Post by: at

Không thêm được eSim cho iPhone quốc tế Mỹ là một trong những lỗi thường gặp được người dùng phản ánh rất nhiều hiện nay. Vậy tại sao iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSIM? Làm sao để khắc phục lỗi và thêm eSim Việt Nam cho điện thoại để sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, dòng iPhone Quốc tế Mỹ xách tay về Việt Nam khá được ưa chuộng. Bởi những phiên bản này đảm bảo đầy đủ các tình năng mà giá thành lại rẻ hơn so với iPhone dành cho thị trường Việt. Tuy nhiên, việc không thêm được eSim trên điện thoại cũng khiến khá nhiều người khó chịu. Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu ngay cách khắc phục tình trạng này nhé!

iphone quoc te my khong dung duoc esim

Fix lỗi iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSim

Những nguyên nhân iPhone Mỹ không dùng được eSim

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone quốc tế Mỹ của bạn không dùng được eSim. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có thể chủ động xử lý lỗi trong những trường hợp này.

 • Do mã QR eSim của bạn đã hết thời gian hiệu lực.
 • Do điện thoại/ hoặc hệ điều hành của bạn không đảm bảo việc sử dụng eSim.
 • Do bạn mua phải iPhone Mỹ Lock
 • Do bạn đang hoạt động tại khu vực sóng yếu.
 • Lỗi do nhà mạng viễn thông đang dùng

Tùy vào mỗi trường hợp bạn sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Cụ thể sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay tại thông tin bên dưới. Cùng xem ngay nào!

Kiểm tra điện thoại có bị hack không như thế nào?

Cách fix lỗi iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSIM

Sau khi nắm rõ nguyên nhân bạn có thể thực hiện việc xử lý lỗi bằng cách:

1. Lỗi do mã QR eSim đã hết hiệu lực

Bạn cần nhớ rằng mỗi mã QR eSim sẽ luôn có quy định thời gian sử dụng và chỉ áp dụng cho 1 lần quét mã. Nếu bạn đã quét mã 1 lần thì sẽ không thể tiếp tục quét mã để cài đặt trên thiết bị mới.

Cách khắc phục:

 • Cần đến cửa hàng VinaPhone/ Viettel/ MobiFone…. thực hiện lại các thủ tục cấp lại mã QR eSim.
 • Bạn mang theo CMND/CCCD để được cấp mã mới và sau khi cấp lại mã QR bạn có thể nhờ nhân viên hỗ trợ cài đặt eSim trên iPhone Mỹ cho bạn.

2. Do điện thoại hoặc hệ điều hành không tương thích

Lỗi này khá phổ biến. Rất nhiều người nhầm tưởng rằng tất cả các mẫu iPhone LL/A đều hỗ trợ eSim. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng việc iPhone LL/A không dùng được eSIM thường là do phiên bản điện thoại của bạn không hỗ trợ hoặc hệ điều hành đang dùng không tương thích.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại phiên bản iPhone cũng như hệ điều hành của mình. Để sử dụng được eSim thì iPhone quốc tế Mỹ cần phải:

 • eSIM chỉ được hỗ trợ từ dòng iPhone Xs trở về sau
 • eSIM được hỗ trợ từ phiên bản iOS 12.1 trở lên.

Nếu phiên bản điện thoại bạn thấp hơn thì không sử dụng được eSim. Hoặc nếu lỗi từ hệ điều hành thì lúc này bạn chỉ cần cập nhật hệ điều hành phiên bản mới là có thể cài đặt được eSim ngay.

iPhone LL A là máy lock hay quốc tế? Tìm hiểu ngay

3. Do bạn mua phải iPhone Mỹ Lock

Nếu bạn mua hàng ở những cửa hàng không uy tín, bạn không hiểu rõ về iPhone thì rất có thể bạn đã mua nhầm iPhone Mỹ nhưng là phiên bản Lock chứ không phải bản quốc tế. Chính vì vậy khi chọn mua các sản phẩm xách tay thì bạn cần đặc biệt chú ý và nên nhờ những người am hiểu hỗ trợ mình trong việc chọn mua.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn có thể thực hiện như sau:

 • Nếu là điện thoại mới vừa mua và còn các cam kết từ nhà bán hàng thì cần đến cửa hàng để thực hiện các thủ tục đổi trả để nhận được đúng iPhone Quốc tế Mỹ.
 • Mang điện thoại đến cửa hàng hỗ trợ để được hỗ trợ add eSim cho iPhone lock.

4. Do bạn đang hoạt động tại khu vực sóng yếu

Nếu bạn đang dùng bình thường bỗng dưng lại không thể dùng được nữa thì bạn nên kiểm tra lại chất lượng sóng tại khu vực đang dùng. Có thể lỗi là do bạn đã đi vào vùng sóng yếu, mất sóng.

Cách khắc phục: Bạn thử khởi động lại điện thoại để hệ thống cập nhật lại sóng. Hoặc nên di chuyển ra khu vực sóng tốt hơn để sử dụng.

Cách kích hoạt eSim VinaPhone cực đơn giản tại nhà

5. Lỗi do nhà mạng

Mặc dù lỗi này rất hiếm nhưng cũng đã có không ít người gặp phải. Rất nhiều người vì sự cố lỗi nâng cấp hoặc khắc phục lỗi từ nhà mạng mà không thể cài đặt eSim thành công cho điện thoại của mình. Bạn có thể nhận biết lỗi này đó là tìm hiểu những người xung quanh có đang gặp phải lỗi tương tự hay không. Nếu đồng loạt cùng gặp lỗi thì là do nhà mạng.

Cách khắc phục: Bạn nên liên hệ với tổng đài nhà mạng để thông báo lỗi và chờ hệ thống khắc phục.

Cách đăng ký mạng VinaPhone 4G lướt web giá rẻ nhất

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu về 5 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone quốc tế Mỹ không dùng được eSIM. Hãy truy cập 3gvinaphone.com.vn thường xuyên để được hỗ trợ những vấn đề về iPhone, dịch vụ di động mới nhất bạn nhé!