Post by: at

Khi tìm hiểu về mạng WiFi thì rất nhiều người dùng hiện nay thắc mắc về công nghệ WiFi 8 mới nhất. Vậy WiFi 8 là gì? Hiện nay nhà mạng VNPT đã có WiFi 8 chưa? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về khái niệm WiFi 8 thì dưới đây sẽ là thông tin hữu ích.

WiFi 8 được biết đến là công nghệ WiFi nhất hiện nay với những tính năng vô cùng vượt trội hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Vậy các ưu – nhược điểm của WiFi 8 là gì? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin ngay dưới đây bạn nhé!

wifi 8 la gi

Công nghệ wifi 8 là gì

Tìm hiểu WiFi 8 là gì?

Wi-Fi 8 là thế hệ Wi-Fi tiếp theo và là sản phẩm kế thừa của chuẩn IEEE 802.11be (Wi-Fi 7) . WiFi 8 đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn WiFi trước đây. Và hơn thế nữa, WiFi 8 chính là thế hệ WiFi giúp cải cải thiện hiệu suất không dây nói chung cùng với việc giới thiệu các tính năng mới và sáng tạo để nâng cao hơn nữa công nghệ Wi-Fi.

Hiện nay, WiFi 8 vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Dự kiện WiFi 8 sẽ được hoàn thiện vào năm 2024.

Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh?

Những ưu điểm vượt trội từ công nghệ WiFi 8

Với những thông tin được được cung cấp từ kỹ thuật, công nghệ WiFi 8 thì người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng rằng công nghệ mới này ra đời sẽ giải quyết tất cả các vấn đề mà WiFi không dây đang gặp phải. Chuẩn Wi-Fi 8 sẵn sàng giải quyết những khó khăn và thách thức đặc biệt do các ứng dụng công nghiệp đặt ra. Wi-Fi 8 dự kiến ​​sẽ cung cấp một loạt các tính năng và khả năng mới mạnh mẽ được thiết kế để mang lại độ tin cậy cao, độ trễ cực thấp và hỗ trợ mật độ nút cực cao. Một số tính năng chính mà chúng ta có thể mong đợi từ Wi-Fi 8 bao gồm:

  • Điều phối và truyền nhiều điểm truy cập (AP): Đảm bảo quản lý nhiều điểm truy cập trong mạng không dây để tránh nhiễu và đảm bảo giao tiếp hiệu quả giữa các thiết bị khách và mạng.
  • Tần số sóng milimet (mmWave): Wi-Fi 8 có thể hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên tới 100 Gbps, lý tưởng cho các ứng dụng băng thông cao như truyền phát video 4K và 8K
  • Độ trễ thấp.

Dưới đây là những thông số kỹ thuật dự kiến của WiFi 8, bạn có thể so sánh với các thế hệ WiFi trước đây ngay tại bảng sau:

Tham sốWi-Fi 6Wi-Fi 6EWiFi 7Wi-Fi 8 (Dự kiến)
Dải tần số2,4/5GHz2,4/5/6GHz2,4/5/6GHz2,4/5/6 GHz, mmWave
Tốc độ dữ liệu tối đa  (Lý thuyết)9,6Gbps9,6Gbps (2×2 MIMO)30Gbps (4×4 MIMO)100Gbps
Điều chế1024-QAM1024-QAM4096-QAM8192-QAM
MIMO8×88×816×1616×16
Tái sử dụng không gianOFDMAOFDMAMU-MIMO + OFDMAMU-MIMO + OFDMA đa liên kết
Thời gian đánh thức mục tiêu (TWT)được hỗ trợđược hỗ trợTWT nâng caoTWT nâng cao

Đăng ký 4G cho VinaPhone cho chất lượng truy cập cực nhanh.

VNPT đã có WiFi 8 chưa?

Như đã thông tin trên thì công nghệ WiFi 8 dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024. Do vậy, không chỉ VNPT mà tất cả các nhà mạng WiFi hiện hành trên thế giới đều chưa ứng dụng công nghệ WiFi 8. Và tất nhiên ngay khi công nghệ này hoàn thành thì VNPT sẽ triển khai ứng dụng công nghệ mới nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mạng đỉnh cao.

Hiện nay, chất lượng truy cập WiFi của VNPT vẫn được đánh giá rất cao. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt có thể liên hệ ngay 18001166 hoặc tham khảo các gói cước WiFi ngay trên website nhé.

Các gói cước WiFi VinaPhone mới nhất 2023.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về công nghệ WiFi 8. Cùng đón chào công nghệ WiFi 8 với nhiều tính năng ưu việt mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất trong tương lai bạn nhé!