Post by: at

Sử dụng eSIM và sim vật lý cùng 1 số được không? Công nghệ eSim đang dần phát triển và trở thành sự lựa chọn của đại đa số khách hàng hiện nay. Đặc biệt áp dụng với những người dùng sử dụng thiết bị chỉ hỗ trợ 1 khe sim duy nhất. Vậy khi hòa mạng eSIM có thể dùng chung số điện thoại với sim vật lý không? Theo dõi ngay câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Cách đăng ký esim VinaPhone đơn giản và nhanh nhất

Các gói cước 3G của Vina rẻ nhất được đăng ký nhiều nhất

Cách đăng ký 4G Vina trên sim VinaPhone

dung esim va sim vat ly song song

Có thể dùng eSim và sim Vật Lý song song

1. eSim có tác dụng là gì?

eSim cũng giống như sim vật lý, nhưng đây là sim điện tử có mọi chức năng cơ bản như nghe gọi, đăng ký 4G, nhắn tin bình thường. Bạn vẫn có thể dùng eSim để lắp vào các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Vì nhờ vào kích thước nhỏ gọn, không bám dính bụi bẩn, có thể chống nước và rung tốt.

Phí duy trì eSim VinaPhone mỗi tháng là bao nhiêu?

2. Vừa dùng eSim vừa dùng sim vật lý song song được không?

Khách hàng muốn sử dụng eSim và sim vật lý cùng lúc trên 1 thiết bị di động. Câu trả lời là Có. Bạn có thể sử dụng song song sim vật lý và eSim trên cùng 1 thiết bị điện tử. Với điều kiện là thiết bị di động đó có hỗ trợ tính năng dùng 2 sim trên cùng 1 thiết bị.

Để có thể dùng song song eSIM và sim vật lý vừa quản lý liên lạc vừa đăng ký mạng 3G/4G thoải mái truy cập internet theo ý muốn bản thân điện thoại cần hỗ trợ 2 khe sim. Nếu thiết bị của bạn chỉ có 1 khe sim duy nhất bạn không thể nào vừa sùng eSIM và sim thường cùng lúc được.

LƯU Ý: Ngoài ra, bạn muốn dùng eSim và vật lý cùng 1 số điện thoại thì đăng ký thêm dịch vụ Multisim. Với dịch vụ này, bạn có thể sử dụng sim vật lý và eSim trên cùng 1 số điện thoại. Còn không thì bạn có thể đăng ký 2 số điện thoại khác nhau.

Cách kiểm tra số điện thoại có hỗ trợ eSim hay không?

3. Dùng 1 số trên eSIM và sim thường trên 2 thiết bị được không? 

Đăng ký sử dụng eSIM dùng chung 1 số thuê bao với sim thường cho 2 thiết bị được không? Câu trả lời là CÓ. Chỉ cần người dùng đăng ký dịch vụ Mulutisim. Đăng ký cùng 1 số thuê bao giúp người dùng quản lý tốt liên lạc và không phải ghi nhớ quá nhiều thông tin. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện sau:

  • Chọn 1 trong hai làm sim chính. Có thể là eSim hoặc sim di động.
  • Chức năng sim chính: dùng để nghe gọi, nhắn tin, đăng ký mạng bình thường.
  • Chức năng sim phụ: dùng để đăng ký mạng, không thể dùng cho chức năng nhắn tin.

Dịch vụ Multisim là công nghệ 1 số dùng trên nhiều thiết bị, bạn có thể sử dụng cùng 1 lúc trên 4 thiết bị khác nhau như điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng,….Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ có 1 sim chính + 3 sim phụ.

Thuê bao có thể thêm eSIM dùng chung 1 số điện thoại với sim vật lý đang sử dụng. Bạn có thể đăng ký eSIM làm sim chính hoặc sim phụ tùy vào nhu cầu cá nhân. Để đăng ký dịch vụ, bạn cần mang theo CCCD/ CMND đến cửa hàng gần nhất để thực hiện.

Cách đăng ký dịch vụ Multisim VinaPhone đầy đủ nhất

4. Cước phí đăng ký eSim cho mọi thuê bao

  • Phí đăng ký eSim trả trước: 25.000đ /eSim
  • Phí đăng ký eSim trả sau: 35.000đ /eSim
  • Giá chuyển đổi từ sim thường sang eSim: 25.000đ/eSim.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm thông tin về câu trả lời cho thắc mắc có thể dùng eSIM và sim thường trên cùng 1 số thuê bao không? để an tâm trải nghiệm lâu dài.