Cắt sóng 2g có nghe gọi được không VinaPhone? Đây là thông tin mà rất nhiều người dùng di động hiện nay quan tâm. Các thông tin cắt sóng 2G viễn thông của các nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel khiến nhiều người dùng lo lắng trong việc liên lạc. Đặc biệt, với những khách hàng sử dụng điện thoại trắng đen chỉ có chức năng nghe gọi thì thông tin này càng quan trọng hơn. Vậy cụ thể như thế nào? Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn cập nhật ngay nhé!

cắt sóng 2G Vinaphone

Tắt sóng 2G có nghe gọi được không

Khi nào thì VinaPhone tắt sóng 2G

Theo các thông tin được thảo luận thì các nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone, Viettel đều nêu lên phương án đồng loạt tắt sóng 2G vào đầu năm 2022. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có các mốc thời gian cụ thể.

Trong các thông tin tiếp theo 3gvinaphone.com.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chính thức mới nhất về việc tắt sóng 2G này.

» Xem ngay: Cách đăng ký mạng 4G cho sim VinaPhone

Cắt sóng 2G có nghe gọi được không?

Không chỉ người dùng VinaPhone mà tất cả người dùng các mạng di động khác đều thắc mắc về việc nghe gọi khi tắt sóng 2G, đặc biệt là sử dụng trên các dòng điện thoại có chức năng nghe gọi thông thường.

Để hiểu đúng về vấn đề tắt sóng 2G thì bạn cần nhớ rằng: Tắt sóng 2G không có nghĩa là xóa sổ hoàn toàn điện thoại nghe gọi cơ bản buộc người dùng phải chuyển sang dùng smartphone, mà người ta chỉ thay thế con chip sóng 2G trên điện thoại đó bằng chip sóng 3G, 4G.

Khi tắt sóng 2G sẽ có các ảnh hưởng đến cuộc gọi theo thiết bị như sau:

Không thể nghe gọi được: Những chiếc điện thoại trắng đen ‘cục gạch đời cũ’ – sẽ không thể nghe gọi được nữa khi tắt sóng 2G. Đây là một trong những dòng điện thoại từ rất lâu hàng cục năm trước nên số lượng sử dụng được cũng không còn nhiều.

Vẫn nghe gọi bình thường: Nếu những chiếc điện thoại chỉ có tính năng nghe gọi của bạn được sản xuất theo công nghệ mới, có thể lắp được các sim 3G/4G/5G thì việc nghe gọi vẫn bình thường và không gặp bất kỳ gián đoạn nào khi tắt sóng 2G.

Vì số lượng thiết bị đời cũ còn rất ít vậy nên cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng của khách hàng. Nếu bạn sử dụng các thiết bị đời cũ này thì chỉ cần đổi điện thoại sang công nghệ mới và đổi sim là có thể sử dụng bình thường.

» Tìm hiểu: Mạng 4G Vina yếu vì sao và cách khắc phục

Như vậy thắc mắc về Cắt sóng 2G có nghe gọi được không VinaPhone vừa được giải đáp chi tiết trong bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong việc đón nhận các công nghệ mới và luôn đảm bảo kết nối!