Post by: at

Cách chặn thiết bị kết nối WiFi VNPT là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Khi kiểm tra kết nối WiFi trên đường truyền của mình bạn vô tình phát hiện nhiều thiết bị lạ đang sử dụng chùa thì việc chặn kết nối là vô cùng cần thiết.

Khi có quá nhiều thiết bị truy cập cùng lúc thì đồng nghĩa với việc đường truyền mạng của bạn sẽ bị giảm suốt. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng Internet VNPT chậm, chập chờn,… Nếu bạn cũng đang gặp phải tình huống như thế nào thì cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu cách chặn các thiết bị lạ này ngay nhé!

Các gói cước WiFi 180K của VNPT

Gói cước 4G VinaPhone giá rẻ nhất

Đăng ký 4G Vina 1 ngày nhận ưu đãi KHỦNG

chan thiet bi ket noi wifi vnpt

Cách chặn thiết bị kết nối WiFi VNPT

Một số dấu hiệu nhận biết WiFi bị nhiều thiết bị kết nối 

 • Việc WiFi bị nhiều thiết bị sử dụng rất dễ nhận biết vì nó biểu thị trực tiếp tại tốc độ truy cập. Khi có nhiều người dùng sử dụng tốc độ sẽ yếu hơn rất nhiều và việc kết nối của bạn sẽ không đảm bảo.
 • Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn sẽ không thể nào thêm được các thiết bị sử dụng của mình vào.

Cục WiFi nháy đỏ là lỗi gì?

Cách chặn thiết bị kết nối WiFi VNPT 

Để loại bỏ các thiết bị lạ kết nối bạn có thể kiểm tra và thực hiện như sau:

1. Chặn trực tiếp thiết bị trên hệ thống wifi VNPT

 • Bước 1: Truy cập 192.168.1.1 và tiến hành đăng nhập tài khoản: nhập tên username là admin và mật khẩu. Tên mặc định thường được in tại mặt dưới modem hoặc bạn cũng có thể gọi tổng đài wifi để được hỗ trợ cấp lại.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn mục Device Info ở cột bên tay trái của màn hình=> Chọn tiếp mục DHCP hay ARP.
chan thiet bi ket noi wifi vnpt

Chặn thiết bị kết nối wifi VNPT

 • Bước 3: Lúc này các thông tin  MAC của các thiết bị đã từng hay đang truy cập vào wifi VNPT nhà bạn sẽ được hiển thị.
 • Bước 4: Bạn tiến hành chặn các thiết bị lạ bằng cách: Truy cậpmục Network Settingchọn vào mục Wirelesschọn tiếp MAC Filter ⇒ nhấn vào nút ADD
 • Bước 5: Lúc này bạn hãy nhấn lại địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn ⇒ Nhấn tiếp  apply địa chỉ này sẽ xuất hiện trên phần MAC Filter
chan thiet bi ket noi wifi vnpt

Nhập thiết bị muốn chặn

 • Bước 6: Nhấn chọn tiếp vào chế độ  Deny  nghĩa là từ chối => nhấn apply là hoàn tất. Với cách này những thiết bị đã bị chặn sẽ không bao giờ truy cập lại được vào hệ thống wifi của bạn.

Tổng đài VinaPhone mạng Internet báo hỏng WiFi

2. Đổi mật khẩu WiFi để chặn 

Nếu có quá nhiều thiết bị lạ và bạn muốn reset lại hết thì cách nhanh nhất đó chính là đặt lại mật khẩu wifi mới. Sau khi đặt mật khâu thành công thì các thiết bị cũ, lạ không có mật khẩu sẽ không thể nào kết nối được. Cách này được rất nhiều người lựa chọn. Bạn thiết lập lại mật khẩu như sau:

 • Bước 1:  Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1 và đăng nhập tại khoản.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Network Settings ⇒ Wireless ⇒ Security
 • Bước 3: Đổi Password bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA / WAPI passphrase
chan thiet bi ket noi wifi vnpt

Tiến hành đổi mật khẩu

 • Bước 4: Kiểm tra lại mật khẩu WiFi ⇒ Sau đó nhấn vào Apply/Save để lưu.

Đổi mật khẩu thành công các thiết bị kết nối cũ sẽ tự động bị ngắt. Bạn cần thực hiện kết nối lại trên tất cả các thiết bị của mình để đảm bảo truy cập mạng Internet.

Đăng ký 4G sim Vina mới nhất

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về 2 cách chặn thiết bị kết nối WiFi VNPT. Hãy thực hiện thao tác này thường xuyên để tránh việc có quá nhiều thiết bị truy cập làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của mình bạn nhé!