Post by: at

Nếu bạn chỉ có số seri sim thì có thể tra cứu sim đó gắn với số điện thoại nào hay không? Đây chính là thắc mắc của nhiều thuê bao di động đặt ra trong thời gian gần đây trên các hội nhóm, diễn đàn. Do đó, trong bài viết sau, 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tra số điện thoại từ seri sim tất cả các nhà mạng. Đồng thời, cách lấy số seri sim cũng được đề cập nên bạn hãy theo dõi ngay để nắm rõ nhé!

cach tim so dien thoai bang so seri sim

Kiểm tra số điện thoại bằng seri sim

Tìm hiểu: Số seri sim là gì? Có chức năng gì?

Số seri sim là một dãy số bao gồm 16 – 20 chữ số được nhà mạng in trực tiếp lên thẻ sim vật lý. Mỗi chiếc sim vật lý sẽ được in một mã số seri sim, do đó có thể nó số seri tương tự như mã định danh của từng số điện thoại vậy.

Ngoài chức năng phân biệt giữa các loại sim, số seri sim còn được dùng để:

  • Kích hoạt sim di động: Khi cài sim, nhà mạng sẽ nhận diện thông tin thông qua số seri sim và kích hoạt cho bạn sử dụng.
  • Khoá hoặc mở khoá sim: Thông thường, khi thuê bao yêu cầu được khoá/ mở khoá sim đang dùng, bạn cần cung cấp thông tin về số seri sim.
  • Tra cứu thông tin thuê bao: Bởi có chức năng định danh, số seri có thể được dùng để tra cứu các thông tin đã đăng ký trên sim như số điện thoại, tài khoản, gói cước hay dịch vụ đang đăng ký,…

Hướng dẫn cách đăng ký 4G sim VinaPhone qua 1543 giá rẻ nhất

Hướng dẫn cách lấy số seri của sim di động cực đơn giản

Thông thường, số seri sim sẽ được nhà mạng in rõ trên thẻ sim của bạn. Tuy nhiên, nếu đã lắp đặt sim vào điện thoại thì nhiều người ngần ngại việc lấy ra để kiểm tra vì khá tốn thời gian. Trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số seri sim trực tiếp trên điện thoại của mình cực đơn giản. Hướng dẫn chi tiết như sau:

1. Cách kiểm tra số seri sim trên điện thoại iPhone

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Bạn nhấn vào phần Giới thiệu để tìm kiếm.
  • Bước 3: Bạn lướt xuống và tìm mục ICCID tại phần sim vật lý. Đây chính là số seri sim mà bạn cần tìm.

tim so seri sim tren iphone

2. Cách kiểm tra số seri sim trên điện thoại Android

Đối với các dòng điện thoại hệ điều hành Android thì chưa có cách kiểm tra trực tiếp trên điện thoại. Bạn cần tháo sim ra để lấy thông tin nhé! Trường hợp số seri bị mờ, bạn hãy mang CMND/ CCCD và thẻ sim đến cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ.

Cách làm lại sim VinaPhone bị mất với thủ tục chi tiết, chính xác

Mách bạn cách kiểm tra số điện thoại bằng seri sim tất cả nhà mạng

Hiện nay, việc tra cứu số điện thoại thông qua số seri sim yêu cầu bạn phải liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ. Quy định này áp dụng cho tất cả các nhà mạng lớn hiện nay bao gồm VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile.

Dưới đây là những số điện thoại tương ứng với từng nhà mạng mà bạn có thể gọi đến:

  • Nhà mạng VinaPhone: Gọi tổng đài 18001091 (Miễn phí cước gọi)
  • Nhà mạng MobiFone: Gọi tổng đài 18001090 (Miễn phí cước gọi)
  • Nhà mạng Viettel: Gọi tổng đài 198, nhấn phím 5 (Miễn phí cước gọi)
  • Nhà mạng Vietnamobile: Gọi tổng đài 789 (Miễn phí cước gọi)

Tổng hợp các số điện thoại tổng đài VinaPhone bạn cần biết

Giới thiệu thêm một số cách tra cứu số điện thoại khác

Trường hợp không tìm thấy số seri sim, thuê bao có thể áp dụng một số cách sau để biết số điện thoại cần kiểm tra nhé!

1. Nhắn tin đến tổng đài 1414

1414 là tổng đài chuyên tra cứu thông tin thuê bao. Khi quên mất số điện thoại của mình, bạn hãy soạn TTTB gửi 1414 (Miễn phí). Tổng đài 1414 sẽ trả về thông tin bao gồm số điện thoại, tên chủ thuê bao, số CCCD đăng ký sim,…

2. Thao tác kiểm tra trên bàn phím di động

Một cách khác là bạn có thể bấm *101# Gọi (Miễn phí). Đây chính là thao tác kiểm tra tiền trong tài khoản, nhưng thông tin trả về cũng bao gồm số điện thoại của bạn.

3. Thực hiện gọi đến thuê bao khác

Nếu sim chưa bị chặn chiều, bạn hoàn toàn có thể gọi đến người thân, bạn bè của bạn. Thông tin về số điện thoại gọi đến sẽ hiển thị trên ngay trên màn hình nên bạn sẽ kiểm tra được dễ dàng.

4. Đến cửa hàng nhờ hỗ trợ

Trong trường hợp không thể tra cứu tại nhà, thuê bao hãy mang đầy đủ thủ tục bao gồm CMND/ CCCD đăng ký và sim cần kiểm tra đến cửa hàng gần nhất. Sau đó, hãy yêu cầu nhân viên tại quầy hỗ trợ kiểm tra số điện thoại nhé!

Tổng hợp các cách tra cứu số điện thoại VinaPhone đang dùng

Tạm kết

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc tra cứu số điện thoại bằng số seri sim được không? để thuận tiện hơn trong việc liên lạc.

Các gói cước data 4G VinaPhone dung lượng cao được săn đón

Đăng ký thông tin chính chủ sim VinaPhone tránh bị khoá sim