Chuyển vùng trong nước VinaPhone là gì? Đây là một trong những thông tin mà rất nhiều người dùng hiện nay thắc mắc. Liệu rằng việc chuyển vùng dữ liệu này có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sử dụng hoặc mức cước sẽ tính như thế nào? Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này bạn nhé!

Chuyển vùng VinaPhone trong nước

Chuyển vùng VinaPhone trong nước

Thông tin về chuyển vùng trong nước VinaPhone

1/ Chuyển vùng VinaPhone trong nước là gì?

Chuyển vùng trong nước VinaPhone là dịch vụ cho phép các thuê bao VinaPhone có thể kết nối với sóng của các mạng di động khác khi gặp các điều kiện thời tiết xấu hoặc tín hiệu sóng VinaPhone kém để đảm bảo liên lạc. Việc chuyển vùng trong nước Vina này rất ít khi xảy ra vì hiện nay cơ sở hạ tầng kỹ thật của VinaPhone đã được lắp đặt và đầu tư với công nghệ cao nhất.

Ngoài ra, trong một số trường hợp khách hàng sử dụng di động ở khu vực biên giới thì điện thoại cũng thường xuyên tự động chuyển vùng quốc tế do hiện tượng “chiếm sóng”. Tại những vùng này bạn nên chọn cách tắt tính năng CVQT Vina để tránh việc gián đoạn liên lạc hoặc phát sinh cước cao.

» Xem thêm: Cách hủy CVQT VinaPhone cực nhanh.

2/ Nhận biết sim Vina đã chuyển vùng trong nước

Khi sim Vina chuyển sang bắt sóng của nhà mạng khác bạn kiểm tra trên biểu tượng cột sóng di động sẽ có chữ R – đây là viết tắt của từ Roaming.

3/ Quy định tính cước khi chuyển vùng trong nước 

Khi bạn thực  hiện chuyển vùng trong nước thì cước phí sẽ tính theo mức cước quy định của nhà mạng roaming. Mọi ưu đãi nội mạng VinaPhone, ưu đãi gói cước data của các gói 4G VinaPhone đã đăng ký trước đó đều sẽ không có hiệu lực sử dụng.

Trường hợp thuê bao chuyển vùng tại khu vực biên giới thì lúc này cước phí sẽ tính theo cước chuyển vùng quốc tế nên cước sử dụng sẽ rất cao.

» Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký gói cước 3G VinaPhone quốc tế

Chính vì vậy khi thuê bao thực hiện chuyển vùng trong nước bạn nên đặc biệt chú ý để tránh việc phát sinh cước cao.

Bài viết vừa giải đáp cho bạn thông tin chi tiết về việc chuyển vùng trong nước VinaPhone. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ an tâm hơn mỗi khi sử dụng di động!