Post by: at

Mạng 4G VinaPhone bị chậm là tình trạng mà nhiều người dùng đang có vấn đề nên ảnh hưởng lớn đến quá trình giải trí, học tập và làm việc. Vậy nguyên nhân vì sao mạng 4G bị yếu và cách khắc phục như thế nào? Làm sao để tăng tốc độ mạng 4G nhanh hơn? Truy cập dữ liệu di động bị giật lag, chậm khiến bạn không thể làm được gì thì hãy cùng tìm câu trả lời ở nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

mang 4g vinaphone yeu

Mạng 4G vinaPhone yếu là do đâu?

Dịch vụ 4G VinaPhone là gì?

Công nghệ mạng 4G nối tiếp công nghệ di động 3G và 2G và là tiền thân mạng 5G. Mạng 4G cho phép người dùng truy cập mạng dễ dàng hơn, độ trễ thấp,… giúp bạn nâng cao năng suất làm việc, học tập hay giải trí. Hơn nữa, mạng 4G của VinaPhone đang phủ sóng trên toàn quốc nên bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Hiện nay, nhà mạng VinaPhone được nhiều người dùng đánh giá là nhà mạng có sóng ổn định vừa đảm bảo tốc độ truy cập mạng 4G ổn định.

Nguyên nhân mạng 4G VinaPhone yếu, chập chờn

Có thể do một số nguyên nhân sau khiến mạng 4G VinaPhone không truy cập mạnh:

 • Dùng hết ưu đãi dung lượng 4G tốc độ cao.
 • Chưa đăng ký 4G mạng VinaPhone.
 • Chưa nâng cấp lên sim 4G hoặc sim 4G bị cũ, xước.
 • Thuê bao hoạt động ngoài vùng phủ sóng 4G của VinaPhone.
 • Do bạn phát WiFi cho nhiều thiết bị khác để chia sẻ dung lượng
 • Do cấu hình điện thoại hoặc thiết bị của bạn có vấn đề.
 • Do đứt cáp quang biển ảnh hưởng đến mạng 4G.

Cách thay đổi gói 4G VinaPhone đang dùng sang gói 4G khác.

Cách khắc phục mạng 4G VinaPhone chậm hiệu quả nhất

Nếu bạn đang rơi vào một trong những nguyên nhân trên thì hãy xem ngay cách khắc phục mạng 4G Vina yếu:

1. Mua thêm dung lượng 4G VinaPhone tốc độ cao

Hầu hết các gói cước 3G/4G của VinaPhone giới hạn dung lượng truy cập Internet. Sau khi dùng hết ưu đãi data tốc độ cao, hệ thống sẽ ngắt kết nối truy cập hoặc truy cập được nhưng đường truyền chậm.

2. Chưa đăng ký gói cước 4G VinaPhone

Hiện nay, cước phí tính truy cập mạng mà chưa đăng ký gói cước 4G là  75đ/50KB. Theo sau đó, đường truyền khi truy cập mạng không ổn định. Chính vì vậy, để truy cập mạng 4G ổn định thì khách hàng cần đăng ký gói cước 4G VinaPhone tốc độ cao cho thuê bao di động của mình. Cú pháp đăng ký: MO Tên-gói gửi 1543.

3. Do cấu hình điện thoại hoặc di động có vấn đề

Đôi khi thiết bị di động của bạn đang gặp vấn đề nên ảnh hưởng đến việc bạn không thể truy cập mạng được. Cách xử lý:

 • Bước 1: Xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại của mình (Bằng các ứng dụng dọn rác trên điện thoại)
 • Bước 2: Tắt nguồn, khởi động lại máy để có thể bật kết nối dữ liệu 4G (LTE) và sử dụng mạng trở lại.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem cấu hình điện thoại đã cập nhập phiên bản hệ điều hành mới nhất hay chưa. Có thể vì nguyên nhân này, khiến bạn khi truy cập mạng bị giật lag và đơ.

4. Nâng cấp thẻ sim 4G VinaPhone

Nếu bạn đang sử dụng sim 4G VinaPhone cũ hoặc chưa nâng cấp lên sim 4G cũng ảnh hưởng tới quá trình truy cập mạng. Vì thẻ sim khi đã quá cũ sẽ dẫn đến các hiện tượng như bị rỉ, hở mạch dẫn đến không nhận được sóng tốt.

Cách khắc phục duy nhất là: Tháo sim ra và kiểm tra thẻ sim. Nếu thấy cũ quá thì hãy đến trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất để nâng cấp hoặc đổi sang sim mới để sử dụng.

5. Hạn chế phát WiFi cho nhiều thiết bị

Một trong những nguyên nhân khiến mạng VinaPhone không ổn định. Do đó, hãy kiểm tra lại danh sách phát WiFi và hạn chế bớt thiết bị. Hoặc bạn nên đăng ký các gói cước gia đình để chia sẻ data cho các thành viên khác.

Cách khắc phục sim 4G VinaPhone không vào được mạng

6. Do bị đứt cáp quang biển

Cáp quang biển bị đứt ảnh hưởng khá nặng đến quá trình sử dụng mạng Internet của các nhà mạng. Gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế. Trong thời gian này, hầu hết kết nối của các nhà mạng bị ảnh hưởng nặng nề. Bạn chỉ có thể chờ đợi, để nhà mạng khắc phục lỗi nhanh nhất.

Mạng VinaPhone chậm về đêm là do đâu?

Buổi tối là thời điểm vàng vì đây là khoảng thời gian mọi người đều ở nhà và nhu cầu giải trí cao nên đa phần ai cũng sử dụng điện thoại. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng mạng VinaPhone về ban đêm mà bị chậm hoặc lag dù ưu đãi gói cước vẫn còn thì đừng quá lo lắng. Có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Nếu dùng mạng WiFi VNPT truy cập mạng thì nên tắt modem WiFi.
 • Tắt bớt thiết bị truy cập mạng.
 • Khởi động lại thiết bị di động, để giải phóng dung lượng và bộ nhớ.

Lỗi mạng VinaPhone bị chậm trong hôm nay

Nếu đang sử dụng nhưng mạng VinaPhone bị lỗi mà bạn không xác định được nguyên nhân là do đâu. Có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài nhà mạng 18001091 để được cập nhập. Nhân viên sẽ đưa ra hướng giải quyết và giải pháp tốt nhất.

Cách tăng tốc độ truy cập mạng 4G VinaPhone cho ai chưa biết

Ngoài các lỗi và cách khắc phục trên, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để truy cập mạng nhanh hơn.

 • Cách 1: Tải các ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ mạng. Ví dụ: Internet Booster & Optimizer, Faster Internet 2X,…
 • Cách 2: Cài đặt lại chế độ 4G trên điện thoại.
 • Cách 3: Nâng cấp hoặc thay đổi gói cước đang dùng.

Nếu gặp tình trạng này thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cách khắc phục mạng 4G VinaPhone yếu ở trên để lại được tiếp tục lướt web ở tốc độ cao nhất bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.