khu vực miền Bắc: 0912 481 111.
  • Khu vực miền Trung: 0914 181 111.
  • Khu vực miền Nam: 0918 681 111.

Lưu ý: Trong trường hợp không nhớ số seri sim mà sim đã cắt hay sử dụng sim Nano thì bạn cần đến cửa hàng giao dịch VinaPhone để được hỗ trợ.

Thời gian làm việc của các cửa hàng VinaPhone để săp xếp lịch đến phù hợp

2.2. Đến cửa hàng VinaPhone

Ngoài cách gọi đến tổng đài VinaPhone để nhận được sự hỗ trợ thì bạn còn có thể đến trực tiếp các cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

  • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND và thẻ sim đến cửa hàng VinaPhone gần nhất.
  • Bước 2: Yêu cầu nhân viên cấp lại mã PUK,
  • Bước 3: Điền thông tin theo hướng dẫn của nhân viên.

Các gói cước 4G của VinaPhone khuyến mãi dành cho mọi loại sim

3. Trường hợp khiến mã PUK của bạn bị khoá

Sim của bạn bị khoá mã PUK có thể rơi vào các nguyên nhân sau:

  • Nhập sai mã PIN tối đa 3 lần.
  • Người dùng ấn nhầm nút khoá SIM.
  • Người dùng tò mò về chức năng bảo mật và ấn khoá.

Nếu rơi vào các trường hợp này, thì bạn dù bạn tắt máy, khởi động lại, đổi SIM sang máy khác hay khởi động lại thiết bị nhiều lần thì sim vẫn không hoạt động được nữa. Cách duy nhất là gọi tổng đài hoặc đến cửa hàng VinaPhone để lấy lại và nhập đúng mã PUK.

Sau khi mở khoá thành công, bạn nên chú ý nhập đúng mã PUK và không nhập đại ký tự. Mọi gói cước, dịch vụ GTGT trên sim vẫn hoạt động bình thường sau khi bạn mở khoá sim thành công.

Chỉ cần cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin thuê bao thì bạn sẽ có thể lấy lại mã PUK VinaPhone một cách dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công!