Post by: at

Chuyển vùng trong nước VinaPhone là gì? Đây là một trong những thông tin mà rất nhiều người dùng hiện nay thắc mắc. Liệu rằng việc chuyển vùng dữ liệu này có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sử dụng hoặc mức cước sẽ tính như thế nào? Việc chuyển vùng quốc tế ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng dịch vụ khiến khá nhiều khách hàng gặp khó khăn. Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này bạn nhé!

Các gói 3G của VinaPhone khuyến mãi cho thuê bao trong nước

Cách nhắn tin quốc tế VinaPhone đơn giản

Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Vina

chuyen vung trong nuoc la gi

Chuyển vùng trong nước là gì?

1. Chuyển vùng trong nước là gì?

Chuyển vùng trong nước là dịch vụ cho phép thuê bao di động dùng sóng VinaPhone sang dùng sóng mạng khác khi có kết nối kém hoặc thời tiết xấu. Việc chuyển vùng như vậy sẽ được nhà mạng tự động nhận một sóng mạng khác để sử dụng.

Nguyên nhân xuất hiện chữ R là:

  • Do khu vực của bạn sóng yếu
  • Do SIM bạn đang dùng nhận sóng yếu.
  • Bạn đang bật chế độ Roaming Data trên điện thoại

Ngoài ra, trong một số trường hợp khách hàng sử dụng di động ở khu vực biên giới thì điện thoại cũng thường xuyên tự động chuyển vùng quốc tế do hiện tượng “chiếm sóng”. Tại những vùng này bạn nên chọn cách tắt tính năng CVQT để tránh việc gián đoạn liên lạc hoặc phát sinh cước cao.

Cách hủy CVQT VinaPhone cực nhanh.

2. Cách nhận biết sim VinaPhone đã chuyển vùng trong nước

Khi sim di động chuyển sóng thì thiết bị di động sẽ hiển thị chữ R. Ký hiệu chữ R là viết tắt của chữ Roaming (có nghĩa là chuyển mạng hoặc chuyển vùng). Khi bên cạnh cột sóng xuất hiện chữ R có nghĩa sim của bạn đang được Roaming. Còn nếu thiết bị của bạn có hiển thị chữ 4G, H+ thì có nghĩa là điện thoại của bạn đang bật chế độ Roaming Data.

3. Không áp dụng chuyển vùng trong nước là vì sao?

Khi bạn thực hiện chuyển vùng trong nước thì cước phí sẽ tính theo mức cước quy định của nhà mạng Roaming. Mọi ưu đãi nội mạng VinaPhone, ưu đãi gói cước data của các gói 4G VinaPhone đã đăng ký trước đó đều sẽ không có hiệu lực sử dụng. Chính vì vậy, khi bạn sử dụng gói gọi, sms hay data của VinaPhone đều thông báo không áp dụng chuyển vùng trong nước.

Nếu bạn muốn dùng mạng hay gọi điện thì sẽ tính theo cước theo quy định của nhà mạng. Phí này khá cao nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng khi đang thực hiện chuyển vùng trong nước.

Các gói data roaming VinaPhone giá rẻ nhất

4. Hướng dẫn tắt chuyển vùng trong nước cho ai chưa biết

Để không phải thực hiện chuyển vùng trong nước, bạn hãy tham khảo các giải pháp dưới đây:

  • Di chuyển đến khu vực có sóng mạnh: Bạn hãy thực hiện đến khu vực có sóng mạng hơn như đồng bằng, tránh xa tầng hầm,… Lúc này, bạn sẽ được nhận lại sóng mạng VinaPhone và sử dụng.
  • Tắt chữ R trong cài đặt máy:

Bước 1: Vào Cài đặt ⇒ Chọn mục Di động.

Bước 2: Chọn vào mục Tùy chọn dữ liệu di động ⇒ Tắt mục Chuyển vùng dữ liệu.

chuyen vung trong nuoc

Chuyển vùng trong nước và cách tắt

Bài viết vừa giải đáp cho bạn thông tin chi tiết về việc chuyển vùng trong nước VinaPhone. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ an tâm hơn mỗi khi sử dụng di động!